×

Xã Luận

Xã Luận

Vợ à! Thế là cũng gần tròn 2 năm chúng mình quen và yêu nhau rồi vợ nhỉ. Khoảng thời gian ấy so với đồng hồ thời gian thì chẳng thấm vào đâu nhưng với sự chờ đợi thì rất chi là dài đúng không vợ. Bánh xe thời gian cứ tiếp tục quay theo từng ngày để lại phía sau bao nhiêu kí ức trong đó có cả chúng ta nữa.

Vợ ơi! Phải nói làm sao cho được hết tâm sự của chồng. Kể từ khi quen vợ mọi thứ trong cuộc đời chồng đã trở nên nhuộm màu, bao nỗi buồn cùng với những niềm vui đã dệt nên một bức tranh tình yêu thật đẹp giữa chúng ta. Tình yêu của chúng ta đến cũng tình cờ đúng không vợ yêu, nó không lãng mạn như cuộc tình trong các cuốn phim Hàn đẫm lệ nhưng với chồng đó là sự hạnh phúc và vui nhất trong chồng vợ à.

Gần hai năm yêu nhau, buồn vui cũng đã chan hòa cùng dòng thời gian bên nhau và chừng ấy thời gian cũng để hai chúng ta hiểu nhiều về nhau hơn vợ nhỉ. Ngày đầu tiên nhìn vợ và gặp gỡ thì lúc ấy chúng mới bắt đầu tìm thấy cho mình sự rung động trong trái tim, phải chăng đó là một sự tình cờ hay ông trời đã sắp đặt cho chúng ta thì chồng cúng chưa thể giải đáp được nữa vợ yêu à. Khoảng thời gian gần hai năm bên vợ chồng rất vui và hạnh phúc lắm đó, tuy nhiều lúc hơi bực mình nhưng đó chỉ là phần nhỏ nhoi trong niềm vui sướng vô bờ đối với chồng.

READ  Giới trẻ Việt và xu hướng tạo tác động xã hội, hướng đến sự bền vững

Chồng biết tình yêu vợ dành cho chồng là rất nhiều. Trước khi vợ quen chồng không biết tính nết vợ ra sao nhưng từ khi chồng và vợ yêu nhau thì mọi tình cảm chồng tin vợ dành cho chồng đủ để đem so sánh với sự mênh mông của biển cả. Vợ biết không đối với chồng, vợ là một nửa mãi mãi với chồng không bao giờ thiếu được. Cảm ơn những làn gió, những cơn mưa, cảm ơn ánh mặt trời đã xóa tan màn đêm sưởi ấm cho tình yêu của chúng ta. Có lẽ trong sự ngây thơ thì còn đó một tình yêu mãnh liệt mà vợ dành cho chồng.

Hãy tin ở chồng, hãy tin ở bản thân vợ và chờ đợi chồng một ngày nào đó chồng sẽ về bên vợ (Ảnh minh họa)

Vợ thân yêu của chồng à, vợ đã hỏi chồng là: “nếu trên một dòng sông cả mẹ chồng và vợ cùng bị trôi không biết bơi thì chồng sẽ cứu ai”. Thật sự thì chồng khó xử lắm vợ yêu ơi, cả hai đều quan trọng với chồng cả nhưng để chọn một người thì rất chi là khó. Chồng hi vọng sẽ cứu cả hai người nhưng nếu chỉ cứu một thì người đó là mẹ còn vợ chồng sẽ cùng vợ vĩnh biệt thế giới này để bên nhau ở phía kia. Không biết khi đọc được câu trả lời này vợ sẽ suy nghĩ điều gì nhưng hiếu và tình thì chồng vẫn mong là cả hai, tuy tham lam nhưng chồng không muốn mất sau khi cứu mẹ xong chồng sẽ đi theo vợ mãi mãi không rời xa vợ nữa.

READ  130 mâm cơm gia đình giá rẻ, giàu dinh dưỡng với 3-4 món, giá chỉ từ 150.000 đồng của bà nội trợ 3 miền

Chồng rất mong sớm bên vợ. Những chiều thứ bảy, chồng ước được cùng vợ dạo bộ tay trong tay trên những vỉa hè hay trong công viên. Chồng ước được cùng vợ đi ăn nhưng ly chè, ly kem rồi nhìn thấy nụ cười trên môi của vợ yêu. Lúc đó chồng vui lắm đó vợ à. Mỗi cuối tuần mệt nhọc sau một tuần học hành căng thẳng thì bên người mình yêu tung tăng là niềm vui vô bờ không gì bằng.

Trên chặn đường tìm đến cái đích của tình yêu, thì nhiều chông gai đã theo cản bước chúng mình. Nhiều đêm chồng tự nghĩ phải chăng chồng không xứng đáng với tình yêu vợ dành tặng, không xứng đáng với trái tim chân thành của vợ rồi từng giọt nước mắt cứ rơi cay xé bờ mi. Chồng nhớ lại những lúc la vợ, mắng vợ thì lúc ấy vợ đã buồn lắm đúng không.Nói làm sao đây khi mà chồng không thể dịu dàng để lắng nghe tâm sự của vợ, càng không biết chia sẻ những lúc vợ cần chồng an ủi chỉ ngược lại là nhận những lời lớn tiếng. Càng lúc chồng cảm thấy không xứng đáng với vợ nhiều lắm để rồi khi suy nghĩ lúc đó chồng thấy nhớ vợ yêu vô cùng.

Ánh mặt trời đã lên, một ngày mới lại bắt đầu cho tương lai thì tình yêu của chúng ta tiếp tục cùng quay theo bánh xe thời gian ấy. Chặng đương chúng ta tiếp tục bước sẽ còn nhiều chông gai hơn nữa, sẽ còn bao thử thách cho một tình yêu chân thành nhưng chồng huy vọng sẽ cùng vợ vượt qua mà không bao giờ lùi bước được không vợ. Sẽ chẳng có khó khăn nào ngăn cản nếu niềm tin trong chồng và vợ lớn hơn dãy núi Thái Sơn hùng vĩ và cũng chẳng có khó khăn nào ngăn cản được bước chân biết nổ lực của chúng ta.

READ  Tamu Koh Rong (Hotel) (Kambodscha) Angebote

Ở phương xa chồng hi vọng vợ sẽ mãi vui cười bởi chính nụ cười ấy đã mang tình yêu đến cho chồng. Hãy tin ở chồng, hãy tin ở bản thân vợ và chờ đợi chồng một ngày nào đó chồng sẽ về bên vợ.