×

Bột Giặt Tẩy Oxy: Sử Dụng Thế Nào Trong Giặt Giũ

Bột Giặt Tẩy Oxy: Sử Dụng Thế Nào Trong Giặt Giũ

Bột giặt tẩy oxy là một hoạt chất làm sạch và đặc biệt hữu dụng trong việc loại bỏ vết bẩn và làm sáng quần áo trong quá trình giặt giũ. Nó khá thân thiện với môi trường và an toàn để sử dụng trong đa số các trường hợp, như bột giặt tẩy OMO chẳng hạn. Chính vì lí do đó mà bột giặt tẩy oxy là một sản phẩm không thể thiếu trong ngăn tủ vệ sinh của mỗi gia đình. Vậy chính xác nó là gì và cách dùng như thế nào trong khi giặt?

Bột giặt tẩy oxy là một sản phẩm hữu dụng bên cạnh những loại bột giặt thông thường, và nó cũng rất có ích khi vệ sinh những khu vực khác trong nhà như cọ sàn gỗ chẳng hạn. Luôn nhớ đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi dùng và nên thử trước sản phẩm trên một vùng có diện tích nhỏ và khuất trước.

Chất Tẩy Oxy Là Gì?

 • Chất tẩy oxy là tên thông dụng cho hoá chất sodium percarbonate, một loại hỗn hợp hoá chất giữa tinh thể muối soda và hydrogen peroxide.

 • Chất tẩy oxy được ứng dụng phổ biến trong các sản phẩm giặt tẩy và nó thường có dạng bột, được hoà tan trong nước khi sử dụng.

 • Khi chất tẩy oxy tiếp xúc với nước, một phản ứng hoá học sẽ xảy ra và sinh ra chất oxy hoá.

 • Chất tẩy oxy thường được dùng để tẩy vết bẩn, vì bọt bóng khí oxy hoá giúp bẻ gẫy các vết bẩn, loại bỏ mùi hôi và diệt khuẩn.

 • Bột giặt tẩy có oxy hoá được xem là khá thân thiện với môi trường bởi nó chỉ thải ra chất soda – một chất không gây hại và an toàn với nước ngầm.

READ  Bút Dạ Viết Bảng Trắng – Lẻ – Thế Giới Bảng

Dùng chất tẩy rửa gia dụng

Sử Dụng Bột Giặt Tẩy Oxy Như Thế Nào

Chất tẩy oxy tốt nhất khi được dùng để xử lý những vết bẩn có nguồn gốc tự nhiên dính trên quần áo như thực phẩm hay đồ uống, vết bẩn từ cỏ, bụi bẩn hoặc mồ hôi cơ thể. Mặc dù có thể làm sạch đáng kể những vết dầu mỡ hay những vết bẩn từ các chất tổng hợp nhưng sản phẩm này không phải lúc nào cũng có thể làm sạch hoàn toàn cho các dạng vết bẩn đó.

Cách Dùng Chất Tẩy Oxy Trước Khi Giặt:

Cách Dùng Chất Tẩy Oxy Để Làm Sáng Quần Áo:

Chất giặt tẩy oxy có thể được sử dụng thường xuyên để làm trắng sáng quần áo.

 • Cho thêm một thìa bột tẩy bên cạnh bột giặt thông thường của bạn vào mỗi mẻ giặt.

 • Nhớ đọc phần hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

 • Không nên dùng chất tẩy oxy khi giặt các đồ dễ hư hại như lụa hoặc len.

Tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trước khi giặt giũ quần áo

Khác Biệt Giữa Chất Tẩy Clo và Chất Tẩy Oxy Là Gì?

 • Chất tẩy chứa Clo là một sản phẩm dạng chất lỏng có thành phần chủ yếu là sodium hypochlorite.

 • Chất tẩy chứa Clo là chất khử trùng hiệu quả có thể được dùng trong việc làm sạch những vết bẩn cứng đầu và trong nhiều công việc vệ sinh khác trong nhà.

 • Chất tẩy chứa Clo là dung dịch hoá chất mạnh hơn chất tẩy oxy và bạn cần hết sức cẩn thận khi dùng cũng như phải để cách xa tầm với của trẻ.

READ  Cách Làm Sạch Ghế Sofa Vải Tại Nhà Nhanh Chóng Trong 5s

Những Điểm Chính Cần Nhớ:

 • Chất tẩy oxy an toàn hơn khi sử dụng trên các loại vải màu so với chất tẩy chứa Clo.

 • Bột giặt tẩy oxy có thể được dùng chung với các loại bột giặt thông thường, nhưng với chất tẩy chứa Clo thì sẽ không an toàn nếu làm như vậy.

Chất tẩy rửa

Các Công Dụng Khác Của Chất Tẩy Oxy?

Chất tẩy oxy là một sản phẩm đa năng có thể sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau, từ nhựa cho đến gỗ. Nó được ứng dụng trong nhiều công việc vệ sinh gia đình, ví dụ như để làm sạch các dụng cụ, vệ sinh thùng rác hay khay ăn của vật nuôi. Luôn nhớ thử trước sản phẩm trên một vùng có diện tích nhỏ và khuất cũng như nên đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thêm thông tin về công dụng của sản phẩm tẩy rửa.

Chất tẩy oxy thật sự rất hữu ích một khi bạn biết cách sử dụng nó. Bài hướng dẫn đơn giản này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết để áp dụng nó – hãy cùng thử xem nhé!

Những Bước Chính: