×

Thực hư chuyện đặt giấy vệ sinh vào tủ lạnh giúp khử mùi hôi

Thực hư chuyện đặt giấy vệ sinh vào tủ lạnh giúp khử mùi hôi

Tủ lạnh chứa khá nhiều đồ ăn nên thường có mùi hôi sẽ làm cho chất lượng của các thực phẩm cất trữ bị giảm đi đáng kể. Ngoài một số mẹo làm sạch mùi hôi tủ lạnh thì gần đây chị em còn mách nhau đặt giấy vệ sinh vào tủ sẽ giúp khử mùi hôi. Vậy thực hư chuyện đặt giấy vệ sinh vào tủ lạnh giúp khử mùi hôi là như thế nào?

Tác dụng của việc để giấy vệ sinh vào tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị phổ biến trong mọi gia đình tại vì những tiện ích vượt bậc, bạn hoàn toàn có thể dự trữ thực phẩm cho cả gia đình trong vòng một tuần. Nhưng cũng chính vì luôn phải chứa rất nhiều loại thực phẩm, dẫn đến tình trạng tủ lạnh dễ có mùi hôi tan, nếu không xử lý, những mùi này ám vào thực phẩm khi bạn sử dụng không hề tốt cho sức khỏe.

Do đó, ngoài việc phải cần thường xuyên vệ sinh cho tủ lạnh định kỳ để khử sạch mùi hôi, bạn nên biết một tuyệt chiêu cực hay này- đó chính là hãy đặt 1-2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh. Giấy vệ sinh chính là nguyên liệu hút ẩm hiệu quả nhất. Nó sẽ hấp thụ hết độ ẩm dư thừa và loại bỏ mùi hôi từ các loại thực phẩm trong tủ lạnh.

Giấy vệ sinh có tác dụng hút ẩm giúp loại bỏ mùi hôi tanh rất hiệu quả

Đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh để khử mùi hôi

Để giải quyết được vấn đề hạn chế mùi hôi trong tủ lạnh, bạn chỉ cần chuẩn bị vài cuộn giấy vệ sinh. Sau đó hãy đặt chúng vào những ngăn trong tủ lạnh, kể cả ngăn đá và để chúng qua một đêm. Sáng hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh ra bạn bạn sẽ cảm nhận được tủ lạnh chẳng còn mùi hôi khó chịu mà không cần vất vả vệ sinh, hay bỏ hết thực phẩm ra ngoài để lau chùi. nữa vì mùi hôi đã được giấy vệ sinh hút vào rồi đấy.

Bạn nên thực hiện việc này mỗi tháng một lần để tủ lạnh nhà bạn luôn được sạch sẽ, không có mùi hôi, đảm bảo được chất lượng thực phẩm nhé!

Đặt giấy vệ sinh vào những ngăn trong tủ lạnh, kể cả ngăn đá và để chúng qua một đêm

Một số cách khử mùi tủ lạnh khác

– Bã cà phê: Sau khi pha café xong bạn đừng vứt bã café đi mà hãy tận dụng khử mùi hôi cho tủ lạnh. Bạn có thể dùng bã cà phê vào một túi vải nhỏ hoặc cốc nhỏ, để trong góc tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

– Bánh mì: Cũng giống như giấy ăn, bánh mì có đặc tính khô nên hút ẩm rất tốt, lại có mùi thơm mà ai cũng thích. Đặt một chiếc bánh mỳ vào tủ lạnh, bạn có thể sử dụng chúng cả tháng để khử mùi cho tủ lạnh.

– Dấm ăn: Bạn cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, mở nắp rồi đặt trong tủ lạnh. Đừng lo mùi chua đặc trưng của dấm ảnh hưởng đến tủ lạnh nhà bạn, ngược lại, dấm sẽ khử sạch mùi hôi trong tủ nhanh chóng.

– Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hỗn hợp nước muối, chanh để vệ sinh. Bên cạnh việc làm sạch, tinh dầu tự nhiên của chanh còn giúp khử mùi khá hiệu quả, mang lại mùi thơm nhẹ nhàng.

Hỗn hợp nước muối và chanh cũng có khả năng khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số cách khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh bằng nguyên liệu đơn giản để giúp tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình nhé!

Hiện nay, tại siêu thị Điện Máy Chợ Lớn đang có bán dòng tủ lạnh Hitachi có sử dụng công nghệ kháng khuẩn, khử mùi. Sản phẩm có ba hệ thống làm sạch, loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn, giúp cho người dùng bảo quản thực phẩm vượt trội. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được tủ lạnh tốt nhất để bảo quản thực phẩm tốt nhất, bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhé!