×

Tháng 3 cung gì? Khám phá những bí ẩn về các cung hoàng đạo tháng 3

Tháng 3 cung gì? Khám phá những bí ẩn về các cung hoàng đạo tháng 3

Đã bao giờ bạn thắc mắc mình sinh tháng 3 thì thuộc cung hoàng đạo nào và vận mệnh của mình có gì đặc biệt không? Ngày sinh và cung hoàng đạo luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn về tính cách và vận mệnh. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này để biết được tháng 3 cung gì cũng như chi tiết về tính cách, tình yêu và sự nghiệp đằng sau ngày sinh?

Tháng 3 cung gì?

Dựa theo quy luật của cung hoàng đạo trong chiêm tinh học Phương Tây, nếu bạn sinh từ ngày 01/3 – 31/3 thì chỉ có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo: Song Ngư hoặc Bạch Dương.

 • Cung Song Ngư (19/2 – 20/3): Biểu tượng cho sự lãng mạn, mơ mộng, thích ở một mình và luôn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người xung quanh.
 • Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4): Biểu tượng cho sức mạnh mãnh liệt, tính cách mạnh mẽ, kiên định và sự dũng cảm vươn lên không ngừng.

Những đặc điểm thú vị về người sinh tháng 3

Cung Song Ngư (1/3 – 20/3) Dưới đây là những điều hấp dẫn về cung Song Ngư tháng 3 qua góc nhìn của các nhà chiêm tinh học:

 • Tên tiếng Anh: Pisces
 • Vị trí hoàng đạo: thứ 12
 • Nguyên tố: Nước
 • Biểu tượng: Hai con cá bơi ngược đầu
 • Ký hiệu:
 • Chòm sao chiếu mệnh: Neptune – Sao Hải Vương – Mộng mơ & Vị tha
 • Phẩm chất hoàng đạo: Biến đổi
 • Số may mắn: Số 1, 3, 4 và số 9
 • Màu may mắn: Đỏ, cam, vàng, xanh biển, trắng, hồng
 • Môn học tốt: Âm nhạc, Mỹ thuật, Văn học
 • Đá quý phù hợp: Thạch anh tím, đá Ametrine, đá Aquamarine, đá mã não ren xanh, đá xà cừ.

Cung Bạch Dương (21/03 – 31/3) Những người sinh vào khoảng thời gian còn lại cuối tháng 3 sẽ thuộc cung Bạch Dương. Cùng tìm hiểu những thông tin đặc trưng về cung hoàng đạo Bạch Dương.

 • Tên gọi khác: Dương Cưu
 • Tên tiếng Anh: Aries
 • Vị trí hoàng đạo: thứ 1
 • Nguyên tố: Lửa
 • Biểu tượng: Con cừu đực có đôi sừng dài
 • Ký hiệu: ♈️
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mars & Pluto – sao Hỏa & sao Diêm Vương – năng động & tự tin
 • Phẩm chất hoàng đạo: Thống lĩnh
 • Số may mắn: Số 1 và số 9
 • Màu may mắn: Đỏ, vàng, cam
 • Môn học tốt: Toán học, Thể dục, Lịch sử
 • Đá quý phù hợp: Kim cương, ngọc thạch anh đỏ, hồng ngọc

Người sinh ngày 21/03 là cung Hoàng Đạo nào?

Những người có ngày sinh giao thoa giữa hai cung hoàng đạo được gọi theo thuật ngữ “cusp of signs” (viết tắt là “cusp sign”) nghĩa tiếng Việt là “cung chung” hoặc “cung giao đỉnh”.

Trường hợp những người sinh vào ngày 21/03 khi tìm hiểu về “sinh tháng 3 là cung gì?” sẽ thuộc vào nhóm người có “cusp sign”.

Khi sinh vào ngày giao thoa giữa khoảng thời gian kết thúc của cung này và bắt đầu của cung khác có thể sẽ sở hữu nét tính cách đặc trưng của cả hai cung hoàng đạo. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thì người có “cusp sign” sẽ mang nhiều nét tính cách trội hơn của cung kết thúc chu kỳ. Điều này có nghĩa là người sinh vào ngày 21/03 sẽ sở hữu những nét tính cách của cung Song Ngư nhiều hơn.

Tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng thực cho điều này, để biết rõ hơn mình mang nét tính cách của cung nào thì còn phụ thuộc vào cảm nhận của bản thân. Bạn có thể xem qua những phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn!

