×

6 cách làm sạch vết cháy trên bàn ủi hiệu quả đến kinh ngạc

6 cách làm sạch vết cháy trên bàn ủi hiệu quả đến kinh ngạc

Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để mặt bàn ủi bị dính vải cháy và xuất hiện những vết đen trên bề mặt làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng lớn đến quá trình ủi đồ sau này. Trong bài viết hôm nay, Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ bật mí đến cho các bạn 6 cách để làm sạch vết cháy trên bàn ủi sạch đến kinh ngạt.

Làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi bằng giấm ăn và muối hiệu

Giấm ăn và muối là phương pháp làm sạch vết cháy rất hiệu quả

Giấm ăn và muối là phương pháp làm sạch vết cháy rất hiệu quả, bạn đun sôi hỗn hợp giữa muối và giấm ăn. Sau đó, nhúng hỗn hợp giấm ăn và muối vào một miếng khăn sạch rồi lau trực tiếp lên bàn ủi. Bạn nên chà mạnh nhiều lần vết cháy sẽ biến mất hoàn toàn.

Làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi với chanh tươi

Làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi với chanh tươi

Chanh là một nguyên liệu dễ kiếm nhất và cũng khá hiệu quả giúp cho bàn ủi của bạn sẽ sạch bóng như lúc mới mua.

Bạn cắt đôi trái chanh ra, lấy một phần chà mạnh lên vết cháy trên mặt bàn ủi. Sau khi chà lên vết cháy tầm 2 đến 3 phút, bạn dùng khăn lau sạch.

Dùng kem đánh răng để làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi

Dùng kem đánh răng để làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi

READ  5 cách khử mùi phòng kín đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Với nguyên liệu sẵn có. Bạn có thể bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn là cần làm sạch, sau đó dùng khăn hoặc miếng bọt biển để đánh bông.Sau đó, bạn nhẹ nhàng cọ đến khi loại bỏ hết các vết cháy. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

Làm sạch vết cháy với bột baking soda và nước oxi già

Làm sạch vết cháy với bột baking soda và nước oxi già

– Cho 1 – 2 muỗng cà phê bột baking soda vào bát nhỏ, trộn đều với nước oxy già đến khi hỗn hợp sánh lại. Bôi hỗn hợp vừa trộn lên chỗ có vết cháy, để yên từ 5 đến 10 phút.- Sau đó, dùng khăn mềm lau thật nhẹ nhàng cho đến khi sạch chỗ hỗn hợp đó. Phun hoặc nhúng bề mặt bàn ủi vào nước oxy già để loại bỏ bột baking soda trong các lỗ phun hơi đối với bàn ủi hơi nước.

Làm sạch vết cháy với muối

Làm sạch vết cháy với muối

Với nguyên liệu muối, bạn dùng một tờ khăn dấy lên mặt bàn và rắc một muỗng cà phê muối lên khăn. Bạn nên dùng muối thô hoặc muối biển, vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn. Sau đó, bạn bật bàn ủi ở mức miệt cao nhất, riêng với bàn ủi hơi nước thì bạn phải tắt chế độ phun, và sau đó là bạn lên lớp muối. Các vết bẩn gặp muối sẽ tự động biến mất và bàn ủi của bạn sẽ như mới.Làm sạch vết cháy trên bàn ủi với thuốc tẩyTrước khi sử dụng thuốc tẩy để làm sạch, bạn chỉnh nhiệt độ bàn ủi đến chế độ ủi cho vải cotton. Sau đó, đổ một lượng thuốc tẩy vừa đủ ra khăn dày mà bạn đã đặt lên bàn. Ấn bàn ủi lên mảnh khăn có thuốc tẩy, ủi theo vòng tròn để thuốc tẩy phủ đều lên mặt đế ủi. Sau khi ủi xong, bạn rút điện và chờ bạn ủi nguội đi. Thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết cháy cứng đầu hiệu quả.

READ  Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) - chất hoạt động bề mặt