×

Giá vàng trắng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Giá vàng trắng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Giá vàng trắng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Vàng trắng đang được sử dụng để chế tạo thành trang sức, giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, thể hiện đẳng cấp của người sở hữu. Các sản phẩm từ vàng trắng đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy giá vàng trắng hôm nay thế nào? Có nên mua vàng trắng hay không? Hãy tham khảo ngay những thông tin này qua bài viết dưới đây.

Xu hướng giá vàng trắng trên thị trường

Tại Việt Nam, vàng trắng bắt đầu có mặt trên thị trường từ năm 1997 và dần trở nên quen thuộc hơn trong những năm gần đây. Tính thẩm mỹ và chất lượng của trang sức vàng trắng được đánh giá cao, tuy nhiên, loại vàng này lại có mức giá rẻ hơn so với vàng ta.

Trong thời điểm hiện tại, giá vàng có nhiều biến động đáng kể do sau bệnh dịch, suy thoái kinh tế, căng thẳng địa chính trị. Giá vàng trắng cũng sẽ thay đổi theo tình hình thị trường vàng nói chung, tăng khi giá vàng ta tăng, có các thông tin tích cực và giảm khi giá vàng ta điều chỉnh giảm.

Vàng trắng được chia thành nhiều loại, từ 10K, cho đến 18K, 24K. Với mỗi loại, lượng vàng nguyên chất sẽ có sự khác biệt. Chính vì thế, mức giá vàng trắng cũng thay đổi theo loại vàng cũng như cách chế tác.

Tương tự như vàng ta, vàng trắng cũng được quy ước như sau:

 • 1 chỉ vàng trắng tương đương với 3,75 gram
 • 1 gram vàng trắng tương đương với 0,27 chỉ
 • 1 lượng vàng = 1 cây = 10 chỉ vàng
 • 1 phân vàng = 1/10 chỉ = 0,375 gram.
 • 1 ly vàng = 1/10 phân = 0,0375 gram.

Giá vàng trắng hôm nay là bao nhiêu?

Giá vàng trắng sẽ có sự thay đổi theo ngày. Bạn cần theo dõi giá vàng giá vàng trắng hiện nay để nắm quyền chủ động hơn trong các giao dịch mua bán. Cũng giống như các các loại vàng bạc và đá quý khác, giá vàng trắng biến động thường xuyên liên tục, nhất là tại thời điểm tình hình thế giới nhiều phát sinh như hiện nay.

Vậy vàng trắng bao nhiêu tiền 1 chỉ? Khác với vàng ta, vàng trắng thường được giao dịch dưới dạng trang sức, sản phẩm sau khi đã chế tác. Vì thế, sẽ không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi 1 chỉ hay 1 cây vàng trắng bao nhiêu tiền. Số tiền bạn phải bỏ ra sẽ phụ thuộc vào loại trang sức, kiểu dáng, thiết kế.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể cập nhật giá vàng 24K và các loại vàng 18K, 14K để nắm bắt xu hướng thị trường. Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng trắng trong nước. Bảng giá vàng sẽ được cập nhật liên tục tại website của các đơn vị cung cấp vàng uy tín như PNJ, SJC, Bảo Tín Minh Châu…

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay để bạn tham khảo và cập nhật:

Giá vàng trắng hiện nay phụ thuộc những yếu tố nào?

Giá vàng trắng chịu tác động bởi các yếu tố như:

