×

Tại sao trang sức bạc khi đeo lại bị đen và sỉn màu? Làm cách nào để bảo quản bạc tốt nhất?

Tại sao trang sức bạc khi đeo lại bị đen và sỉn màu? Làm cách nào để bảo quản bạc tốt nhất?

Tại sao trang sức bạc khi đeo lại bị đen và sỉn màu? Làm cách nào để bảo quản bạc tốt nhất?

Công dụng của bạc trong cuộc sống chắc nhiều người cũng đã biết, Nên khi đeo đồ trang sức bạc bị đen và sỉn màu, họ sẽ lo ngại rằng tình trạng sức khỏe của mình bị ảnh hưởng khi dính phải khiến bạc bị đen. Trên thực tế thì đúng là trang sức bạc bị đen cũng có thể liên quan tới sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài lý do liên quan đến sức khỏe thì chúng còn nhiều nguyên nhân khác nữa chứ không hẳn là do bạc đểu hoặc cơ thể bị bệnh nào đó.

1. Khi sử dụng trang sức bạc có bị đen không? Tại sao trang sức bạc khi đeo lại bị đen và sỉn màu?

Thực tế hiện nay thì ngay cả bạc s999(bạc nguyên chất) cũng có thể bị đen chứ không hẳn là bạc s925 mới bị đen. Khi đã nắm được nguyên nhân chúng bị đen thì chúng ta sẽ thấy rằng việc này hết sức bình thường. Nhiều người lo ngại rằng bạc s925 là bạc giả nên mới bị đen còn bạc nguyên chất dùng mãi không đen. Đây là quan niệm sai lầm mà khách hàng cần phải thay đổi cách suy nghĩ khi bạc nào cũng có thể bị đen.

Xem thêm: Công dụng của Bạc mà nhiều người đeo Trang sức chưa biết?

Có nhiều nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn tới bạc bị đen và xỉn màu. Chúng là do muối bạc lưu huỳnh kết tủa tạo thành những chất đen, xám bám vào bề mặt bạc. Chúng khiến vẻ đẹp của sản phẩm giảm đi rất nhiều chứ không hẳn là do chất lượng bạc kém đi.

Mồ hôi muối

Có 1 số người có mồ hôi muối nên khi đeo bạc sẽ bị đen. Những người này mồ hôi thường có mùi hôi hoặc khi có mồ hôi thì tạo nên 1 lớp bạc trắng trên quần áo. Chúng có thể trực tiếp bám lên trang sức và giảm độ bền độ sáng của sản phẩm trang sức bạc. Hoặc cũng có thể trực tiếp tác động tới bạc tạo thành muối bạc lưu huỳnh kết tủa.

Nhẫn và lắc tay bạc thái nữ SQB

Do môi trường độc hại

Môi trường có nhiều axit liên quan tới lưu huỳnh thì chúng có thể khiến bạc trang sức bị đen. Chúng tác động với bạc tạo nên các hợp chất muối bạc khiến trang sức bị đen xỉn màu. Nếu sinh sống trong những khu vực này thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, sức khỏe giảm sút không rõ nguyên nhân.

Các chất tẩy rửa

Những chất tẩy rửa có thể là nguyên nhân khiến bạc bị đen như nước bể bơi có chứa clo tẩy rửa, nước rửa trang sức, tẩy trang, bột giặt, xà phòng… Tất cả những điều này đều có thể khiến trang sức bằng bạc bị xỉn màu mất đi vẻ trắng sáng ban đầu.

Trang sức bạc giả

Một nguyên nhân khác nữa có thể khiến trang sức bạc mất đi vẻ đẹp trắng sáng, bị đen đó là do bạc giả, bạc mỹ ký. Khi sử dụng 1 thời gian lớp mạ bạc bên ngoài sẽ bị mờ đi và dần lộ ra kim loại bên trong không chất lượng. Và khi đó chúng bị đen, xỉn màu là điều hết sức bình thường.

Xem thêm: Lưu ý những lý do khiến trang sức bạc của bạn nhanh xuống cấp

2. Làm cách nào để bảo quản trang sức bạc tốt nhất?

Không thể tránh khỏi bạc bị xỉn màu khi sử dụng. Vì thế chúng ta cần phải làm quen rằng đó là điều hết sức bình thường. Áp dụng 1 số cách bên dưới đây để giảm thiểu khả năng xỉn màu đen của trang sức bạc.

Bộ trang sức bạc thái đính đá SQB

Không đeo 24/24

Tốt nhất nên có thời gian cho trang sức nghỉ ngơi. Chúng vừa tốt cho trang sức vừa tốt cho chủ nhân. Hạn chế bị móp méo hoặc bị rách quần áo chăn màn hoặc vật dụng cá nhân. Hoặc chỉ nên dùng khi cần như party, ra ngoài, sự kiện, event.

Tháo trang sức khi vệ sinh, giặt tẩy

Không để trang sức nói chung tiếp xúc với các chất tẩy rửa như nước bể bơi, xà phòng, nước rửa bát hoặc nước tẩy trang, nước hoa…. Tất cả những hóa chất này đều có thể gây mất màu trang sức làm chúng kém lung linh đi rất nhiều. Hãy hoàn thành các quá trình trang điểm, xịt nước hoa trước khi sử dụng trang sức.

Xem thêm: Mẹo vặt cách làm sáng trang sức bạc tại nhà chỉ mất 2 phút

Cách bảo quản trang sức đúng cách?

Những hộp này có đủ độ mềm mại để ngăn không cho trang sức rơi vỡ, va chạm. Chúng cũng đủ kín để ngăn cách với môi trường bên ngoài gây ra oxi hóa hoặc những thứ tương tự. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa khả năng bạc bị đen khi sử dụng.

Với những chia sẻ của hy vọng rằng khách hàng đã nắm được nguyên nhân dẫn đến bạc bị đen. Và cách hạn chế tình trạng xảy ra. Hãy nhớ rằng trang sức bị đen là chuyện hết sức bình thường. Dùng nhiều phải đen là điều tất yếu. Hãy định kỳ làm sạch, làm sáng trang sức để để lấy lại vẻ đẹp trắng sáng của chúng.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

♦️TRANG SỨC BẠC THÁI LAN SANG TRỌNG ĐỘC LẠ -PHONG CÁCH VINTAGE – PHIÊN BẢN LIMIT DÀNH RIÊNG CHO BẠN #BẠCSQB

Thank you – I love you❤️

5 Lý do tại sao bạn nên chọn Bạc SQB:

★ THƯƠNG HIỆU UY TÍN HƠN 10 NĂM

★ BẢO HÀNH & LÀM SẠCH VĨNH VIỄN

★ MIỄN PHÍ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG BẠC 92.5% (bằng máy phổ kế)

★ ĐỀN BÙ 200% nếu khách hàng phát hiện không đúng chất lượng cam kết.

★ CAM KẾT đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày

Xem hàng trực tiếp tại :

#BạcSQB: TRANG SỨC BẠC NHẬP KHẨU THÁI LAN

#Showroom: 190E Hoàng Hoa Thám – Hà Nội

#Inbox: m.me/bacsqb

#Tel: (0243)926.44.96 – 0979.41.9966.

#Web : www.bactrangsuc.vn