×

Bánh bột lọc Huế – Đặc sản xứ Huế mua về làm quà

Bánh bột lọc Huế – Đặc sản xứ Huế mua về làm quà

Bánh bột lọc Huế – Đặc sản xứ Huế mua về làm quà

Thông tin về bánh bột lọc Huế

Xuất sứ Thành Phố Huế – Thương hiệu Bánh lọc Huế Bà Vân Khối lượng 1.3 kg / 50 cái bánh lọc sống Thành phần Bột lọc, tôm rim, thịt mỡ nhỏ, lá chuối, gia vị, nước mắm Đặc điểm bánh lọc Huế Hút chân không, cấp đông, bánh lọc Huế sống kèm mắm ớt đầy đủ Hạn sử dụng 1 – 2 tháng Vận chuyển Gửi xe khách đi các tỉnh, giao tận nơi nếu ở Huế và Đà Nẵng Thanh toán Thanh toán ngay sau khi nhận bánh lọc Huế sống Cam kết 100% nhà làm ở Huế, không chất bảo quản

Giới thiệu về bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế hay còn gọi là bánh lọc Huế là một loại bánh đã tồn tại lâu đời và có nguồn gốc từ Huế. Bởi vì ngày xưa Huế là kinh đô, và những món ăn ngon nhất đều được xuất hiện tại đây cho Vua. Bánh bột lọc Huế được gói bằng lá chuối hoặc có nơi gói bằng lá dong. Bánh bột lọc Huế là món bánh đã được website du lịch CNNGO của Mỹ bình chọn là 1 trong 30 món bánh ngon của thế giới. Đây là món ăn không chỉ được người Huế hay người miền trung khen ngon, mà còn đại diện ẩm thực Việt vươn tầm quốc tế.

Bánh bột lọc Huế là một món ăn dân dã của người dân xứ Huế. Nói về bánh lọc Huế thì có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi trong thành phố, bánh lọc có thể xuất hiện ở những gánh hàng rong trên đường. Những quán vỉa hè và những bữa tiệc buffet sang trọng trong cả nhà hàng lẫn khách sạn. Nhiều khách du lịch đến Huế và tự hỏi? Bánh bột lọc Huế ở đâu ra mà nhiều thế. Câu trả lời chính là Huế có rất nhiều địa chỉ làm bánh lọc, nhiều nhất chính là những quán bánh lọc nhỏ lẻ và cả những lò bánh lọc tương đối lớn, chuyên bán sỉ.

Bánh bột lọc Huế có bao nhiêu loại?

Bánh bột lọc ở Huế có 2 loại nổi tiếng là bánh bột lọc Huế trần (Bánh lọc trần Huế)bánh bột lọc Huế gói lá chuối (Bánh lọc Huế gói). Hai loại bánh đều làm từ những nguyên liệu giống nhau là bột lọc tươi, nhân tôm thịt. Nhưng cách chế biến lại khác nhau, đem đến hình thức và mùi vị cũng rất khác nhau. Ngoài ra còn có một số nơi sẽ gói bằng mộc nhĩ, nấm, hay một số loại rau thì được gọi là bánh lọc chay.

Bánh bột lọc là đặc sản ở đâu?

Bánh bột lọc có nguồn gốc từ đâu? Huế chính là nơi bắt nguồn của ẩm thực bánh bột lọc. Người dân địa phương ở đây đã tạo ra một hương vị đặc biệt riêng mà mỗi khi nhắc đến bánh bột lọc thì người ta sẽ nhớ đến Huế. Không chỉ như vậy, bánh bột lọc đã từng là một món ăn cung đình nổi tiếng ở kinh thành Huế, được dành riêng để tiến dâng lên Vua.

Bánh bột lọc Huế giá bao nhiêu tiền?

Giá bánh bột lọc Huế bao nhiêu tiền? Đây là câu trả lời chính xác nhất. Giá bánh bột lọc Huế là 3.000đ/1 bánh bột lọc sống.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế Bà Vân đúng chuẩn

 • Lá chuối
 • Thịt ba chỉ cắt nhỏ
 • Tôm tươi đầu ngày
 • Bột lọc chính gốc Huế
 • Một số gia vị để làm tôm rim: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, ớt tiêu…

Bánh lọc Huế Bà Vân tại sao lại nổi tiếng như vậy?

