×

9852 tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh 24h mới nhất trên toàn quốc!

9852 tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh 24h mới nhất trên toàn quốc!

TÌM VIỆC LÀM

Các doanh nghiệp đang tăng cường lực lượng lao động nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh đã khiến thị trường tuyển dụng, tìm việc làm diễn ra vô cùng sôi động. Điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho người lao động.

Cơ hội tìm việc làm cho người lao động

Sau thời kỳ “ảm đạm” của thị trường lao động, việc làm 2023 thì trong quý đầu năm 2024 được dự đoán sẽ là thời điểm có nhiều sự khởi sắc. Các doanh nghiệp sẽ tăng cường quá trình tuyển dụng và mở rộng kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm.

Năm 2024 là một năm có nhiều cơ hội việc làm TP.HCM. Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thị trường Lao động TP.HCM, dự kiến vào năm 2024, TP.HCM sẽ cần tuyển dụng từ 300.000 đến 320.000 vị trí làm việc. Trong số đó, dự báo nhu cầu nhân lực trong quý 1/2024 sẽ chiếm khoảng 77.500 đến 86.000 vị trí.

Cơ hội việc làm chủ yếu tập trung vào 4 nhóm ngành công nghiệp chiếm 17,87% tỷ trọng và 9 nhóm ngành dịch vụ chiếm 66,36%. Trong ngành công nghiệp, cơ khí và công nghệ thông tin là hai lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao, với khoảng 4.415 – 4.902 và 4.107 – 4.558 vị trí tương ứng.

Trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại và kinh doanh tài sản – bất động sản đứng đầu với nhu cầu từ 18.143 – 20.134 và 7.130 – 7.912 vị trí làm việc. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho người lao động có kinh nghiệm và kỹ năng trong các lĩnh vực này.

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thị trường Lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực qua đào tạo trong quý 1/2024 được ước tính lên đến khoảng 68.604 – 76.128 vị trí việc làm.

Một điểm đáng chú ý là phân bổ nhu cầu nhân lực theo trình độ đào tạo. Trình độ đại học trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất, với 22,08% trong tổng số nhu cầu. Tiếp theo là trình độ cao đẳng với tỷ lệ 21,19%, sau đó là trung cấp với 25,84%, và sơ cấp với tỷ lệ 19,41%. Điều này cho thấy sự đa dạng về trình độ đào tạo được ưu tiên trong nhu cầu nhân lực, tạo cơ hội cho người lao động với các trình độ và kỹ năng khác nhau.

Hiện nay, số lượng các tin tuyển dụng được đăng tải trên các website tuyển dụng đang có xu hướng nhiều hơn so với các quý. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm 24h ở các hội nhóm trên mạng xã hội cũng rất sôi động. Trên trang tuyển dụng việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam – VietnamWorks, đang có đến 10089 vị trí tuyển dụng cho tháng 5 được đăng tải với các ngành nghề khác nhau, ở các khu vực như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng,…. Từ đó có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng đang ngày càng tăng cao. Cơ hội tìm việc làm ngày càng mở rộng với nhiều đối tượng với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Tìm việc làm ở đâu?

Tìm việc làm theo khu vực

Tìm việc làm theo khu vực miền Bắc

Miền Bắc Việt Nam là một thị trường lao động đa dạng và tiềm năng. Theo nhiều báo cáo, hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng ở mức cao. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhanh trong các ngành nghề khác nhau như công nghệ thông tin, kinh doanh, digital marketing, kế toán, Marketing, ngân hàng và dịch vụ cho người lao động.

Để tìm việc làm tại khu vực miền Bắc, bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web việc làm uy tín như VietnamWorks, Navigos Search,…. Ngoài ra, việc tham gia vào các diễn đàn, nhóm trên mạng xã hội như Facebook, LinkedIn cũng là một cách hiệu quả để tìm kiếm thông tin và kết nối với các nhà tuyển việc làm trong khu vực miền Bắc.

Tìm việc làm theo khu vực miền Nam

Miền Nam được là trung tâm kinh tế của Việt Nam và có thị trường lao động luôn sôi động. Các tỉnh, thành phố như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai luôn phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bất động sản, biên phiên dịch, business analyst, du lịch, và công nghiệp.

Để tìm việc làm phù hợp với miền Nam, bạn có thể tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng như VietnamWorks, Navigos Search,… và lựa chọn khu vực mong muốn để tìm được các công việc theo đúng yêu cầu và mong muốn của bản thân. Bên cạnh đó, các sự kiện online, offline cũng là cơ hội để bạn tìm được cho mình cơ hội công việc rõ ràng. Tham gia các group trên mạng xã hội cũng là cách giúp bạn tiếp cận và mở rộng cơ hội việc làm tại các tỉnh khu vực miền Nam hơn.

Tìm việc làm theo khu vực miền Trung

Kinh tế các tỉnh miền Trung không phát triển mạnh như ở miền Bắc và miền Nam nhưng bù lại nơi đây là nguồn cung cấp lực lượng lao động lớn cho cả nước. Với ưu thế, đường bờ biển kéo dài gần 1000km đã tạo điều kiện cho việc phát triển du lịch, dịch vụ và các ngành nghề liên quan đến hàng hải. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm 24h hấp dẫn cho các lao động địa phương.

