×

Bí quyết bảo quản và kiểm tra trang sức bạc 925 để luôn lấp lánh

Bí quyết bảo quản và kiểm tra trang sức bạc 925 để luôn lấp lánh

Bí quyết bảo quản và kiểm tra trang sức bạc 925 để luôn lấp lánh

Vậy bí quyết nào giúp bảo quản và kiểm tra bạc 925 mãi lấp lánh? Hãy cùng khám phá ngay sau đây!

Hiểu rõ về loại bạc Ý 925 cao cấp

Bạc 925 hay còn gọi là bạc Ý, bạc Italy 925. Bạc 925 có 92.5% chứa bạc nguyên chất và 7,55 là thành phần hợp kim khác. Vì bạc nguyên chất mềm nên các thợ chế tác pha thêm thành phần hợp kim khác giúp bạc cứng, dễ dát mỏng, dễ tạo kiểu hơn.

Dòng bạc Ý cao cấp đẹp không tì vết sánh ngang cùng kim cương tinh khiết

Ưu điểm của bạc 925 có độ lấp lánh, sáng bóng hơn bạc thông thường, sáng ngang cùng với vàng trắng và kim cương tinh khiết. Khách hàng đeo trên tay trang sức bạc 925 sẽ tôn lên vẻ đẹp làn da, đôi tay nuột nà, khẳng định giá trị bản thân.

Bạc Ý cao cấp có mẫu mã đa dạng, trẻ trung phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Hiện nay, bạc 925 được ứng dụng vào tất cả các dòng trang sức như: nhẫn, bông tai, dây chuyền, lắc tay, đồng hồ. Nhờ mẫu mã đẹp, độ lấp lánh, độ tinh xảo cao, bạc 925 đang trở thành dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách bảo quản bạc 925 mãi lấp lánh

Tất cả các dòng trang sức từ bình dân đến cao cấp, muốn có độ bền, độ lấp lánh như thuở ban đầu, khách hàng cần phải bảo quản đúng cách. Hãy thường xuyên nâng niu, giữ gìn chúng để giúp vẻ đẹp bản thân luôn tỏa sáng rạng ngời.

Bảo quản bạc đúng cách giúp trang sức luôn giữ được vẻ lấp lánh, vẹn nguyên thuở ban đầu.

Nguyên nhân khiến bạc bị đen đi là do sự oxy hóa của bạc với các chất bên ngoài môi trường có chứa lưu huỳnh như: không khí, nước nóng, tuyến mồ hôi,…Vì vậy, bạc dù không được sử dụng vẫn có khả năng mất đi độ lấp lánh như ban đầu.

Cách bảo quản bạc Ý 925 mà bạn có thể làm ngay tại nhà: Cho bạc vào nồi giấm, đun trên bếp nhỏ lửa. Sau đó, bỏ bạc ra ngoài dùng kem đánh răng chà lại bằng bàn chải trong vòng 5 phút. Bạc sẽ trở nên lấp lánh, sáng bóng như ban đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua loại nước tráng bạc chuyên dụng tại siêu thị để và làm theo hướng dẫn ngâm bạc trong 10 phút sẽ trả lại vẻ vẹn nguyên cho trang sức của bạn.

Tại một số cửa hàng trang sức cũng có dịch vụ bảo hành và làm mới trang sức nên bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để yêu cầu thợ tân trang lại. Chỉ cần biết rõ bí kíp bảo quản bạc 925 thì chắc chắn hội chị em lúc nào cũng cuốn hút, rạng ngời trong mắt mọi người xung quanh.

Cách kiểm tra chất lượng bạc 925 cao cấp

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở mua bán trao đổi trang sức không uy tín. Đặc biệt, đối với dòng sản phẩm bạc 925 cao cấp, nếu khách hàng không tinh mắt thì dẫn dễ có thể nhầm lẫn với các loại bạc nõn, bạc thông thường khác. Tuy nhiên, chỉ vài thủ thuật nhỏ cũng sẽ giúp bạn trở thành một khách hàng thông thái trong việc chọn lựa mua trang sức.

Quý khách hàng cần lưu ý kiểm tra chất lượng bạc 925 cao cấp để tránh nhầm lẫn với các loại bạc thông thường khác.

Cách kiểm tra bạc Ý cao cấp 925 là hơ trên lửa từ 2-3 phút. Nếu là bạc thật thì sau khi hơ lửa lấy khăn chùi nhẹ bạc sẽ trở về trạng thái sáng bóng như ban đầu. Ngược lại, nếu là bạc giả thì bạc sẽ bị đen đi, không thể trở lại trạng thái như ban đầu.

Cách thứ hai là thử bạc bằng nam châm. Theo phản ứng hóa học, bạc thật không bao giờ hút được nam châm. Còn nếu bạc hút được nam châm thì sản phẩm đó chứa quá nhiều hợp chất kim loại khác và không còn đủ độ bạc cần thiết trong chế tác trang sức.

Chắc chắn, hội chị em đã bỏ túi riêng cho mình bí quyết gìn giữ món đồ trang sức yêu quý rồi phải không? Giờ thì hãy thực hiện ngay thôi nào.