Bánh lọc Huế của bà Vân được sản xuất một cách tỉ mỉ, với sự kết hợp hoàn hảo của tôm, thịt mỡ tươi và các loại gia vị. Bột lọc Huế được trộn với nước sôi với tỷ lệ đúng để đạt được độ sệt vừa phải. Để bánh bột lọc Huế khi được gói vào lá chuối sẽ không quá lỏng cũng không quá đặc, lớp bột lọc sẽ vừa đủ để bọc kín nhân tôm rim và thịt mỡ heo. Khi hấp chín, bánh lọc Huế sẽ trong và nhìn thấy màu đỏ của tôm và màu vàng của thịt mỡ.

Kỹ năng gói lá chuối cũng rất quan trọng, nghệ nhân phải khéo léo gói sao cho lớp lá chuối bên ngoài không bị rách. Gói hình chữ nhật theo kích thước của nhân bánh lọc bên trong, sao cho khi hoàn tất sẽ vừa với túi hút chân không.

Bánh lọc Huế Bà Vân – Cửa hàng bánh lọc uy tín và lâu đời ở Huế

Mỗi bước trong công đoạn làm bánh lọc Huế Bà Vân đều phải thực hiện một cách cẩn thận và chính xác, để từng chiếc bánh lọc Huế khi làm ra phải hoàn hảo giữa tỉ lệ nhân và bột lọc. Khi hấp xong phải dai dẻo, tôm ăn có vị ngọt và thịt mỡ béo thơm. Bánh bột lọc Huế không nên làm quá to, bởi vì khi thưởng thức phần bột lọc quá nhiều sẽ che lấp vị của tôm và thịt, ăn sẽ rất nhanh ớn.

Bánh bột lọc Huế Bà Vân luôn được hút chân không và cấp đông ngay khi làm xong, 1 túi gồm 50 bánh lọc Huế kèm nước mắm và ớt đầy đủ

Bánh lọc Huế Bà Vân cực kỳ chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy sau khi bánh bột lọc Huế được làm xong sẽ cấp đông và hút chân không ngay lập tức, để đảm bảo bánh lọc Huế luôn tươi và ngon nhất. Từ quy trình làm bánh, quy trình đóng thùng, quy trình vận chuyển, đều phải làm hài lòng khách hàng.

Bánh lọc Huế Bà Vân cam kết với khách hàng

 • Nguyên liệu tôm thịt được chọn đều tươi sống và được thu hoạch vào đầu ngày. Đảm bảo chất lượng bánh lọc Huế sẽ có vị tươi ngon của tôm thịt mỡ.
 • Bánh lọc Huế Bà Vân được làm trong môi trường sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
 • Bánh lọc Huế Bà Vân là thương hiệu nhà làm lâu đời, uy tín tại Huế.
 • Bánh lọc Huế sống sau khi làm xong sẽ được hút chân không theo túi và cấp đông nhanh để giữ được độ ngon của bánh. Ngoài ra khi cấp đông, quý khách sau khi mua có thể vận chuyển đi xa thoải mái, thậm chí có thể đem ra nước ngoài.
 • Thùng xốp đựng bánh lọc Huế của cửa hàng Bà Vân luôn đảm bảo sạch sẽ nhất cho khách hàng.
 • Sau khi khách hàng thống nhất số lượng bánh lọc, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ quý khách cách hấp, cách bảo quản để vận chuyển xa, cách bảo quản bánh bột lọc Huế để ăn dài ngày.
Bánh bột lọc Huế được đóng thùng xốp sạch sẽ và kỹ càng khi được vận chuyển xa.

