×

Cách làm sạch đồ nhựa

Cách làm sạch đồ nhựa

Cách làm sạch đồ nhựa

MÁCH BẠN 5 CÁCH LÀM SẠCH ĐỒ NHỰA TRẮNG TINH NHƯ MỚI

Các sản phẩm gia công nhựa từ lâu đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bạn có thể tìm mua đồ nhựa gia dụng giá rẻ tại bất kỳ cửa hàng bách hóa nào, với kiểu dáng, mẫu mã ngày càng đa dạng và phong phú, chất lượng và độ bền đẹp ngày càng được nâng cao.

Thế nhưng, làm thế nào để giữ cho đồ nhựa gia dụng luôn trắng như mới? Dưới đây, Bách Việt Á Châu sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm sạch đồ nhựa vô cùng hiệu quả để luôn giữ cho đồ nhựa gia dụng trong nhà trắng tinh không vết ố nhé!

Cách làm sạch đồ nhựa bằng nước cốt chanh hoặc giấm

Cắt đôi quả chanh, trực tiếp dùng nửa quả chanh hoặc dùng khăn mềm thấm nước cốt chanh chà xát vài lần, vết ố vàng sẽ dần mờ đi và biến mất.

Nếu vết ố đã xuất hiện lâu ngày, bạn ngâm đồ nhựa trong nước pha giấm hoặc nước pha nước cốt chanh trong vòng 1 giờ rồi cọ lại sẽ hiệu quả hơn hẳn đó!

Sử dụng chanh và giấm là cách làm sạch đồ nhựa nhanh chóng và an toàn nhất; thường được sử dụng để làm sạch các đồ nhựa gia dụng như cốc nhựa, chén bát nhựa, thìa nhựa, hộp nhựa đựng thức ăn, hộp nhựa dùng trong lò vi sóng, hộp nhựa dùng trong tủ lạnh…

Amoniac giúp làm sạch thành cửa nhựa

Dung dịch ammoniac sẽ giúp bạn tẩy nhanh các vết ố vàng, mảng bám trên thành của nhựa hoặc cửa kính một cách dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ cần pha dung dịch ammoniac với nước theo tỷ lệ 1:3, sau đó dùng khăn mềm thấm ướt dung dịch lau nhẹ thành cửa nhựa là đã có thể thành công trả lại vẻ sáng bóng tinh tươm cho cánh cửa.

Cách làm sạch đồ nhựa bằng Baking Soda

Có lẽ mỗi bà nội trợ đều rất quen thuộc với tác dụng làm sạch của Baking Soda đối với các đồ nhựa gia dụng trong nhà. Hòa baking soda cùng một chút nước ấm rồi dùng giẻ mềm thấm và chà nhẹ bên trong và xung quanh đồ nhựa cần làm sạch, sau đó để qua đêm. Rửa lại đồ nhựa sạch sẽ vào hôm sau, vết bẩn cũng sẽ biến mất nhanh chóng.

Sử dụng rượu trắng

Bạn cũng có thể tẩy nhanh các vết ố bám trên đồ nhựa gia dụng vô cùng đơn giản với một chút rượu trắng. Rượu thường hiệu quả hơn với những vết ố mới xuất hiện. Để tẩy những vết ố lâu ngày trên hộp nhựa đựng thức ăn, chén bát nhựa… thì rượu có thể sẽ không phải là giải pháp tối ưu cho bạn.

Dùng xăng/ dầu hỏa

Biện pháp này chỉ áp dụng với những đồ nhựa như thành cửa kính, yếm xe máy,…, những đồ nhựa không để chứa thực phẩm, đồ ăn hàng ngày. Xăng và dầu hỏa có tác dụng rất tốt trong việc tẩy các vết bẩn, vết ố vàng trên nhựa hoặc kính, thậm chí nó có thể giúp bạn tẩy bay cả vết sơn. Bạn chỉ cần dùng giẻ mềm thấm một chút xăng hoặc dầu hỏa, chà xát quanh khu vực có vết ố, vết xước, vết bẩn; đồ nhựa sẽ ngay lập tức sạch bóng trở lại.

Xem thêm Cách làm sạch đồ nhựa bằng chanh cực hiệu quả

Tìm hiểu thêm các sản phẩm gia công nhựa của Công ty Bách Việt Á Châu tại đây.