Giải mã bí ẩn những người sinh tháng 3

Vận mệnh của người sinh tháng 3

Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư thường rất nhạy cảm, họ thường có xu hướng đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận và thấu hiểu. Vì vậy họ thường dễ bị tổn thương bởi những hành động dù là nhỏ nhặt nhất. Do đó người cung Song Ngư cần phải học cách đối mặt với thách thức và không chìm đắm trong cảm xúc, tìm sự cân bằng giữa hiện thực và tưởng tượng. Khi phát triển và khai thác tốt những khía cạnh tích cực của bản thân, họ có thể trở thành những người tạo nên sự lan tỏa yêu thương, sự sáng tạo và động lực tích cực trong xã hội.

Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương thường có con đường tài vận khá suôn sẻ. Bởi họ thích thách thức và thường có xu hướng đặt ra mục tiêu cao và cống hiến để đạt được chúng. Tuy nhiên cũng cần học cách kiểm soát bản thân và quản lý cuộc sống. Họ cũng cần tìm hiểu cách sử dụng năng lượng và sự quyết đoán của mình một cách hiệu quả, tránh việc lãng phí và xung đột không cần thiết.

Song Ngư và Bạch Dương đều giống nhau ở sự quyết tâm mạnh mẽ khi hướng đến mục tiêu của mình. Dù có phương pháp và cách tiếp cận khác nhau nhưng cả hai cung đều có động lực và khát khao thành công. Người cung Song Ngư có thể sử dụng sự nhạy bén và trực giác để đạt được mục tiêu, trong khi người cung Bạch Dương thường áp dụng sự quyết đoán và kiên nhẫn để vượt qua khó khăn.

Tính cách người sinh tháng 3 có gì nổi bật?

Song Ngư Thuộc nhóm nguyên tố Nước nên tính cách Song Ngư cũng có phần khó đoán. Họ tựa như dòng nước, khi thì dữ dội như cơn sóng dữ khi lại dịu dàng và yên ả. Giống như làn nước, Song Ngư không có tính kiên định, họ có thể dễ dàng thay đổi định kiến của mình để thích nghi với hoàn cảnh sống, môi trường làm việc. Bên cạnh đó, Song Ngư vừa dữ dội vừa dịu êm luôn khiến cho người khác không thể đoán được họ đang nghĩ gì.

Dù hung hãn hay yên ả thì bản chất của nước vẫn luôn mong manh. Vì thế, người thuộc cung hoàng đạo này vẫn mong manh và sống rất nội tâm. Họ là người khá nhạy cảm với những lời nói và hành động của người khác.

Song Ngư là những người rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì lẽ đó mà Song Ngư rất được lòng cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Bạch Dương

Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ, can đảm và độc lập. Họ có khát vọng lớn, luôn sẵn sàng nỗ lực để chinh phục những điều mình muốn. Có thể nói, Bạch Dương làm những gì họ muốn theo cách của họ. Với mong muốn chứng tỏ bản thân và sức mạnh của mình, Bạch Dương luôn chịu trách nhiệm và có tính cạnh tranh. Tính quyết đoán cao nên Bạch Dương rất giỏi khởi xướng các dự án mới. Kết hợp với trí thông minh và sự nhạy bén sẽ giúp các quyết định của người thuộc cung hoàng đạo này chính xác hơn. Nhờ đó, con đường sự nghiệp của Bạch Dương thăng tiến dễ dàng hơn.

Họ cũng là người rất nhiệt tình, vui vẻ và biết cách tạo không khí thoải mái cho những người xung quanh. Có thể nói rằng, nơi nào có Bạch Dương, nơi đó sẽ rất náo nhiệt và sôi động. Ngoài ra, Bạch Dương cũng là người cởi mở và trung thực. Tuy giao tiếp tốt nhưng Bạch Dương lại không giỏi thuyết phục người khác bằng những lời nói ngon ngọt nịnh bợ. Vì thế, họ thường làm việc và làm bạn được với những người tính tình ôn hòa, thẳng thắn.

Điểm chung của cả hai cung Song Ngư và Bạch Dương đều là những người linh hoạt, có khả năng thích nghi cao với mọi hoàn cảnh và sự thay đổi. Nếu Song Ngư có tính cách nhạy cảm, thiên về cảm xúc và thường có trí tưởng tượng phong phú thì Bạch Dương lại là người mạnh mẽ, quyết đoán, nhiệt huyết, thích đối mặt với thách thức và có xu hướng lãnh đạo.