Khách hàng đánh giá về Bánh Lọc Huế Bà Vân

Khách hàng đánh giá về bánh lọc Huế Bà Vân
Một số khách hàng đã ăn bánh bột lọc Huế Bà Vân thấy ngon nên đặt lại nhiều lần sau

Cách bảo quản bánh bột lọc gói lá chuối Huế

Theo kinh nghiệm bảo quản bánh bột lọc Huế từ trước đến nay của cửa hàng Bánh Lọc Huế Bà Vân, bạn có thể bảo quản bánh lọc Huế như sau:

Bảo quản đối với bánh bột lọc Huế sống

 • Để ở ngoài môi trường thoáng mát: Bánh bột lọc Huế khi để ngoài môi trường thoáng mát sẽ để được 1 – 2 ngày.
 • Ngăn đông tủ lạnh: Ngay sau khi làm bánh bột lọc rồi hút chân không, sau đó bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh sẽ từ 30 ngày trở lên, có thể lên đến 1-2 tháng. Nếu đã mở túi hút chân không thì bảo quản ngăn đông tủ lạnh từ 10 – 15 ngày là ngon nhất.
 • Ngăn mát tủ lạnh: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ từ 5 đến 7 ngày. Ăn khi nào và số lượng bao nhiêu thì bạn cứ lấy ra rồi xem hướng dẫn hấp nhé.
Bảo quản bánh bột lọc Huế trong tủ đông ngay sau khi mua về sẽ đảm bảo được độ tươi ngon của bánh lọc.

Cách bảo quản bánh bột lọc Huế đã hấp chín

Đối với bánh bột lọc Huế đã hấp chín, bạn nên ăn ngay sau khi hấp, hoặc kéo dài không quá 1 tiếng nhé. Sau khi hấp, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày. Tuy nhiên bánh lọc Huế chín hấp đi hấp lại quá nhiều lần sẽ không còn ngon nữa.

Hướng dẫn cách hấp bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế hấp bao nhiêu phút?

Bánh bột lọc Huế hấp bao nhiêu phút là ngon? Câu trả lời là bánh bột lọc Huế hấp từ 15-20 phút tính từ lúc nước bắt đầu sôi là ngon nhất.

Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào số lượng bánh bột lọc và thiết bị dùng để hấp bánh và phương pháp hấp. Tham khảo như sau:

 • Hấp cách thuỷ: Với số lượng 50 bánh bột lọc sống thì sẽ hấp từ 15-20 phút kể từ lúc nước sôi. Tổng thời gian khoảng 30-40 phút.
 • Hấp bánh bột lọc Huế bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp điện: Cũng từ 15-20 phút
 • Hấp bánh bột lọc Huế bằng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại: 15-18 phút
 • Hấp bánh bột lọc Huế bằng nồi hấp chuyên dụng sẽ từ: 15-18 phút.

Thời gian ước tính trên được tính toán cho 50 bánh bột lọc Huế sống. Nếu số lượng bánh lọc cần hấp nhiều hơn thì thời gian hấp sẽ lâu hơn nhé.

Cách hấp bánh bột lọc huế – Bánh lọc sống Huế

Bánh lọc Huế mua từ cửa hàng sẽ là bánh lọc sống, khách mua về sẽ tiến hành hấp mới để bánh lọc nóng hổi sẽ ngon hơn. Dưới đây là cách hấp bánh bột lọc Huế – Bánh bột lọc sống Huế theo phương pháp hấp cách thủy:

 • Đầu tiên bạn hãy lấy bánh bột lọc Huế sống đã mua từ cửa hàng trong tủ lạnh ra. Bỏ ngoài để rã đông từ 10-15 phút, sau đó tiến hành hấp. Hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể bỏ vào nồi hấp ngay, nhưng thời gian hấp sẽ lâu hơn khi chưa rã đông nhé.
 • Hãy chuẩn bị một nồi hấp và một khay hấp. Sau đó bỏ bánh bột lọc Huế đều lên khay hấp nhé. Theo kinh nghiệm hấp bánh của bà Vân, bạn hãy xếp đều bánh lọc, đừng để chồng lên nhau khiến bánh bột lọc Huế không chín đều.
Bánh bột lọc Huế sẽ chín đều nếu bạn xếp đều bánh lọc vào khay hấp
 • Sau khi xếp bánh lọc Huế đều lên khay hấp. Bạn hãy đặt khay hấp lên nồi hấp, phía dưới nồi đổ nước sẵn, với lượng nước khoảng 1/3 nồi hấp.
Tùy vào nồi hấp và số lượng bánh lọc sẽ có thời gian hấp khác nhau, tuy nhiên hấp 50 bánh bột lọc Huế cái sẽ khoảng 20-25 phút kể từ lúc nước bắt đầu sôi.
 • Đậy nắp lại và bắt đầu bật bếp ga, bếp điện, hoặc nồi hấp chuyên dụng lên hấp. Để lửa vừa phải khi hấp bánh cho tới khi chín. Hơi nước nóng lên sẽ làm cho bánh bột lọc Huế chín đều.Đậy nắp nồi lại thật kín để hơi không bị bay ra ngoài nhé. Dưới đây là kết quả:
Hình ảnh bánh bột lọc Huế sau khi hấp chín. Màu lá sẽ thay đổi như hình. Như vậy là bánh lọc Huế đã chín ngon và có thể thưởng thức.
 • Bánh bột lọc Huế sau khi chín sẽ thấy bột lọc rất trong, nhân tôm thịt rất rõ ràng. Nếu hấp chưa chín hẳn, hoặc bánh bột lọc còn sống thì sẽ thấy nhân có màu trắng đục.
Bánh bột lọc Huế sau khi hấp sẽ thấy màu vàng óng của tôm và thịt mỡ

