×

Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

1. Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 theo lịch Dương (lịch thường dùng hàng ngày) là năm con gì và mang theo mệnh gì? Chúng ta có thể hiểu thông tin này qua các yếu tố trong chiêm tinh và tư duy học thuật như sau:

Thiên Can và Địa Chi: Trong chiêm tinh Á Đông, có 10 Thiên Can âm và dương: Ất – Đinh – Kỷ – Tân – Quý (âm), Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm (dương).

Cũng có 12 Địa Chi lần lượt là: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi (12 con giáp).

Năm 2024: Theo sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi, năm 2024 được xác định là năm Rồng (Giáp Thìn). Nếu tính theo lịch Dương (lịch thường dùng), năm Rồng này sẽ kéo dài từ ngày 10/2/2024 đến 28/01/2025.

Theo sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi, năm 2024 được xác định là năm Rồng (Giáp Thìn)
 • Năm sinh của năm 2024 là Giáp Thìn.
 • Thiên can của năm này là Giáp, tương hình với Mậu và Canh, và tương hợp với Kỷ.
 • Tam hợp của năm này gồm có Tý, Thìn, và Thân.
 • Tứ hành xung của năm này bao gồm Thìn, Tuất, Sửu, và Mùi.

2. Người sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Năm 2024 theo thuyết Ngũ Hành sẽ thuộc mệnh Hỏa.

Cụ thể, những người sinh vào năm 2024 sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa, được biểu thị bằng biểu tượng của ngọn lửa đèn dầu. Ngọn lửa này mặc dù nhỏ bé, nhưng có khả năng mang lại ánh sáng cho những nơi mà ánh mặt trời không thể chiếu đến.

Điều này có thể hiểu là người mang mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ có khả năng nổi bật, tạo ra sự khác biệt và ảnh hưởng đến xung quanh mình, ngay cả trong những tình huống khó khăn.

Mệnh Phú Đăng Hỏa cũng biểu thị sự sưởi ấm, xua đuổi đi những tình huống khó khăn và mang lại niềm vui, may mắn cho gia đình và mọi người xung quanh.

Năm 2024 theo thuyết Ngũ Hành sẽ thuộc mệnh Hỏa

Từ lâu đời, trong triết học phương Đông, tin rằng mọi sự vật và hiện tượng trong tự nhiên đều được hình thành dựa trên năm nguyên tố cơ bản, được gọi là Ngũ Hành.

Các nguyên tố này là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Quan hệ tương sinh – tương khắc trong vũ trụ cũng dựa trên mối quan hệ của các nguyên tố này. Cụ thể, người sinh năm 2024 có hợp và kỵ với các tuổi sau:

 • Năm 2024 hợp tuổi làm ăn với: Mậu Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Năm 2024 Giáp Thìn lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Năm 2024 kỵ tuổi: Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Quý Mão.

3. Sinh con năm 2024 hợp với tuổi bố mẹ nào? Sinh tháng nào tốt?

Sinh con năm 2024 hợp với tuổi bố mẹ nào?

Trong triết học Ngũ Hành, các nguyên tố ảnh hưởng lẫn nhau theo một quy luật cụ thể. Để giải thích lý do năm 2024 hợp với một số tuổi cụ thể, chúng ta có thể sử dụng quy tắc này một cách dễ hiểu như sau:Mối quan hệ giữa các nguyên tố trong Ngũ Hành:

 • Hỏa sinh Thổ: Có nghĩa là yếu tố Hỏa tạo ra và thúc đẩy sự phát triển của Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Thổ tạo ra và hỗ trợ yếu tố Kim.
 • Kim sinh Thủy: Kim tạo ra và cung cấp năng lượng cho Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Thủy tạo ra và thúc đẩy sự phát triển của Mộc.
 • Mộc Sinh Hỏa: Mộc tạo ra và tạo điều kiện tốt cho Hỏa.

