×

Tháng 12 cung gì? Giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tháng 12 cung gì? Giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Bạn có tháng sinh 12? Bạn đang thắc mắc tháng 12 cung gì? Ấn dấu đằng sau đó là những bí mật thú vị nào? Cùng giải mã tất cả vấn đề trên qua bài viết sau đây bạn sẽ hiểu rõ chi tiết về cung hoàng đạo tháng 12 với những điều thú vị ấn sau đó. Tất cả tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp của từng cung sẽ được khắc họa rõ nét nhất.

Tháng 12 cung gì?

Dựa vào hệ thống 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học, khi bạn sinh ra vào tháng 12 sẽ có khả năng thuộc cung Nhân Mã hoặc Ma Kết. Chi tiết về cung hoàng đạo tháng 12 như sau:

 • Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): hình ảnh đại diện cho sự nhiệt huyết, năng nổ và thích khám phá những điều mới mẻ.
 • Cung Ma Kết (22/12 – 19/1): hình ảnh đại diện cho sự chăm chỉ, ý chí kiên định và tinh thần trách nhiệm cao.

Đặc điểm thú vị về người sinh tháng 12

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cùng tìm hiểu về chòm sao thuộc nửa đầu tháng 12 từ góc nhìn chiêm tinh học nhé:

 • Tên gọi khác: Cung Thủ hoặc Xạ Thủ
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Cung hoàng đạo: 9
 • Nguyên tố: Lửa
 • Biểu tượng: Một mũi tên hoặc như một cây cung đang giương cao
 • Ký hiệu:
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc – Jupiter – Đại may mắn
 • Phẩm chất hoàng đạo: Biến đổi
 • Số may mắn: Số 3, 5, 8
 • Màu may mắn: Vàng, cam, đỏ, xanh dương
 • Môn học tốt: Lịch sử, nghệ thuật, địa lý
 • Đá quý phù hợp: Thạch anh tím, mã não ren xanh, Topaz, Sodalite

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Và dưới đây là thông tin chi tiết về chòm sao Ma Kết thống lĩnh nửa sau của tháng 12:

 • Tên gọi khác: Nam Dương
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Cung hoàng đạo: 10
 • Nguyên tố: Đất
 • Biểu tượng: Dê biển
 • Ký hiệu:
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thổ – Saturn – Trách nhiệm
 • Phẩm chất hoàng đạo: Thống Lĩnh
 • Số may mắn: Số 6, số 8 và 9
 • Màu may mắn: Trắng, vàng, be, xanh lá, xanh dương, hồng, tím
 • Môn học tốt: Vật Lý, Toán, Hóa và Địa Lý
 • Đá quý phù hợp: Onyx đen, thạch anh mắt mèo, thạch anh tím, tourmaline và peridot

Người sinh ngày 21/12 là cung Hoàng Đạo nào?

Có thể bạn chưa biết, trong chiêm tinh học chúng ta có thuật ngũ “cups of signs” hay còn gọi là “cups sign” mang ý nghĩa là cung giao đỉnh hoặc cung chung, hàm ý người này sở hữu nét tính cách của cả hai cung hoàng đạo kế tiếp nhau.

Chẳng hạn như khi bạn muốn biết người sinh 21 tháng 12 cung gì thì họ là những người có cung chung, vì họ sinh ra vào ngày kết thúc chu kỳ của Nhân Mã và chuẩn bị bước đến Ma Kết. Mặc dù có nét tính cách giao thoa của cả 2 cung, thế nhưng cung trội của họ vẫn thuộc cung ngay ngày họ sinh ra, ngày của cung kết thúc chu kỳ.

Vậy nên những người sinh ngày 21/12 sẽ trội tính cách của Nhân Mã hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa cảm nhận rõ ràng về sự giao thoa tính cách này thì có thể nghiên cứu thông tin cụ thể về từng cung dưới đây để cảm nhận rõ ràng hơn về bản thân nhé.

Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Giải mã bí ẩn của người sinh tháng 12

Đã biết tháng 12 là cung gì thì nhiều người thường nhầm lẫn họ sẽ có những nét tương đồng và giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế 2 cung hoàng đạo tháng 12 lại có những nét nổi bật khác biệt, đặc trưng của nhóm lửa và đất. Vậy họ khác biệt thế nào? Cùng Vietnamworks khám phá ngay dưới đây.