Bánh lọc Huế có làm ngon cỡ nào mà hấp không chín hay chín quá cũng làm bánh ăn không ngon. Và cách tốt nhất để kiểm tra xem bánh bột lọc Huế đã chín chưa là hãy mở ra xem nhé. Nếu chưa chín tới thì tiếp tục hấp cho đến khi chín hẳn.

Mẹo ăn ngon: Bánh bột lọc Huế không nên ăn ngay lúc mới hấp xong, bột lọc nóng nên sẽ hơi mềm nên ăn không ngon. Hãy để ngoải khoảng 5-10 phút để giảm bớt độ nóng thì ăn sẽ ngon hơn nhé.

Cách hấp bánh bột lọc huế – Bánh lọc Huế chín

Đối với trường hợp bạn đã hấp chín bánh lọc mà chưa ăn hết, sau đó bỏ vào tủ lạnh để ăn dần. Hoặc mua bánh lọc chín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì cách hấp cũng như hấp bánh lọc Huế sống nhé. Tuy nhiên thời gian hấp chỉ khoảng 10-15 phút.

Lưu ý: Bánh lọc chín không nên để quá 2 ngày.

Cách làm nước chấm bánh bột lọc chuẩn Huế

Bánh bột lọc Huế nổi tiếng không phải vì kích thước bánh lọc to, mà gây thương nhớ bởi vị đậm đà của tôm rim và thịt mỡ. Độ ngon của bột lọc Huế và độ cay mặn của nước mắm chấm bánh. Cách làm nước chấm bánh bột lọc Huế như sau:

Nguyên liệu làm nước mắm ăn bánh lọc Huế

 • 2 đến 3 muỗng canh nước mắm ngon
 • 1 muỗng canh đường cát trắng

Cách làm nước mắm ăn bánh lọc Huế

Bạn hãy trộn hỗn hợp nước mắm và đường vào chung một chén sau đó đổ thêm một ít nước sôi vào chén và khuấy đều. Nước chấm đã hoàn thành

Hướng dẫn làm nước mắm chấm bánh bột lọc đúng chuẩn xứ Huế

Lưu ý: Số lượng muỗng nước mắm và đường, bạn hãy cân nhắc cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

Theo kinh nghiệm của bánh lọc Huế Bà Vân, du khách ở Hà Nội hay các tỉnh thành phố phía Bắc sẽ thích nước mắm ăn bánh bột lọc Huế mặn và cay. Du khách ở Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành phố phía Nam sẽ thích ăn nước mắm ngọt hơn. Vậy nên số lượng muỗng canh nước mắm hoặc đường cũng được tinh chỉnh khác nhau.

Liên hệ đặt mua Bánh Lọc Huế Bà Vân

Cửa hàng Bánh Lọc Huế Bà Vân rất hân hạnh và mong muốn được đem đến cho quý khách hàng những món ẩm thực ngon nhất ở Huế, đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách bảo quản để có thể ăn lâu dài và cách hấp sao cho bánh lọc ngon và đúng chất Huế nhất.

 • Địa chỉ: 106B Lương Ngọc Quyến, Phường Thuận Lộc, Thành Phố Huế
 • Điện thoại: 0394.429.259
 • Email: [email protected]
 • Website: https://banhlochuebavan.com/
 • Hệ thống cửa hàng Huế – Đà Nẵng