×

Trang sức bạc xi và bạc ta, nên chọn loại nào?

Trang sức bạc xi và bạc ta, nên chọn loại nào?

Trang sức bạc xi và bạc ta, nên chọn loại nào?

Có rất nhiều luồng ý kiến tranh cãi xung quanh việc trang sức bạc xi và bạc ta, nên chọn loại nào? Dưới đây là những ý kiến chủ quan của Eropi, mời bạn đọc cùng tham khảo qua.

Dễ dàng nhận ra các mẫu trang sức hiện nay được bán trên thị trường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Cao cấp thì có kim cương, đá quý, vàng… tầm trung lưu thì có trang sức bạc, giá thành rẻ thì có các loại trang sức mỹ ký. Tuy nhiên, dòng trang sức được ưa chuộng nhất phải kể đến trang sức bạc.

Nếu tìm hiểu kỹ thì cũng sẽ thấy trong ngành trang sức bạc lại bao gồm rất nhiều các ngạch nhỏ khác như trang sức bạc xi, trang sức bạc ta, trang sức bạc Thái… Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến trang sức bạc xi và bạc ta để xem giữa trang sức bạc xi và bạc ta, nên chọn loại nào là tối ưu nhất.

Trang sức bạc ta

Trang sức bạc ta đã xuất hiện từ sớm và hình dáng ban đầu khá thô sơ.

Bạc ta là dòng bạc xuất hiện đầu tiên, các thể loại bạc 925, bạc xi, bạc Thái… đều chỉ là các biến thể sau này. Bạc ta chứa 99,99% chất lượng bạc nên mềm, mang màu trắng đục đặc trưng.

Ưu điểm chính: Bạc ta khá là bền màu, hạn chế được hiện tượng bạc bị xỉn đen. Khi đeo rất có lợi cho sức khỏe (cản gió, cản nắng, tránh bị cảm…)

Nhược điểm: Bạc ta khá mềm nên gây khó khăn trong công đoạn tạo dáng vẻ trang sức. Những mẫu trang sức họa tiết kỳ công khó tạo ra từ dòng bạc này. Thêm vào đó, giá thành bạc ta là đắt nhất trong các loại bạc nên hạn chế số lượng người mua.

Trang sức bạc ta có giá thành cao nhưng bền, ít bị xỉn.

Tham khảo thêm:

  • Bạc xi bạch kim là gì?
  • Mẹo chọn trang sức bạc cho trẻ nhỏ
  • Bạc xi vàng trắng là gì?
  • Cách phân biệt các loại bạc
  • Ưu điểm của bạc 925

Khi nào bạn nên mua trang sức bạc ta?

Do chất liệu bạc ta khó bị xỉn màu hơn so với bạc xi, cộng với giá thành đắt hơn nên nếu bạn đã có chủ định đeo một mẫu trang sức nào đó thật lâu dài thì hãy chọn trang sức bạc ta. Những người ưa thích sự thay đổi liên tục nên hướng tới các mẫu trang sức từ chất liệu bạc khác để tiết kiệm chi phí.

Bạc ta bền và khó tác dụng với hóa chất hơn so với bạc xi nên nếu bạn thường xuyên phải làm việc nhà, phải giặt giũ, rửa bát… thường xuyên thì loại trang sức bạc ta là lựa chọn số một.

Bạc ta ít bị pha tạp chất nên nếu tặng trang sức cho trẻ nhỏ thì nên tặng trang sức bạc ta để tránh làn da non nớt của trẻ bị kích ứng dẫn tới việc không đeo được.

Trẻ nhỏ nên đeo trang sức bạc ta để an toàn tối ưu.

Trang sức bạc xi

Thành phần của bạc xi bao gồm 92.5% là bạc là 7.5% còn lại các kim loại khác được pha chế vào. Bao phủ phía bên ngoài là một lớp xi mạ mỏng khác. Các loại xi mà hiện tại đang được ưa chuộng chính là: Xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng. Mỗi một loại xi mạ sẽ mang một màu sắc riêng giúp mẫu trang sức sở hữu nét đẹp riêng biệt.

Ưu điểm: Ưu điểm nhìn thấy đầu tiên chính là giá thành của trang sức bạc xi rẻ hơn so với bạc ta. Mẫu mã cũng đa dạng hơn do bạc xi cứng hơn dễ dàng gia công, tạo kiểu.

Đa dạng các kiểu trang sức bạc xi.

Nhược điểm:

Sử dụng trang sức bạc xi không được thoải mái như trang sức bạc ta, người dùng cần phải chú ý tránh để các hóa chất tác dụng đến. Khi tắm, làm việc nhà không nên đeo trang sức.

Theo thống kê thì có khoảng 5% số lượng người bị mồ hôi dầu, hoặc mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh khi đeo trang sức bạc xi thì khiến bạc nhanh xỉn đen, lớp mạ bạc bên ngoài nhanh chóng bay mất làm mất vẻ đẹp của món trang sức.

Mẫu lắc tay bạc xi bạch kim của Eropi.

Khi nào bạn nên mua trang sức bạc xi?

Đối tượng yêu thích và nên đeo trang sức bạc xi chính là những người đi theo xu hướng thời trang, thích sự biến đổi, mới mẻ. Giá thành bạc xi cũng không quá đắt nên bất cứ ai cũng có thể chọn lựa cho mình một bộ sưu tập trang sức để sử dụng, thay đổi linh hoạt.

Nếu bạn sở hữu làn da bình thường, không dễ bị kích ứng, không mẩn ngứa khi đeo trang sức bạc xi và không làm bạc xi bị xỉn màu thì hoàn toàn có thể trải nghiệm dòng trang sức mức giá tầm trung này.

Sử dụng trọn bộ trang sức giúp các phụ kiện ăn ý phối hợp với nhau.

Chọn đeo trang sức bạc ta hay bạc xi là do sở thích của chính người dùng. Trên đây chỉ là một vài lời khuyên của Eropi. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định tốt nhất.