Vận mệnh của người sinh tháng 12

Nhân Mã

Là một đại diện nổi bật từ nhà Lửa, Nhân Mã luôn được đám đông “để ý” bởi tính cách sôi nổi, nhiệt tình và phóng khoáng của mình. Họ thường sống hết mình vì hiện tại, không để tâm vào yếu tố tiêu cực khiến phá vỡ cuộc vui, chính vì thế mà thường ít bị kéo vào chốn thị phi hay khó chịu vì những điều mà người khác mang đến.

Họ đề cao tinh thần tự do, luôn tìm kiếm những điều mới mẻ cũng như luôn đặt ra mục tiêu xa cho bản thân. Cùng với óc sáng tạo và khả năng thích ứng cao, Nhân Mã dường như rất linh hoạt và dễ dàng thích ứng được sự thay đổi của môi trường, chính vì thế mà vòng tròn quan hệ của họ khá rộng và được yêu thích bởi mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, cũng với khát khao tự do mà đôi khi rất khó để “giữ chân” Nhân Mã trong một môi trường quá lâu. Họ đặt mục tiêu khá cao nhưng lại dễ mất kiên nhẫn trước khi đạt được thành quả, vậy nên để có kết quả như ý Nhân Mã thường mất một thời gian khá lâu để học hỏi và giải quyết những vấn đề từ cá nhân mình.

Ma Kết

Khác với Nhân Mã sinh cùng tháng, Ma Kết lại là một người khá thực tế, nghiêm túc với ý chí mạnh mẽ và sự quyết tâm cao. Sự thành công trong sự nghiệp luôn là yếu tố được Ma Kết đặt lên hàng đầu, họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Ma Kết thường có tầm nhìn sắc bén, khả năng nhìn xa trông rộng và sự hiểu biết về thực tế nên thường có khả năng đánh giá đúng các tình huống, được nhiều người tin tưởng và là “chỗ dựa” đáng tin cậy cho đồng đội. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá cứng nhắc, độc tôn nên dễ dẫn đến hiểu lầm hay xung đột không mong muốn trong công việc.

Có thể thành công sẽ không đến với Ma Kết quá sớm, tuy nhiên với mục tiêu rõ ràng, tính chăm chỉ và sự kiên nhẫn thì sớm hay muộn Ma Kết cũng sẽ đạt được thành quả như mong muốn.

Tính cách người sinh tháng 12 có gì nổi bật?

Nhân Mã

Để nói về tính cách nổi trội của cung Nhân Mã sẽ được miêu ta qua 3 điểm là nhiệt tình, năng lượng và sự yêu thích khám phá. Là những người thích khám phá nên cuộc sống của họ luôn đầy màu sắc và những điều thú vị. Nhân Mã đề cao sự tự do, họ ghét cảm giác bị ràng buộc và làm theo ý của người khác.

Sự lạc quan, nhiệt huyết của Nhân Mã cũng là một yếu tố giúp họ vượt qua mọi thử thách, năng lượng bên trong Nhân Mã có khả năng lan tỏa lớn và mang đến nguồn động lực, truyền cảm hứng cho những người bên cạnh.

Là người thẳng thắn nên trong bất cứ mối quan hệ nào kể cả trong tình cảm và công việc nếu không đồng tình thì họ sẽ trực tiếp đưa ra ý kiến và bày tỏ quan điểm.

Ma Kết

Nhắc đến Ma Kết, chúng ta thường sẽ nghĩ đến là những người thực tế, tự lập và có tính kỷ luật cao. Họ có lập trường vững vàng, có trách nhiệm và sự độc lập trong công việc, không cần sự giúp đỡ từ người khác mà vẫn có thể phát triển.

Tính kỷ luật của Ma Kết thể hiện qua lối sống quy củ và nguyên tắc mà họ tự đặt ra, họ cũng khá kiệm lời, chỉ phát biểu đúng lúc, không tò mò hay tọc mạch đến những vấn đề không liên quan đến mình.

Bên cạnh đó, Ma Kết còn là người khá trầm tính, hướng nội cũng như không thích giao tiếp ở những nơi đông người, tuy nhiên không phải vì vậy mà họ không quan tâm đến những người xung quanh. Họ thường thể hiện sự quan tâm của mình bằng hành động một cách tinh tế và thầm lặng.

Tình yêu của các cung hoàng đạo sinh tháng 12:

Nhân Mã tháng 12 khi yêu

Trong tình yêu Nhân Mã được xem là cung đào hoa đấy nhé. Họ luôn có sự cuốn hút đối với người đối diện, họ mang lại nguồn năng lượng tươi mới khiến người khác dễ bị chinh phục.

Tuy là người tuỳ hứng kiểu mau yêu, chóng chán nhưng một khi Nhân Mã đã Yêu, họ lại rất một mực chung tình.

Sự cam kết khiến nhân mã dễ bị ngột ngạt và nhàm chán. Vì thế đối phương nên tạo cảm xúc mới lại và trở thành người đồng hành thì mối quan hệ sẽ thăng hoa và bền chặt hơn.

Ma Kết tháng 12 khi yêu

Trong chuyện tình yêu, người mang cung Ma Kết thường che dấu cảm xúc và âm thầm quan tâm đối với người mình yêu. Khá trầm tính và đôi khi khô khan nhưng đối phương có thể cảm nhận được sự ấm áp và quan tâm khi mối quan hệ giữa 2 người đã đủ lâu.

Là những người sống nội tâm, không thích giao tiếp, Ma Kết không thích bộc lộ ra ngoài mà tinh tế giúp đỡ người mình yêu. Hơn nữa, họ luôn hướng đến việc cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để có được “quả ngọt”, họ luôn hướng đến một mối quan hệ bền vững.

Ta có thể thấy, dù sinh cùng một tháng nhưng tình yêu của 2 chòm sao này lại có nhiều điểm khác biệt. Tình yêu của Nhân Mã luôn cháy bỏng, nồng nhiệt như lửa và luôn biết cách mang đến sự mới mẻ thú vị cho đối phương. Trong khi đó, tình yêu của Ma Kết lại bình ổn, nhẹ nhàng hơn, mặc dù không nhiều sắc màu như Nhân Mã nhưng lại vững chắc và đáng tin cậy.

Người sinh tháng 12 trong công việc như thế nào?

Nhân Mã trong công việc

Nhân Mã là người rất biết nắm bắt thời cơ, họ luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra ý kiến hoặc phát biểu điều gì đó. Vì thế một khi họ đã bắt tay vào làm bất cứ việc gì thì họ luôn muốn đặt được những kết quả cao kết.

Nhân Mã cũng là người hoạt não, họ thích giao tiếp và làm rất tốt điều đó bởi họ bản lĩnh. Họ chán ghét việc làm việc theo kiểu cách rập khuôn, thích sự đổi mới và mạo hiểm.

Với nhiều ưu điểm như vậy trong công việc và nhằm thoả mãn tích cách cũng như niềm đam mê của mình thì người sinh cung Nhân Mã phù hợp với những công việc như:

 • Nhà báo
 • Thám tử
 • Nghệ sĩ
 • Hướng dẫn viên
 • Doanh nhân

Ma Kết trong công việc

Trong công việc, Ma Kết là người có hoài bão và khát vọng trong con đường sự nghiệp. Họ luôn lập kế hoạch rõ ràng cho mọi dự định và đặt mục tiêu cao để bản thân có thể nỗ lực và vươn lên.

Người sinh cung Ma Kết phù hợp với những công việc đòi hỏi khả năng chịu đựng áp lực cao, yêu cầu tính kỷ luật và quy chuẩn cao. Chỉ cần nghị lực thì Ma Kết hoàn toàn có thể chinh phục mọi khó khăn, ngại vật để tiến đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Dưới đây là những công việc, ngành nghề phù hợp cho Ma Kết:

 • IT, Kỹ sư lập trình
 • Tổ chức sự kiện
 • Tư vấn quản lý
 • Kiến trúc sư
 • Trợ lý, thư ký
 • Kinh doanh

Đều sinh ra cùng tháng nhưng tính cách của 2 chòm sao này cũng thể hiện nổi bật kể cả trong công việc. Nếu như Nhân Mã phù hợp với các công việc đề cao tính sáng tạo, sự giao tiếp để mở mang vòng quan hệ, không thích sự gò bó thì Ma Kết lại có xu hướng thích hợp với các công việc mang tính kỷ luật, theo nguyên tắc và cần sự tập trung cao, không cho phép bất kỳ sai sót nào xảy ra trong lúc làm việc.

Người sinh tháng 10 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Nhân Mã

Nhân Mã trong mối quan hệ tình cảm thường hợp với Bạch Dương, Sư Tử và Bảo Bình. mối quan hệ của các cặp đôi này sẽ rất năng động và đầy thú vị, phù hợp với tính cách phiêu lưu và sáng tạo của Nhân Mã.

Trong mối quan hệ công việc, Nhân Mã thường hợp tác tốt với các cung Song Tử và Thiên Bình. Họ có thể tạo môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo và linh hoạt cho nhau, Nhân Mã sẽ có điều kiện để tự do thể hiện ý tưởng và khám phá các cơ hội mới.

