×

5 app theo dõi giá vàng uy tín – Công cụ đắc lực cho nhà đầu tư thông minh và nhạy bén

5 app theo dõi giá vàng uy tín – Công cụ đắc lực cho nhà đầu tư thông minh và nhạy bén

Các app theo dõi giá vàng thường cung cấp thông tin chi tiết về giá vàng trong nước và quốc tế, cùng với các chỉ số thị trường liên quan. Bạn có thể xem biểu đồ giá vàng theo từng phiên giao dịch, theo dõi thay đổi hàng ngày và theo dõi xu hướng dài hạn. Với những tính năng và tiện ích như vậy, các app này đã trở thành công cụ hữu ích cho nhà đầu tư, những người quan tâm đến thị trường vàng hoặc đơn giản là những người muốn cập nhật thông tin về giá vàng.

Những lưu ý cần biết khi giao dịch vàng

Vàng có giá trị lâu dài, ổn định và đã được sử dụng làm tiền tệ cũng như đồ trang sức trong nhiều thế kỷ. Đặc biệt, trong thời gian khủng hoảng kinh tế, nhu cầu sở hữu vàng thường tăng cao vì đây là kênh đầu tư an toàn cho nhiều người. Hay có thể nói, vàng là công cụ chống lại sự lạm phát, mất giá của tiền tệ.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào vàng không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận. Để trở thành nhà đầu tư sáng suốt, bạn cần nắm chắc một số yếu tố quan trọng có thể tác động mạnh đến sự tăng hay giảm của giá vàng. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết:

  • Kinh tế toàn cầu: Tình hình kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng. Khi kinh tế suy yếu đối với một số quốc gia hoặc khu vực thì nhu cầu và giá trị của vàng có thể tăng lên.
  • Lãi suất: Mối quan hệ giữa giá vàng và lãi suất là đảo ngược. Khi lãi suất tăng, các tùy chọn đầu tư khác như trái phiếu có thể trở nên hấp dẫn hơn và làm giảm sự cạnh tranh của vàng và ngược lại.
  • Đồng USD: Giá vàng thường có mối quan hệ nghịch đảo với đồng USD. Khi USD mạnh lên, giá vàng thường giảm và ngược lại.
  • Sự ảnh hưởng của thị trường và đầu tư gia tăng: Vàng cũng chịu sự ảnh hưởng của lực cầu và lực cung trên thị trường. Khi có sự gia tăng về đầu tư vào vàng hoặc nhu cầu về vàng tăng, giá vàng có thể tăng lên.

Khi có biến động về giá vàng, bạn có thể bám sát thông tin qua các app theo dõi giá vàng. Dựa theo những yếu tố trên để có những phân tích đúng đắn cho việc đầu tư vàng của mình.

Xem thêm: Vàng ta là gì? Giá bán và so sánh với vàng trắng, vàng tây

Top 5 app theo dõi giá vàng nhanh chóng và uy tín

Để thực sự trở thành một nhà đầu tư vàng, ngoài việc nghiên cứu các kiến thức cơ bản về mua bán vàng, bạn cũng cần sở hữu một app theo dõi giá vàng để nắm bắt thông tin nhanh nhất, chính xác nhất. Các app đều tương thích với các hệ điều hành trên điện thoại nên rất tiện lợi cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu chức năng chính của top 5 ứng dụng uy tín nhất hiện nay.

App Đầu tư Vàng (Rồng Việt)

Đầu tư Vàng (Rồng Việt) là một app theo dõi vàng trên di động cho phép người dùng theo dõi, tham gia và thực hiện giao dịch mua bán vàng trực tuyến. Ứng dụng cung cấp bảng giá và biểu đồ giá vàng cập nhật từ các sàn giao dịch vàng hàng đầu thế giới.

Biểu đồ giá vàng cho phép người dùng xem biến động giá vàng theo thời gian và tìm cơ hội đầu tư. Thêm vào đó, ứng dụng cung cấp công cụ theo dõi lời/lỗ trên khoản đầu tư vàng đã thực hiện, thông tin tỷ giá USD/VND và lãi suất các ngân hàng, thông tin về thị trường chứng khoán Việt Nam, tỷ giá ngoại tệ và thị trường tiền kỹ thuật số.

App Giá vàng – Tỷ giá ngoại tệ

App theo dõi giá vàng “Giá vàng – Tỷ giá ngoại tệ” mang đến các thông tin về giá vàng và tỷ giá ngoại tệ cập nhật hàng ngày. Mọi tin tức cung cấp đều đảm bảo về độ xác thực thông tin bởi SJC nên bạn có thể yên tâm sử dụng làm căn cứ để đưa ra quyết định mua bán vàng hoặc ngoại tệ dễ dàng hơn. Bạn có thể xem giá vàng theo từng loại vàng và khối lượng khác nhau, cùng với giá mua và giá bán của từng loại.

