×

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu? Trứng đã luộc chín bảo quản ra sao và trứng vịt lộn để qua đêm có ăn được không?

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu? Trứng đã luộc chín bảo quản ra sao và trứng vịt lộn để qua đêm có ăn được không?

Trứng vịt lộn là một món ăn phổ biến và hấp dẫn, nhưng để giữ cho chúng luôn ngon và an toàn cho sức khỏe, quá trình bảo quản đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu và trứng vịt lộn để qua đêm có ăn được không.

1. Cách bảo quản trứng vịt lộn sống

Trứng vịt lộn ấp bao lâu có thể dùng được?

Thông thường, trứng vịt lộn có thể sử dụng để nấu ăn sau khoảng 16 – 19 ngày kể từ khi bắt đầu quá trình ấp. Quyết định lấy trứng sớm hay muộn để dùng còn phụ thuộc vào sở thích của bạn, muốn ăn trứng non hay trứng già.

Quá trình ấp trứng vịt nở đầy đủ thì có thể mất đến 28 ngày trong máy ấp trứng. Nên với trứng vịt lộn, chỉ cần để khoảng 17 ngày là có thể sử dụng được.

Cách bảo quản trứng vịt lộn còn sống

Để có cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu thì cần chú ý giữ nhiệt độ ấm áp ở khoảng 37 độ C. Tại nhiệt độ này, phôi trứng vẫn duy trì sự sống và phát triển bình thường, đồng thời đảm bảo trứng vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon khi ăn như khi mới lấy ra từ lò ấp.

Theo phương pháp này, bạn có thể bảo quản trứng trong khoảng từ 1 đến 5 ngày mà vẫn giữ được chất lượng. Tuy nhiên, nếu giữ lâu hơn trứng có thể bị già và xuất hiện nhiều lông hơn, ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của món ăn.

2. Cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín

Bảo quản trứng vịt lộn trong tủ lạnh

Khác cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu, trứng đã luộc chín có thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng một tuần, nhưng điều quan trọng là phải nhanh chóng đặt trứng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi luộc chín. Suốt quá trình bảo quản, không nên bóc vỏ trứng để đảm bảo giữ nguyên lượng dinh dưỡng ban đầu.

Với nhiệt độ tủ lạnh khoảng 10 độ C, trứng vịt lộn cũng có thể dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó, khi đặt trứng trong tủ lạnh thì ta nên đặt chúng vào hộp, đậy kín nắp và khi sử dụng cần hâm nóng lại trước khi ăn.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến cáo nên ăn trứng vịt lộn ngay sau khi luộc chín để tận hưởng hương vị tốt nhất và tránh bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào.

Tốt nhất là bạn nên chọn cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu thay vì luộc chín. Nếu phải bảo quản, chỉ nên giữ trong vòng 7 ngày, vì sau thời gian này lòng trắng trứng có thể trở bị dẻo và chảy nước khi rã đông, gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa.

Không để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng

Chỉ cần để trứng vịt lộn đã luộc chín ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 giờ, để lâu hơn sẽ hư. Việc trứng tiếp xúc với không khí lâu càng làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, làm hỏng chất lượng và khiến trứng không sử dụng được.

Do đó, lời khuyên là nên ăn trứng ngay sau khi luộc chín, không chỉ để trải nghiệm hương vị tốt nhất mà còn đảm bảo sức khỏe của bạn. Tránh để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ để tránh tình trạng trứng hư và mất chất lượng.

Trứng vịt lộn luộc để qua đêm ăn được không?

Câu trả lời là: Không nên. Thực tế, những loại trứng luộc lòng đào, trứng chưa chín hay trứng để qua đêm là những loại trứng dễ bị nhiễm vi khuẩn nhiều nhất.

Việc tiêu thụ những trứng này có thể tạo ra vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa. Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng không nên sử dụng trứng vịt lộn đã luộc qua đêm.

Do đó, bạn cần chú ý áp dụng cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu thay vì luộc trứng rồi để trong tủ lạnh hay để qua đêm.

3. Tạm kết

Trên đây là cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu, cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc. Với những bí quyết này, bạn sẽ luôn có trứng vịt lộn thơm ngon và an toàn cho bữa ăn gia đình.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu và trứng vịt lộn để qua đêm có ăn được không rồi nhé!

Nếu bạn đang cần tìm mua tủ lạnh, FPT Shop không chỉ đem đến nhiều mẫu sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu danh tiếng mà còn mang lại trải nghiệm mua sắm đáng nhớ nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Xem các sản phẩm tủ lạnh giá tốt nhất tại đây.

Tủ lạnh.

Xem thêm:

Luộc trứng vịt lộn bao nhiêu phút để có món ngon đúng chuẩn?

2 công thức trứng kho nước tương và trứng kho cháy cạnh cực kỳ hấp dẫn, ăn rất “hao cơm”