×

Cách Giặt Áo Da Đúng Cách Đơn Giản Và Bảo Quản Bền Lâu

Cách Giặt Áo Da Đúng Cách Đơn Giản Và Bảo Quản Bền Lâu

Cách Giặt Áo Da Đúng Cách Đơn Giản Và Bảo Quản Bền Lâu

3. Cách giặt áo da bị mốc thế nào là đúng nhất?

3.1. Cách giặt áo da bị mốc bằng khoai tây:

Đầu tiên bạn lau sạch áo trước qua với một chiếc khăn ẩm. Bạn hãy cắt một lát khoai tay và chà vết mốc nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lát khoai đó hết nhựa. Nếu bạn thấy áo da chưa được cải thiện thì hãy tiếp tục cắt thêm một lát khoai tây mới và chà đến khi vết mốc biến mất hoàn toàn nhé.

Giặt áo da bằng khoai tây

3.2. Cách giặt áo da bị mốc bằng giấy nhám:

Nếu bạn gặp phải vết mốc “cứng đầu”, hãy chuẩn bị một mẩu giấy nhám đã được làm mềm. Tiếp theo là một chút xi đánh giày. Nhẹ nhàng chà giấy nhám được thấm xi đánh giày lên vết mốc sẽ giúp làm bóng phần da áo mà còn không gây trầy xước cho da.

Vệ sinh áo da bằng giấy nhám

4. Cần lưu ý điều gì để bảo quản áo da không bị nổ, bị ẩm mốc?

Ngoài các cách giặt áo da riêng biệt thì quá trình bảo quản áo da để tránh tác động của môi trường cũng cần được chú trọng. Bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau để tránh tình trạng ẩm mốc, nổ da áo:

  • Hạn chế giặt máy: Giặt trang phục da bằng máy giặt dễ khiến trang phục bị nứt hoặc nổ da. Chưa kể, đối với các máy có lực xoay mạnh, áo quần của bạn cũng dễ dang bị hư form.

  • Sử dụng các loại móc treo chất liệu gỗ: Loại móc này có bản rộng, cứng cáp, chịu được sức nặng của áo để sau khi giặt áo phơi không bị chùng, gây giãn áo mất thẩm mỹ.

  • Không nên gấp áo da: Vì nếu áo được nằm gọn trong tủ trong thời gian dài sẽ làm áo bị nhăn và hình thành nên các vết gấp biến dạng da áo.

  • Đầu tư các loại dung dịch bảo vệ áo da: Giúp ngăn chặn sự tấn công từ ánh nắng mặt trời hoặc môi trường xung quanh.

  • Chú ý khi là áo: Nên dùng mức nhiệt trung bình, tốt hơn hết hãy sử dụng thêm một tấm vải lót bên trên trong quá trình là để hạn chế tác động của nhiệt độ lên áo.

  • Sử dụng thêm các loại túi vải trùm bên ngoài áo da: Chú ý không dùng các loại túi nilon vì sẽ làm cho áo bị bí gây mùi ẩm mốc.

  • Treo ở nơi khô thoáng: Áo da nếu bị ẩm ướt sẽ dễ bị mốc và nổ da nhanh chóng.

  • Hạn chế hoặc không mặc khi trời mưa: Chất liệu da cần được hạn chế tiếp xúc với nước. Vì khi bị thấm nước, áo da dễ bị mốc nếu không phơi ở nơi thoáng, hoặc chất da sẽ cứng lại hơn thông thường.

  • Tuyệt đối không sấy với nhiệt độ cao: Nếu áo da không may bị ướt, bạn nên phơi ở nơi thoáng mát, hoặc dùng khăn khô lau qua phần sũng nước và để khô tự nhiên.

Để chiếc áo da của bạn mãi bền đẹp theo thời gian, hãy áp dụng những cách giặt áo da mà Biluxury vừa giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều cách giặt áo da mới và hữu ích cho mình. Bên cạnh đó, đừng quên ghé qua website và các cửa hàng của Biluxury để tậu cho mình những chiếc áo khoác da chất lượng nhất nhé!