Để tìm việc làm phù hợp, bạn có thể tìm kiếm việc làm trực tiếp tại các trung tâm giới thiệu việc làm các tỉnh thành phố như Nghệ An, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Nha Trang, Khánh Hòa. Hoặc với hình thức online qua các trang website tìm việc uy tín như VietnamWorks, Navigos Search; qua website của nhà tuyển dụng và các hội nhóm, diễn đàn tìm việc trên mạng xã hội.

Tìm việc làm theo hình thức

Tìm việc làm trên Group Facebook

Tìm việc làm trên website Vietnamworks

VietnamWorks là một trong những trang web hàng đầu về tuyển dụng tại Việt Nam, không ngừng cập nhật thông tin mới nhất, chi tiết nhất về các vị trí việc làm để giúp kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Với các việc làm đa dạng ngành nghề, VietnamWorks sẽ mang đến cho người tìm việc thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất, đáng tin cậy và uy tín.

 • Đa dạng ngành nghề trên Vietnamworks: Với hơn 8000 vị trí việc làm từ hàng ngàn nhà tuyển dụng trong hơn 30 ngành nghề giúp bạn tìm được việc làm phù hợp nhanh chóng ở bất kỳ vị trí công việc nào.
 • Thông tin chi tiết công việc rõ ràng: Trên Vietnamworks, mỗi vị trí công việc, sẽ được mô tả chi tiết về công việc, yêu cầu tuyển dụng, quyền lợi và các thông tin khác liên quan. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về công việc và quyết định có nạp CV hay không.
 • Chức năng gợi ý công việc phù hợp: Dựa trên hồ sơ cá nhân và ưu tiên công việc của bạn, Vietnamworks sẽ đề xuất danh sách các công việc phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tăng cơ hội tìm được công việc mơ ước.
 • Luôn luôn thông báo việc làm mới: Vietnamworks luôn cập nhật công việc mới hàng ngày từ các nhà tuyển dụng. Các thông tin tuyển dụng sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi đăng tải lên nền tảng. Bạn sẽ luôn nhận được thông báo về việc làm mới thông qua email hoặc ứng dụng di động. Nhờ đó, bạn sẽ không bị bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời và duy trì sự tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp mới nhất trên thị trường.
 • Giao diện dễ sử dụng: Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc theo ngành nghề, địa điểm và mức lương mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ hồ sơ cá nhân của mình và quản lý những vị trí đã nạp CV.
 • Tương tác với nhà tuyển dụng: Bạn có thể ứng tuyển trực tuyến và gửi tin nhắn trực tiếp đến nhà tuyển dụng thông qua hệ thống của nền tảng. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được mời phỏng vấn.

Ngoài ra, VietnamWorks còn hỗ trợ người dùng tạo CV trực tuyến ngay trên trang web. Điều này giúp người lao động ứng tuyển một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản, giảm thiểu thời gian tìm kiếm việc làm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu tuyển dụng hoặc tìm kiếm việc làm nhé.

Một số việc làm nổi bật có trên Vietnamworks

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung mang tính thời điểm. Để cập nhật thông tin việc làm cùng mức lương chính xác nhất, vui lòng truy cập trang tìm việc làm từ trang chủ website www.vietnamworks.com)

Lưu ý cho người lao động khi xin việc làm

Để nhanh chóng có được công việc mong muốn trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh hiện nay thì kỹ năng chuyên môn giỏi thôi là chưa đủ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, sẵn sàng chuẩn bị sẵn hồ sơ và nắm cho mình những lưu ý dưới đây:

 • Chọn lọc thông tin việc làm phù hợp với phạm trù, lĩnh vực của mình
 • Chuẩn bị sẵn sàng sẵn một CV xin việc hoàn hảo
 • Lựa chọn kênh tìm việc phù hợp
 • Rèn luyện các kỹ năng và yêu cầu cần có cho vị trí việc làm mong muốn
 • Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn và chuẩn bị kỹ càng câu trả lời
 • Quan tâm tới hình tượng và phong thái của bản thân khi đi tìm việc
 • Tự tin vào bản thân và thể hiện điều đó trước mặt nhà tuyển dụng

Giới thiệu nền tảng tìm việc làm VietnamWorks

Là kênh thông tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hàng đầu tại Việt Nam, VietnamWorks luôn mang đến thông tin tuyển dụng, việc làm nhằm giúp kết nối giữa các ứng viên với các nhà tuyển dụng, công ty đang có nhu cầu tìm nhân sự tiềm năng. VietnamWorks sẽ mang đến cho người tìm việc mọi thông tin đang tuyển dụng nhiều vị trí việc làm trên toàn quốc mới nhất, uy tín và tin cậy nhất. Liên hệ ngay với VietnamWorks khi có nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm việc làm nhé!

Văn phòng VietnamWorks

Thành phố Hồ Chí Minh

Lầu 20, E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (84 28) 5404 1373

Hà Nội

Tầng 7, tòa nhà V, 125-127 Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

Tel: (84 24) 3974 3033