Trong việc kết bạn, Nhân Mã thường hòa hợp với cung Bảo Bình, Song Ngư và Sư Tử. Những cung này thường có tính cách hướng ngoại, sáng tạo và thích thú với việc tìm hiểu thế giới rộng lớn ngoài kia.

Các mối quan hệ xung quanh cung Ma Kết

Ma Kết trong mối quan hệ tình cảm thường sẽ hợp với Kim Ngưu, Xử Nữ và Bảo Bình. Họ mang đến một mối quan hệ ổn định, có sự đồng điệu trong tâm hồn, chân thành và tôn trọng lẫn nhau.

Đối với công việc, Ma Kết thường sẽ tạo thành nhóm ăn ý nhất với Bạch Dương, Xử Nữ và Sư Tử. Họ mang đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, có sự cạnh tranh lành mạnh và mục tiêu rõ ràng, phù hợp với khát vọng cầu tiến của Ma Kết.

Trong việc kết bạn, Ma Kết thường hòa hợp với cung Song Tử, Sư Tử và Nhân Mã. Họ là những người bạn đáng tin cậy và có thể chia sẻ về những khám phá mới, những mục tiêu tương lai cho nhau.

Danh sách người sinh tháng 12 cung gì?

Mỗi ngày sinh trong tháng 12 đều mang một cung hoàng đạo. Để các bạn có thể nắm bắt được ngày sinh tháng 12 cung gì chúng tôi đã chia sẻ danh sách với các ngày sinh tương ứng cung hoàng đạo trong tháng 12 sau:

Ngày sinh Cung hoàng đạo tương ứng 1/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 2/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 3/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 4/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 5/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 6/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 7/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 8/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 9/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 10/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 11/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 12/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 13/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 14/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 15/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 16/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 17/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 18/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 19/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 20/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 21/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 22/12 là cung gì? Cung Nhân Mã 23/12 là cung gì? Cung Ma Kết 24/12 là cung gì? Cung Ma Kết 25/12 là cung gì? Cung Ma Kết 26/12 là cung gì? Cung Ma Kết 27/12 là cung gì? Cung Ma Kết 28/12 là cung gì? Cung Ma Kết 29/12 là cung gì? Cung Ma Kết 30/12 là cung gì? Cung Ma Kết 31/12 là cung gì? Cung Ma Kết

Những thắc mắc thường gặp về tháng 12 là cung gì

Tỷ lệ độc thân của những người sinh tháng 12 là cung gì là bao nhiêu?

Nhân Mã chiếm đến 60% vì bẩm sinh Nhân Mã rất vô tư đến nỗi vô tâm nên thường khi yêu người Nhân Mã bạn sẽ dễ tủi thân, mặc cảm vì không giữ được những chú ngựa tự do phiêu lưu này. Không bất ngờ gì khi tỷ lệ độc thân của Ma Kết là 80%, Ma Kết rất ít khi bày tỏ tình cảm với đối phương, họ thuộc tuýp người yêu công việc hơn là tình yêu.

Phong cách làm việc của người thuộc cung Ma Kết tháng 12 như thế nào?

Ma Kết là chòm sao có tham vọng cao không chỉ thế cung hoàng đạo này còn rất cầu toàn. Vì vậy trong công việc, Ma Kết luôn sẵn sàng bất chấp mọi thử để đạt được mục tiêu mình đề ra, thường đóng vai trò lãnh đạo trong đội nhóm.

Cung Nhân Mã tháng 12 có ghen khi yêu hay không?

Nhân Mã khi yêu rất vô tư, phóng khoáng không thích bị người yêu ràng buộc nhiều bởi người yêu. Nhưng không phải họ không biết ghen đâu nha, Nhân Mã có lòng tự trọng quá cao nên họ không thể hiện ra bên ngoài mà chỉ ghen ngầm, âm thầm thay đổi thái độ khi bị người yêu phản bội đó nha. Bài viết trên đã giải đáp tất tần tật về các thắc mắc tháng 12 cung gì cùng những bí mật ẩn chứa đằng sau đó. HR Insider hy vọng rằng bài viết đã mang đến bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ về tháng 12 là cung hoàng đạo gì cũng như khám phá thêm nhiều điều thú vị trong chính bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết nhé!

Xem ngay bí mật tháng sinh của các cung hoàng đạo khác mà bạn chưa biết, khám phá ngay bên dưới:

Tháng 1 cung gì? Tháng 5 cung gì? Tháng 9 cung gì? Tháng 2 cung gì? Tháng 6 cung gì? Tháng 10 cung gì? Tháng 3 cung gì? Tháng 7 cung gì? Tháng 11 cung gì? Tháng 4 cung gì? Tháng 8 cung gì?