Áp dụng quy tắc này cho năm 2024 (Năm Giáp Thìn): Với mệnh Phú Đăng Hỏa (Hỏa), năm 2024 đặc biệt tương sinh tốt với mệnh Thổ (Thổ) vì Hỏa thúc đẩy sự phát triển của Thổ.

Năm 2024 cũng hợp với bố mẹ mệnh Mộc (Mộc Sinh Hỏa) vì Mộc tạo điều kiện tốt cho Hỏa.

Năm 2024 (Năm Giáp Thìn) hợp với các tuổi sau đây: Tân Hợi, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi.

Điều này có nghĩa rằng những người sinh trong năm 2024 có thể có mối quan hệ tốt với những người có các tuổi này trong việc làm ăn, hôn nhân và cuộc sống cá nhân.

Sinh con năm 2024 hợp với tuổi bố mẹ nào? Sinh tháng nào tốt?

Ý nghĩa của các tháng sinh trong năm 2024

ThángNgày Âm lịchÝ nghĩaTháng 1Bính DầnĐạt được thành tựu lớn, tài lộc cao, công danh.Tháng 2Đinh MãoNhận nhiều tài lộc, may mắn, được người khác kính trọng, đại nghiệp dễ thành công.Tháng 3Mậu ThìnThông minh, ôn hòa, dễ đạt thành tựu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống.Tháng 4Kỷ TỵMở mang trời đất, được nhiều người kính trọng, có quý nhân phù trợ.Tháng 5Canh NgọCương trực, gặp nhiều may mắn, được yêu mến và kính trọng.Tháng 6Ý chí kiên cường, tự lập. Vượt qua khó khăn để trở nên giàu có và phú quý.Tháng 7Nhâm ThânTrí tuệ thông minh, mạnh mẽ, thành công trong sự nghiệp.Tháng 8Quý DậuÝ chí mạnh mẽ, tài năng xuất chúng, được nhiều người yêu mến và kính trọng.Tháng 9Giáp TuấtChu đáo, mạnh mẽ, gặp may mắn, mọi điều dư thừa và phú quý.Tháng 10Tính cách diễu đàng, như mi, có chi lớn. Cần nỗ lực nhiều hơn để đạt thành công.Tháng 11Ất HợiChi lớn, luôn cố gắng không ngừng để đạt thành công. Hậu vận giàu có, phú quý, gia đình hạnh phúc.Tháng 12Đinh SửuÝ chí kiên cường, thông minh, tài cao, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách để đạt thành công.

4. Tính cách và vận mệnh của các bé sinh năm 2024

Về tính cách

Tính cách của những bé sinh năm này cũng là điều mà các cha mẹ quan tâm chứ không chỉ năm 2024 là năm con gì, mệnh gì.

Nếu nhìn vào năm sinh theo quan niệm phong thủy, các bé trai sẽ rất có tham vọng và làm mọi việc vô cùng nhiệt huyết. Tuy nhiên, những bé này sẽ thường có bản tính nóng nảy và có yêu cầu cao trong mọi mặt. Do đó, việc bất đồng quan điểm với mọi người khác là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong khi đó, các bé gái sinh năm 2024 sở hữu tính nữ quyền mạnh mẽ, yêu thích sự độc lập và công bằng. Với tinh thần luôn sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu mong muốn, các bé sẽ gặt hái được nhiều thành công trong đời sống. Đây sẽ đều là những người phụ nữ kiên cường và mạnh mẽ sau này.

Về cuộc đời

Khi chúng ta đã biết được con sinh năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh gì, nhiều người cũng muốn hiểu hơn về cuộc đời các con. Các bé có năm sinh là Giáp Thìn có tính cách hòa đồng, thân thiện và ngoại giao giỏi. Điều này giúp bé có thể làm quen và tạo mối quan hệ với mọi người dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các con cũng sẽ đôi khi nóng tính một chút và dễ dẫn tới mâu thuẫn với người khác.

