×

Cách phân biệt bạc nguyên chất đơn giản nhất

Cách phân biệt bạc nguyên chất đơn giản nhất

Cách phân biệt bạc nguyên chất đơn giản nhất

Vấn nạn bạc thật, bạc giả hiện nay đáng khiến khách hàng mất dần niềm tin khi lựa chọn mua trang sức bạc nhất là khi mua trang sức bạc online. Điều này đã khiến cho những thương hiệu làm ăn uy tín như Tiến Phát lại gặp phải khó khăn. Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, giúp khách hàng luôn lựa chọn được những sản phẩm làm từ bạc chất lượng. Bài viết này Tiến Phát xin hướng dẫn khách hàng cách phân biệt bạc bạc nguyên chất cực kỳ dễ dàng.

Bạc ta

Chắc hẳn đối với nhiều bạn sẽ không còn xa lạ gì với loại bạc này. Bạc ta được biết đến là loại bạc được chế tác hạt bạc 99.99%. Đây là loại bạc thuộc dòng bạc đầu tiên xuất hiện trong lịch sử trang sức bạc. Tuy nhiên bạc nguyên chất thường rất mềm và khó chế tác. Chính vì vậy khi gia công, chế tác trang sức bạc ta. Thì những người thợ kim hoàn buộc phải thêm một số phụ gia để giúp tăng độ cứng cho bạc. Do đó mà những món đồ trang sức làm bằng bạc không còn được nguyên chất. Tỷ lệ bạc nó chỉ còn 98-99%. Bên cạnh đó, khi phần trăm bạc càng cao thì tuổi của bạc càng lớn.

Bạc ta có màu trắng đục đặc trưng

Bạc ta có một màu trắng đục đặc trưng, độ nhẵn bề mặt không được đánh giá cao so với các loại bạc khác. Chính vì bạc nguyên chất rất mềm nên khi chế tác đòi hỏi rất nhiều công sức để đạt được độ bóng tốt nhất. Đối với sản phẩm làm từ bạc ta có độ bóng và nhẵn cao thì công chế tác lại càng cao.

Khi sử dụng trang sức bạc nguyên chất, bạn sẽ thấy dấu tay và bạc sẽ bị mờ đi. Để biết được món đồ đó có phải làm từ bạc ta thì bạn có thể thử qua lửa. Nếu bạn thấy bạc không bị đen mà vẫn trắng sáng thì đó là bạc ta. Lưu ý đây chỉ là cách phân biệt bạc nguyên chất sau khi đã mua về. Bởi không có bất cứ một cửa hàng nào cho bạn thử với lửa món đồ trang sức của họ cả. Vì kể cả đúng là bạc thật thì họ cũng phải mất công đánh bóng lại.

Hay bạn có thể thử cách phân biệt bạc nguyên chất này, nghe thử tiếng bạc khi ném xuống đất. Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra có tiếng vang thì đó là bạc. Và ngược lại, nếu âm thanh đó ì thì đó là một kim loại khác. Tuy nhiên, cách phân biệt bạc nguyên chất này chỉ đúng khi món trang sức của bạn được thiết kế dạng cứng: nhẫn, lắc kiềng. Còn đối với những trang sức loại dây mềm: vòng cổ, lắc tay, lắc chân mềm thì cách này hoàn toàn vô tác dụng nhé.

Một cách khác để kiểm tra món đồ trang sức đó có phải làm từ bạc ta không. Đó chính là sử dụng chúng để cạo gió. Nếu bạn thấy nó bị xỉn đi chứng tỏ đó là món đồ “xịn”.

Bạc Thái

Tiến Phát tin rằng có nhiều bạn đã nghe đến bạc 925. Đây chính là bạc Thái là loại bạc chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác. Việc pha trộn kim loại khác vào để giúp tăng độ cứng và sáng bóng cho sản phẩm.

Bạc Thái có đặc trưng riêng là màu hun đen, nâu, chất bạc đanh và sáng. Với những đồ trang sức làm từ Bạc Thái thường rất tinh xảo, đẹp mắt và có độ bóng cao. Bên cạnh đó thì loại bạc này cũng có các tính chất tương tự như bạc ta: kỵ gió, giải cảm. Và bạn cũng có thể sử dụng chúng các cách phân biệt bạc ta để nhận biết loại bạc này.

Bạc Thái có màu hun đen, nâu khác biệt

Bạc Ý

Tương tự như bạc Thái, thì bạc Ý cũng có thành phần bạc 92.5% và 7.5% là thành phần các kim loại quý khác để tăng độ sáng, độ bóng và độ cứng. Với loại bạc này, nó có màu trắng sáng nhất và độ bóng vượt trội so với bạc ta. Đặc biệt, từng đường nét, chi tiết của trang sức làm từ bạc Ý đều được chế tác tinh xảo bắt mắt.

Bạc Ý có màu trắng sáng nhất và độ bóng vượt trội

Có một điều bạn cần lưu ý, đó là khi thử bạc Ý với lửa thì loại bạc này vẫn giữ được màu trắng nhưng hơi mờ đục. Chúng không thể giữ được màu ban đầu như bạc ta.

Bạc xi

Bạc xi cũng có thành phần giống như bạc Thái và bạc Ý. Nhưng điểm khác biệt ở đây chính là lớp xi mạ bên ngoài. Đối với trang sức bạc xi thường có bốn loại chính: xi bạch kim, xi vàng trắng và xi vàng, vàng hồng. Mỗi loại xi đều mang đến màu sắc riêng biệt. Tuy nhiên để có thể phân biệt được đâu là trang sức xi “tốt” thì rất là khó. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm của những người trong nghề mới có thể phân biệt được. Vì vậy nếu bạn có ý định mua trang sức bạc xi thì bạn nên chọn ở các cửa hàng uy tín.

Nhẫn bạc xi đa dạng phong phú về màu sắc

Mỗi loại bạc đều đem đến những vẻ đẹp và cá tính khác nhau cho người dùng. Bạn là người yêu thích sự truyền thống thì nên lựa chọn trang sức từ bạc ta. Hiện đại hơn, thời trang hơn trang thì bạn có thể lựa chọn trang sức làm từ bạc Thái, bạc Ý hay đa dạng hơn với các dòng bạc xi.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên của Tiến Phát ẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về các loại bạc trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là biết cách phân biệt bạc nguyên chất để có thể sở hữu cho mình những món trang sức bạc đẹp và an toàn cho sức khỏe. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về trang sức bạc cũng như máy móc kim hoàn cho những bạn quan tâm mở tiệm kim hoàn nhé.

✨ Liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU TIẾN PHÁT.

���Địa chỉ trung tâm phố Kim Hoàn HCM

���CH1 : 39 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

���CH2 : 62A Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

���Zalo dịch vụ công ty : http://surl.li/ccgih

���Sỉ hộp quà in thương hiệu: https://www.facebook.com/Chuy%C3%AAn-H%E1%BB%99p-N%E1%BB%AF-Trang-in-Th%C6%B0%C6%A1ng-Hi%E1%BB%87u-Kim-Ho%C3%A0n-107217571634241/

���Website: https://ttpj.com.vn/

���Youtube: https://www.youtube.com/c/KIMHOÀNTTPJewelryChannelTamTienPhat