×

Không chỉ hưởng thụ cuộc sống, người sở hữu trên 20 triệu USD đang dùng tài sản thế nào để "tiền đẻ ra tiền"

Không chỉ hưởng thụ cuộc sống, người sở hữu trên 20 triệu USD đang dùng tài sản thế nào để "tiền đẻ ra tiền"

Hầu hết mọi người trên thế giới này đều đang tập trung vào việc kiếm nhiều tiền hơn. Khi kiếm được 20.000 USD / năm, ta sẽ cố làm việc để tăng lên 30.000 USD hoặc 50.000 USD. Nếu đang kiếm được 80.000 USD, ta sẽ đặt mục tiêu là 100.000 USD.

Khi có trong tay hàng triệu USD, trọng tâm của mọi người sẽ chuyển từ kiếm tiền sang giữ số tiền đang có. Sẽ có sự thay đổi từ một doanh nhân hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp sang một nhà đầu tư.

Vậy làm thế nào để làm điều đó?

Vốn dĩ một người bình thường sẽ không bao giờ cho ta biết họ có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng, số tiền họ kiếm được hàng tháng, giá trị tài sản ròng của họ hoặc cách họ đầu tư tiền. Tất cả đều rất bí mật.

Nhưng cũng có một số người không quan tâm. Họ không sợ bị phán xét, và công khai chia sẻ thu nhập cũng như những gì họ làm với số tiền kiếm được. Tiger 21 là một nhóm dành cho các CEO và doanh nhân như vậy.

Nhóm được xây dựng để tạo nên một cộng đồng gắn bó. Các thành viên của nhóm đang trong giai đoạn cuộc đời như nhau, hầu hết họ đều đã bán một doanh nghiệp, và có thể học hỏi và phát triển cùng nhau.

Không phải ai cũng có thể tham gia Tiger 21. Người muốn tham gia cần có tài sản ròng ít nhất 20 triệu USD. Và ở đây, trung bình các thành viên có giá trị ròng gần 100 triệu USD. Nhóm hiện có tới 1.100 thành viên, tất cả đều nộp vào 30.000 USD mỗi năm làm lệ phí thành viên.

Người sáng lập nhóm cho biết ông không sử dụng nhóm để kiếm tiền. Thay vào đó, ông sử dụng tất cả các khoản tiền đóng góp để cung cấp dịch vụ huấn luyện, cố vấn và nâng cao giá trị cho các thành viên.

Ông cũng chia sẻ về cách các thành viên Tiger 21 đang đầu tư tài sản.

Cổ phiếu, bất động sản và vốn sở hữu tư nhân

Không ngạc nhiên khi thấy rằng gần 50% tài sản của họ được đầu tư vào cổ phiếu và cổ phần tư nhân và họ cũng chi rất nhiều tiền vào bất động sản. Người sáng lập nhóm Tiger 21 cho biết rằng hầu hết bất động sản mà các thành viên đầu tư vào là các tòa nhà thương mại, các cửa hàng bán lẻ hoặc khu chung cư.

Giữ nhiều tiền mặt

Theo thống kê, tiền mặt chiếm khoảng 11% tài sản của những người có thu nhập trên 20 triệu USD.

Trung bình một thành viên trong nhóm Tiger 21 có ít nhất 2 triệu USD tiền mặt. Tiền mặt có thể được đặt vào các tài khoản vãng lai khác nhau và các tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Chừng đó là đủ để chi trả cho bất kỳ chi phí thông thường nào. Với số tiền đó, họ có thể sống thoải mái ít nhất 1 năm và thậm chí gần 3-4 năm. Nhưng ngay cả khi tài khoản có trả về lãi suất cao, cũng chỉ hơn so với mức trung bình 1-2%. Điều đó có nghĩa là nếu lạm phát xảy ra, tiền mặt của những người này đang mất giá trị.

Tại sao không mang đầu tư? Vì họ có tư duy dài hạn.

Nếu đầu tư tới 98% giá trị tài sản ròng, rồi ta sẽ cần phải bán các khoản đầu tư đó để trang trải chi phí cuộc sống hàng ngày. Và nhóm có tài sản trên 20 triệu USD này không muốn bán các khoản đầu tư của mình sai thời điểm.

Với số tiền mặt dự trữ, nếu cổ phiếu có giảm giá hoặc thị trường bất động sản có sụp đổ, họ cũng không cần phải lo lắng.

Thu nhập cố định

Các thành viên của nhóm Tiger 21 đầu tư khoảng 6% giá trị ròng vào nguồn thu nhập cố định.

Các khoản đầu tư có thu nhập cố định là những thứ như trái phiếu chính phủ, CD, trái phiếu công ty và tài khoản thị trường tiền tệ. Khi đầu tư vào những thứ này, tiền thường được giữ trong đó ít nhất 6 tháng và có thể lên đến hơn 10 năm.

Ta có thể thu về lãi suất 2-5% mỗi năm, cao hơn so với tài khoản tiết kiệm thông thường.

Như vậy, tiền được an toàn, nhưng lợi nhuận thường không tốt bằng các khoản đầu tư có tính rủi ro cao hơn khác

Vàng và các loại tiền tệ

Nhiều người nghĩ rằng người giàu sẽ tiêu tiền thoải mái và sẵn sàng vung tay mua bất kỳ món hàng nào. Tuy nhiên, sự thực họ lại là người chi tiêu khắc khe và có tính toán hợp lý với từng món hàng hơn những người nghèo.

Nhiều người nghĩ rằng người giàu sẽ tiêu tiền thoải mái và sẵn sàng vung tay mua bất kỳ món hàng nào. Tuy nhiên, sự thực họ lại là người chi tiêu khắc khe và có tính toán hợp lý với từng món hàng hơn những người nghèo.

Những người có khối tài sản trên 20 triệu USD chỉ đầu tư 1-2% tài sản vào các loại tiền tệ hoặc kim loại quý.

So với khối tài sản hàng chục triệu USD, điều này có vẻ thấp. Có lẽ một trong những nguyên nhân là các thành viên Tiger 21 đã lớn tuổi. Người sáng lập nhóm cho biết hầu hết mọi người đều khoảng 50 tuổi, và họ muốn hướng đến đầu tư vào những thứ mang lại giá trị cho mọi người. Những người này muốn đầu tư vào các doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ để kiếm doanh thu hơn. Hoặc đầu tư vào bất động sản và cho mọi người không gian để làm việc hoặc sinh sống. Còn kim loại quý như vàng chỉ là một phương tiện để lưu trữ của cải.

Họ đã kiếm được của cải thông qua một công việc kinh doanh và muốn phát triển và duy trì sự giàu có của mình bằng các công việc kinh doanh của người khác.

4-5% còn lại là một tổ hợp nhiều thứ, có thể là những khoản chi tiêu phục vụ cho sở thích cá nhân, chẳng hạn như đồng hồ, siêu xe, du thuyền sang trọng…

Nguồn: CNBC