Về công việc, em bé sinh năm Giáp Thìn sẽ là người công tư phân minh, nghiêm túc và có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, các bạn nữ sinh năm này sẽ có tính cách cứng cỏi và không chấp nhận bất kỳ sự bất công nào trong cuộc sống và công việc. Do đó, bé sẽ rất dễ thành đạt trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các bé này sẽ có cơ hội giàu có hơn nếu bé rời khỏi khỏi quê hương để bắt đầu sự nghiệp của mình tại nơi khác. Lý do là bởi đã có quý nhân phù trợ cho các con và cũng được rất nhiều người giúp đỡ. Chính vì thế, các bé sẽ sống trong sung túc với nhà cửa và ruộng đất đủ đầy. Tuy nhiên, các bé cần phải tích đức khi còn trẻ để được hưởng sự an nhàn, yên bình lúc về già.

Về tình duyên

Ngoài việc năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, tình duyên của những bé sinh năm này cũng được cha mẹ quan tâm. Các bé nam sinh vào tháng 1 và 12 Âm lịch trong năm 2024 sẽ có một đường tình duyên êm đẹp. Trong khi đó, những tháng sinh là 1, 5, 11 và 12 Âm lịch đối với bé nữ sẽ mang lại tình duyên êm xuôi và gia đình hạnh phúc, viên mãn.

5. Màu hợp và mà kỵ cho tuổi Giáp Thìn 2024

Biết được năm 2024 là năm con gì thì sẽ là tiền đề để đi tìm câu trả lời cho màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. Đối với tuổi Giáp Thìn thì sẽ thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thuộc hành Hoả và có quan hệ tương sinh với Mộc. Vì vậy màu sắc chủ đạo của người sinh năm này sẽ là của hành Hoả và Mộc. Ví dụ như:

– Tông màu hợp hành hoả sẽ có màu cam, đỏ, hồng, tím.

– Tông màu hợp hành Mộc sẽ là xanh lục.

– Màu kỵ sẽ là màu xanh nước biển, xanh dương và đen.

6. Con số dành cho tuổi Giáp Thìn 2024

Cũng giống với câu hỏi tuổi Thìn 2024 hợp màu gì thì việc xác định con số may mắn cũng được khá nhiều người quan tâm. Như đã tìm hiểu thì Giáp Thìn thuộc hành hoả và Mộc vì vậy con số may mắn cho sẽ là số 9 hợp Hoả, số 3 và 4 hợp Mộc.

7. Năm 2024 hợp với hướng xây nhà nào?

Các hướng xây nhà có thể ảnh hưởng đến tâm trí, sự nghiệp, cuộc sống của gia chủ, cụ thể như sau:

Hướng Đông Nam: Nếu bạn chọn hướng này để xây nhà, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường gia đình. Mọi người trong gia đình có thể tạo ra một môi trường yêu thương và hòa thuận. Điều này có thể giúp tạo ra sự hòa hợp và tình thân thuộc trong gia đình.

Hướng Nam: Hướng này ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và tài lộc. Nếu bạn xây nhà theo hướng Nam, nó có thể đem lại may mắn trong công việc, sự thịnh vượng tài chính và sức khỏe gia đình. Điều này có thể giúp gia đình bạn trở nên tích cực và phát triển.

Hướng Đông: Hướng này liên quan đến công việc và sự nghiệp. Nếu bạn đặt bàn làm việc hoặc khu vực làm việc chính theo hướng Đông, nó có thể thúc đẩy sự phát triển trong công việc và nghiệp vụ. Điều này có thể giúp bạn có thành công nghề nghiệp và sự thăng tiến.

Hướng Bắc: Hướng Bắc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nếu bạn đặt giường ngủ theo hướng này, nó có thể có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Điều này có thể giúp tạo ra một môi trường ngủ tốt và sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người.

Năm 2024 hợp với hướng xây nhà nào?

Tóm lại, năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Hỏa và hợp với các tuổi như Tân Hợi, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này bổ ích với bạn.