×

Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop được thực hiện như thế nào? Việc thực hiện cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop có tác dụng ra sao đối với máy tính của bạn? Người dùng có nên tháo pin để sử dụng nguồn điện trực tiếp hay không? Có nhiều ý kiến cho rằng khi sử dụng laptop ở nhà thì chúng ta có thể tháo pin để dùng nguồn điện trực tiếp. Vậy ý kiến này có hoàn toàn đúng hay không? Hãy cùng laptop Minh Khoa tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này bạn nhé!

Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Pin laptop hoạt động như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại pin laptop chính là pin rời và pin liền. Với những dòng laptop có pin rời, người dùng có thể tháo rời và lắp lại pin vào laptop thông qua việc sử dụng các nút gài cơ bản có sẵn trong laptop. Còn đối với pin liền thì người dùng khi muốn tháo pin cần phải có chuyên môn nhất định hoặc đem đến nơi cung cấp sản phẩm để được hỗ trợ vì nó được gắn trực tiếp bên trong thân máy. Khi bạn muốn thực hiện cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop thì bạn có thể áp dụng trên cả hai loại pin này.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Trước khi bạn muốn biết được cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop được thực hiện như thế nào và có nên áp dụng hay không thì bạn cần phải nắm rõ được những ưu điểm, nhược điểm của chúng. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop mà bạn cần biết. Cùng tham khảo để sử dụng laptop được hiệu quả hơn bạn nhé!

Ưu điểm

 • Khi áp dụng cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop sẽ giúp cho pin lâu chai hơn vì thời gian làm việc của pin laptop sẽ giảm xuống nên sẽ kéo dài được tuổi thọ cho pin
 • Giúp người dùng tiết kiệm được chi phí và thời gian thay pin khi chẳng may pin laptop của bạn bị hỏng.
READ  [TỔNG HỢP] 99+ Sản phẩm tái chế từ rác thải phổ biến nhất

Ưu điểm của cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Nhược điểm

Ngoài hai ưu điểm trên thì việc áp dụng cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm như:

 • Khi mất điện, các dữ liệu trên laptop sẽ có nguy cơ bị mất
 • Trong quá trình sử dụng trực tiếp nguồn điện cho laptop nếu chẳng may mất điện hay sụp nguồn, máy tính dừng hoạt động đột ngột nhiều lần sẽ khiến cho ổ cứng nhanh chóng hư hỏng hơn
 • Nguy cơ cao gây nên lỗi nguồn, chập cháy trên main do sự cố về điện sẽ là một trong những nhược điểm mà bạn không thể bỏ qua
 • Nếu như pin laptop của bạn vẫn còn dùng được nhưng bạn vẫn không dùng mà tháo ra và sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop thì trong thời gian dài sẽ làm pin bị liệt, có thể bị hư hẳn
 • Thời gian sử dụng laptop bị hạn chế, tuổi thọ laptop bị giảm

Vậy người dùng có nên sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop không?

Sau khi đã tìm hiểu về các ưu, nhược điểm của cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop có lẽ người dùng đã có được câu trả lời cho thắc mắc có nên áp dụng điều này cho laptop của mình hay không? Có thể nói, việc nên hay không nên sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng.

Vậy người dùng có nên sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop không?

Một số lý giải sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất với mình:

Chúng tôi nói rằng bạn nên thực hiện cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop vì lý do sau: Hiện nay hầu hết các dòng laptop đều sẽ tự động chuyển sang nạp điện trực tiếp khi sạc đầy, sẽ không ảnh hưởng gì khi bạn vừa sử dụng vừa sạc hoặc thực hiện cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop.

Tham khảo bài viết: Có nên sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop?

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop vì bạn chỉ nhận được lợi ích nhất thời khi áp dụng cách này còn về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của laptop.

READ  Thuốc tím là gì? Ứng dụng của thuốc tím là gì?

Do vậy, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi muốn thực hiện cách này.

Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop hiệu quả

Để sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop bạn cần biết được cách thực hiện nhanh chóng và an toàn nhất. Thật ra cách này được thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần quan tâm đến một số thông tin như:

 • Cố định laptop, hạn chế di chuyển
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng và tương thích với dòng laptop mà bạn đang sử dụng. Các bạn có thể tham khảo các bộ sạc laptop chính hãng, chất lượng cao tại Laptop Minh Khoa – 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng để mua nhé!
 • Đảm bảo nguồn điện ổn định để máy tính không xảy ra tình trạng bị tắt giữa chừng
Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop hiệu quả

Bên cạnh đó, khi sử dụng laptop ngoài việc biết cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop thì người dùng nào cũng mong muốn sẽ tối ưu được nguồn điện cho laptop của mình. Điều đó vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp máy tính của bạn được bền hơn. Vậy tối ưu nguồn điện cho laptop bằng những thủ thuật nào?

 • Sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop
 • Giảm độ sáng màn hình
 • Tắt các ứng dụng không cần thiết
 • Tối ưu hiệu năng hệ thống
 • Vô hiệu hoá các thiết bị, phần mềm không sử dụng
 • Lắp thêm bộ nhớ

Một số lưu ý khi sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Khi bạn muốn thực hiện cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop, bạn cần biết được dòng pin mà mình đang sử dụng là gì và loại pin laptop đó là pin rời hay pin liền. Nếu đó là pin rời thì bạn có thể áp dụng cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop này còn nếu đó là pin liền thì bạn cần cân nhắc kỹ.

READ  Cách Trị Ve Chó, diệt rận trong nhà bằng muối, rượu dân gian

Bạn không nên tháo pin ra nếu đó là pin liền, thay vào đó bạn có thể trực tiếp cắm điện vào để sử dụng liên tục. Việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của pin hay hoạt động của máy. Bạn cũng không nên tháo pin ra đối với pin rời, tuy nhiên cũng không nên cắm điện trực tiếp vào laptop bởi việc được cấp điện liên tục sẽ làm viên pin bị chai.

Một số lưu ý khi sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Các bạn hãy cắm dây sạc đến khi nào thấy đầy pin thì gỡ dây ra, và sử dụng máy đến khi nào pin tụt đến mức thấp thì lại cắm dây sạc vào. Đó chính là cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop thích hợp đối với laptop pin rời mà bạn cần biết. Mặc dù có chút phiền phức nhưng việc này sẽ đảm bảo tuổi thọ cho pin lẫn laptop của bạn.

Cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Trên đây chính là một số thông tin bạn cần biết về cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ hơn và áp dụng tốt nhất cho laptop của mình. Nếu như bạn muốn sở hữu một bộ sạc laptop tốt nhất cho máy tính của mình thì đừng quên đến với cửa hàng Minh Khoa của chúng tôi nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Pin laptop không sạc đầy 100 khắc phục thế nào
 • Pin laptop lúc sạc lúc không và 5 cách khắc phục hiệu quả
 • Sạc laptop dùng chung được không? 3 lưu ý dành cho bạn