 • Thành phần vàng nguyên chất càng lớn thì theo mức giá vàng trắng càng cao. Mức giá giảm dần theo thứ tự 24k – 18k – 14k – 10k tương đương với % vàng nguyên chất giảm dần trong thành phần.
 • Chịu tác động từ thương hiệu phân phối, sự uy tín, giá trị thương hiệu. Thương hiệu nổi tiếng cũng góp phần nâng cao giá trị sản phẩm. Một vài thương hiệu vàng bạc đá quý có tiếng trên thị trường như Phú Quý, PNJ, Doji… thì mức giá vàng trắng thường sẽ cao hơn khi so sánh cùng các cửa hàng kinh doanh vàng bạc nhỏ lẻ thông thường.
 • Các khu vực địa lý cũng tạo nên mức giá vàng trắng có sự khác biệt trong cùng tại một thời điểm. Thậm chí, một thương hiệu bán nhưng giá vàng trắng ở mỗi cửa hàng các vùng khác nhau. Mức chênh lệch này được niêm yết rõ ràng, trong một ngưỡng quy định và không quá lớn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch.
 • Yếu tố về giá dầu trên thế giới cũng ảnh hưởng tới giá vàng trắng hiện nay, do đây là nguồn năng lượng chính và tác động trực tiếp đến toàn bộ kinh tế thế giới. Về tổng thể chung thì khi giá dầu giảm sẽ kéo theo giảm lãi suất trái phiếu, tăng nguy cơ lạm phát kinh tế nên các ngân hàng sẽ phải bổ sung nguồn tiền và khiến giá vàng tăng. Tuy nhiên, nếu như giá dầu giảm trong thời gian quá dài kéo theo lạm phát và giá vàng cũng sẽ giảm.
 • Cuối cùng, giá vàng trắng dao động theo tình hình kinh tế, chính trị trong nước và thế giới. Nếu tình hình ổn định lâu dài thì giá vàng cũng ổn định, không xảy ra tình trạng tăng/giảm bất ngờ trong khoảng thời gian ngắn.

Vàng trắng bán có bị mất giá không?

Thông thường, vàng trắng khi bán lại sẽ bị mất giá so với thời điểm mua vào. Tuy nhiên, việc mất giá nhiều hay không sẽ tùy thuộc vào thời điểm và nơi bạn thực hiện giao dịch. Trong đó, có một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới giá vàng trắng như:

 • Tỷ lệ vàng trắng hao mòn sau quá trình sử dụng, cất giữ: Nếu như bị hao mòn quá nhiều, bị oxy hoá mạnh, nhiều vết trầy xước thì giá bán chắc chắn không được cao như giá ban đầu.
 • Địa chỉ mua bán vàng nơi bạn thực hiện giao dịch: Nơi bạn mua bán trang sức vàng trắng ảnh hưởng đến giá bán. Thông thường, bạn nên bán lại ở tại chính cửa hàng nơi mua vàng trắng hoặc trong cùng chuỗi cửa hàng của cùng thương hiệu. Bạn mua vàng trắng tại cửa hàng vàng bạc uy tín để đảm bảo chất lượng, có đầy đủ giấy tờ, hoá đơn mua bán. Điều này sẽ giúp việc bán lại được giá hơn. Lưu ý: Khi mua bán vàng hãy giữ lại hóa đơn của sản phẩm để thuận tiện cho việc giao dịch lại sau này.
 • Thời điểm bạn bán vàng: Hãy theo dõi giá vàng từng ngày để biết xu hướng thị trường, lúc nào giá vàng đang cao và khi nào đang giảm giá. Nếu bạn mua giá thấp và bán ở thời điểm giá vàng tăng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội bán được với giá tốt. Ngược lại, nếu bạn mua vàng trắng tại thời điểm giá vàng đạt đỉnh và bán lúc đang xuống thì tỷ lệ lỗ vốn khá cao.

Có nên mua vàng trắng hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc lo lắng vàng sẽ mất giá theo thời gian.

Vàng trắng được chế tạo từ hợp kim kết hợp với vàng nguyên chất, nên rất dễ dàng chế tác thành những sản phẩm trang sức tinh tế, thẩm mỹ cao, nhiều kiểu dáng đa dạng. Trang sức từ vàng trắng có nhiều lựa chọn hơn so với vàng ta, chiếm thị phần lớn. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kiểu dáng, thiết kế trang sức mong muốn.

Mức giá các sản phẩm cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều người. Lựa chọn các sản phẩm trang sức vàng trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời, giúp bạn thêm phần thu hút và tự tin.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua vàng để tích lũy, đầu tư thì vàng ta sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Trong khi vàng trắng thường bị mất giá khi mua đi, bán lại thì vàng ta ít mất giá hơn, thậm chí, trong thời gian dài, vàng ta còn tăng giá. Đây là “kênh trú ẩn an toàn” trong thời kỳ lạm phát, là lựa chọn đầu tư an toàn và có tính thanh khoản cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá vàng trắng trên thị trường và các yếu tố ảnh hưởng. Qua đó giúp bạn trả lời được câu hỏi: có nên mua vàng trắng hay không. Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua trang sức đẹp, thẩm mỹ lại có giá trị thì vàng trắng là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.