Tương tự với đầu tư vàng, bạn cũng có thể theo dõi tỷ giá ngoại tệ của nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau, gồm cả giá mua và giá bán. App “Giá vàng – Tỷ giá ngoại tệ” là một trong những ứng dụng hoàn hảo giúp bạn cập nhật các thông tin liên quan nhanh chóng, chính xác và hỗ trợ phân tích dữ liệu cho khoản đầu tư hiệu quả.

App Giá vàng 24h – SJC PNJ Hôm nay

Ứng dụng Giá Vàng 24h cung cấp những thông tin mới nhất về giá vàng Việt Nam trong ngày. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để xem giá vàng hôm nay, hôm qua hay thời gian bất kỳ theo đồ thị. Dữ liệu thống kê trên đồ thị là giá của các loại vàng như SJC, PNJ, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng, Phú Quý và nhiều loại vàng khác. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng cập nhật giá vàng của nhiều hãng cùng một lúc và chủ động định hướng đầu tư sinh lời cao nhất.

Bạn chỉ cần cài đặt App “Giá vàng 24h – SJC PNJ Hôm nay” trên di động của mình và mọi thông tin sẽ được hiển thị ngay lập tức khi mở ứng dụng.

App BeeGold

BeeGold cũng cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu vàng như biểu đồ, chỉ số vàng. Đặc biệt, app theo dõi giá vàng này cho phép tự động tính toán vàng như tính vàng trên cây, tính vàng trên lượng. Điều này giúp người dùng có cái nhìn chi tiết về giá vàng và các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng.

Hơn nữa, BeeGold cũng có tính năng đặt cảnh báo giá vàng theo mong muốn của nhà đầu tư. Khi giá vàng đạt đến mức đó, ứng dụng sẽ tự động thông báo cho người dùng. Tính năng này giúp người dùng không bỏ lỡ các cơ hội giao dịch quan trọng trên thị trường vàng.

BeeGold cũng là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký tài khoản. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng và có thể sử dụng ngay lập tức. Ứng dụng cũng không hiển thị quảng cáo giúp người dùng trải nghiệm mượt mà và không bị làm phiền. Với những tính năng và lợi ích nổi bật, BeeGold là một ứng dụng hữu ích cho những người quan tâm và đầu tư vào thị trường vàng.

App Gold Price Live

Gold Price Live là một ứng dụng hữu ích cho những người quan tâm đến giá vàng. Bằng cách cung cấp biểu đồ giá vàng được cập nhật liên tục, bạn có thể theo dõi và phân tích sự biến động của giá vàng theo thời gian thực. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư vào vàng.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tin tức tài chính mới nhất nên bạn không chỉ theo dõi giá vàng mà còn nắm bắt được những sự kiện và yếu tố kinh tế, chính trị ảnh hưởng đến giá vàng. Gold Price Live còn là một ứng dụng tuyệt vời để bạn nắm bắt tin tức tài chính mới nhất và xem lịch sử giá vàng. Nhờ đó, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thị trường vàng, từ đó đạt được thành công trong việc đầu tư vào vàng.

Kết luận

Bằng việc cung cấp các thông tin về giá vàng cũng như các tính năng hỗ trợ cho nhà đầu tư, các app theo dõi giá vàng đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Với giao diện thân thiện, dễ nhìn và dễ sử dụng, các nhà đầu tư vàng sẽ nhanh chóng tiếp cận thông tin cũng như các biến động của giá vàng, từ đó, người dùng sẽ đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất, mang lợi ích sinh lời nhiều nhất.

Xem thêm:

  • Đây là cách giúp bạn theo dõi giá vàng bất cứ lúc nào trên điện thoại
  • Cách xem giá điện, giá xăng, giá dầu, giá vàng SJC cập nhật hàng ngày trên smartphone

Để theo dõi, nắm bắt được thị trường vàng nhanh chóng, các nhà đầu tư cần một chiếc laptop hiện đại với cấu hình mạnh mẽ. Tại FPT Shop, chúng tôi cung cấp các mẫu latop chất lượng cao, thiết kế sang trọng, cấu hình cao của các thương hiệu uy tín như HP, Dell, Lenovo, Asus,… với giá thành cạnh tranh nhất. Mời bạn ghé thăm FPT Shop để lựa chọn sản phẩm chất lượng.

  • Laptop