Tình yêu của các cung hoàng đạo sinh tháng 3

Song ngư tháng 3 trong tình yêu

Trong tình yêu, cả nam và nữ Song Ngư đều dịu dàng, luôn chịu đựng và kiểm soát cảm xúc rất tốt. Song Ngư sẵn sàng thay đổi về mặt tích cực để hòa nhập và phù hợp với tình yêu của đối phương. Tuy nhiên, Song Ngư cũng là một kẻ lụy tình, sống thiên về cảm xúc nên rất dễ bị người khác làm tổn thương.

Tình yêu của Bạch Dương tháng 3

Trái ngược với tính cách mạnh mẽ của mình, trong tình yêu Bạch Dương là người lãng mạn và khao khát được chinh phục. Khi yêu, Bạch Dương rất chủ động và cuồng nhiệt, khéo léo trong việc xử lý nên mối quan hệ của cả hai rất hạnh phúc và bền lâu.

So sánh về điểm khác biệt trong tình yêu của những người sinh tháng 3 thuộc hai cung này. Trong tình yêu, cung Song Ngư và cung Bạch Dương có những điểm khác biệt rõ rệt về cách tiếp cận và thể hiện tình yêu. Khi yêu, Song Ngư thường tập trung vào lãng mạn, tình cảm và đồng cảm. Trong khi Bạch Dương sẽ thể hiện tình yêu thông qua hành động, quyết đoán và tính cạnh tranh.

Người sinh tháng 3 trong công việc như thế nào?

Song Ngư trong công việc

Người Song Ngư thường có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo. Họ có thể đem lại sự tươi mới và ý tưởng độc đáo trong công việc. Song Ngư thường có tính cách linh hoạt và thích nghi tốt với các tình huống khác nhau trong công việc. Họ không gặp khó khăn khi thay đổi hoặc điều chỉnh kế hoạch làm việc.

Những người thuộc cung Song Ngư thường thích hợp tác và làm việc trong môi trường nhóm. Họ thường sẵn lòng chia sẻ ý tưởng, hỗ trợ đồng nghiệp và tạo ra sự hài hòa trong nhóm làm việc. Người thuộc cung Song Ngư thường có tầm nhìn rộng và khát vọng lớn, điều này thúc đẩy họ đặt mục tiêu cao và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công. Với khả năng sáng tạo trời phú nên người sinh tháng 3 cung Song Ngư sẽ phù hợp với một số việc làm như:

 • Y tá, điều dưỡng
 • Nhân viên tư vấn, bán hàng
 • Tuyển dụng nhân sự
 • Nhân viên xã hội
 • Nhân viên pha chế – Bartender
 • Nghệ sĩ

Bạch Dương trong công việc

Những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính quyết đoán và sẵn sàng đưa ra quyết định nhanh chóng. Họ có khả năng tự quản lý và làm việc độc lập để đạt được mục tiêu của mình, thường tìm kiếm cơ hội để thể hiện năng lực cá nhân. Bạch Dương thường đặt ra mục tiêu cao và cố gắng, nỗ lực để đạt được thành công. Họ thường quyết tâm trong công việc, không dễ bỏ cuộc và sẵn sàng đối mặt với khó khăn và thử thách.

Trong giao tiếp với đồng nghiệp, Bạch Dương có tính cách thẳng thắn, thích giải quyết vấn đề một cách rõ ràng và trực tiếp, không ngại đưa ra ý kiến và đối thoại trực tiếp với đồng nghiệp. Do đó, những người thuộc cung Bạch Dương thường có tiềm năng lãnh đạo và có khả năng đưa ra quyết định, hướng dẫn trong công việc. Họ có thể trở thành người dẫn đầu và tạo động lực cho nhóm làm việc.

Một số công việc phù hợp với tính cách mạnh mẽ, lạc quan của cung hoàng đạo tháng 3 – Bạch Dương như:

 • Designer
 • Kinh doanh
 • Marketing
 • Giám đốc
 • Nhà văn

Như vậy dù đều sinh vào tháng 3 nhưng hai cung Song Ngư và Bạch Dương lại có xu hướng làm việc khác nhau. Song Ngư trong môi trường làm việc thường nhạy cảm, sáng tạo, linh hoạt, hợp tác, cầu thị, nhưng có thể hơi nhút nhát và thiếu tự tin. Trong khi đó Bạch Dương sẽ là người tự tin, quyết đoán và có tiềm năng lãnh đạo.

Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Người sinh tháng 3 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Song Ngư T

rong mối quan hệ tình cảm, nam Song Ngư hợp với các cung Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết. Còn nữ Song Ngư sẽ hợp với cung Cự Giải, Thiên Bình, Bọ Cạp.

Với mối quan hệ công việc, Song Ngư hợp tác ăn ý với Cự Giải, Ma Kết, Thiên Bình, Nhân mã và ít ăn ý hơn với Bạch Dương, Sư Tử, Xử Nữ.

Còn với bạn bè, Song Ngư, Cự Giải, Thiên Bình rất phù hợp bởi họ đều có tính cách khá tương đồng nhau.

Các mối quan hệ xung quanh cung Bạch Dương

Trong mối quan hệ tình cảm nam Bạch Dương rất phù hợp để yêu Sư Tử hoặc Bảo Bình. Các cặp cung Hoàng đạo này luôn thấu hiểu, lắng nghe và chia sẻ cảm xúc với nhau để cùng nhau xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Nữ Bạch Dương sẽ hợp với Thiên Bình và Xử Nữ.

Khi làm việc Bạch Dương cực kỳ ăn ý với Bảo Bình, Xử Nữ & Sư Tử và ít hòa hợp hơn với Cự Giải, Ma Kết, Song Ngư.

Trong mối quan hệ bạn bè thì Bạch Dương, Sư Tử và Thiên Bình và những cung phù hợp để kết giao luôn hòa hợp, vui vẻ và tương trợ lẫn nhau.

Danh sách người sinh tháng 3 cung gì?

Danh sách ngày sinh tháng 3 Cung hoàng đạo tương ứng Ngày 1/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 2/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 3/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 4/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 5/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 6/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 7/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 8/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 9/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 10/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 11/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 12/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 13/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 14/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 15/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 16/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 17/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 18/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 19/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 20/3 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 21/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 22/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 23/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 24/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 25/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 26/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 27/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 28/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 29/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 30/3 là cung gì? Cung Bạch Dương Ngày 31/3 là cung gì? Cung Bạch Dương

Những thắc mắc thường gặp về tháng 3 cung gì?

Những người nổi tiếng thuộc cung hoàng đạo Song Ngư và Bảo Bình?

 • Song Ngư: Justin Bieber, CL – 2NE1, Taeyeon – Girls’ Generation , Suga – BTS, Wendy – Red Velvet, Ngô Thanh Vân,…
 • Bảo Bình: Trấn Thành, Jihyo – Twice, Rose – Blackpink, Kyuhyun – Super Junior,…

Dấu hiệu khi yêu của các chòm sao tháng 3 là gì?

Bên cạnh tháng 10 cung gì thì nhiều người cũng thắc mắc về dấu hiệu khi yêu của Song Ngư và Bạch Dương để biết họ đã rơi vào lưới tình? Song Ngư khi yêu sẽ tỏ ra rất quan tâm và chu đáo đối với đối phương. Họ thường là người lãng mạn, thích tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào và sẵn lòng đồng hành cùng người mình yêu. Còn Bạch Dương thường thể hiện tính cách nhiệt tình, quyết đoán và dám nghĩ dám làm trong tình yêu. Họ thường là người dẫn dắt và thích thể hiện tình cảm một cách rõ ràng.

Song Ngư tháng 3 nên đi du học tại quốc gia nào?

Song Ngư là cung hoàng đạo cực kỳ thích khám phá những điều tươi mới. Bởi vậy Nhật Bản và Ấn Độ sẽ là 2 quốc gia lý tưởng mà cung Song Ngư nên tới khi có ý định đi du học. Những nơi này với 2 nền văn hóa hoàn toàn khác sẽ giúp họ đắm chìm, khuấy động tinh thần khao khát học hỏi trên trong họ.

Với thông tin qua bài viết, bạn đã biết tháng 3 cung gì và những bí ẩn về tình yêu, sự nghiệp và tính cách của người thuộc cung hoàng đạo tháng 3. Qua đó, bạn có thể lên kế hoạch tìm kiếm việc làm phù hợp để thăng tiến trong tương lai. Cơ hội đó chỉ cần click chuột tại Vietnamworks.com, hàng trăm ngàn thông tin tuyển dụng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngoài tháng 3 cung gì, HR Insider còn đem đến nhiều thông tin hữu ích của những tháng sinh khác cũng như 12 cung hoàng đạo. Đừng quên đón đọc tại HR Insider nhé.

— HR Insider —

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam