×

Tổng hợp 4 cách làm sạch ghế da SIÊU ĐƠN GIẢN

Cách làm sạch ghế da

Tổng hợp 4 cách làm sạch ghế da SIÊU ĐƠN GIẢN

Những chiếc ghế sofa da luôn là điểm nhấn cực kỳ sang trọng cho mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì những chiếc ghế sofa sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và không được sáng bóng như trước. Bạn không biết làm thế nào để giữ những chiếc ghế da lúc nào cũng như mới? Hãy tìm hiểu cách làm sạch ghế sofa da cũng như các cách làm sạch ghế da hiệu quả và nhanh chóng qua bài viết dưới đây nhé!

Dụng cụ cần để làm sạch ghế da

Để thực hiện được cách làm sạch ghế da, ghế sofa da bạn cần chuẩn bị những thiết bị và dụng cụ cần thiết sau:

 • Máy hút bụi cầm tay: Những chiếc máy hút bụi cầm tay vô cùng tiện lợi và có thể giúp ích rất nhiều trong cách làm sạch ghế sofa của mình. Bạn có thể thực hiện các cách làm sạch ghế sofa da vô cùng dễ dàng, nhất là các vết bụi bẩn bám trên các khe ghế nhờ vào chiếc máy này.
 • Bàn chải vệ sinh lông mềm: Dụng cụ này vô cùng thuận tiện trong việc vệ sinh các khe, các vết gấp, rãnh của ghế sofa da. Lưu ý bạn nên sử dụng những chiếc bàn chải lông mềm, thao tác nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bề mặt của ghế.
 • Khăn mềm: Những chiếc khăn mềm và khô luôn là vật dụng không thể thiếu khi thực hiện các cách làm sạch ghế sofa da. Những chiếc khăn mềm mại và không bị xổ lông chín là lựa chọn hoàn hảo nhất.
 • Hoá chất vệ sinh ghế sofa chuyên dụng: Để áp dụng các cách làm sạch ghế sofa da thật hiệu quả thì các hoá chất vệ sinh chuyên dụng là thứ không thể thiếu. Vì ghế sofa được làm từ chất liệu da cho nên bạn cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn hoá chất vệ sinh sao cho phù hợp.
Lựa chọn hoá chất phù hợp là một việc làm rất quan trọng

Lựa chọn hoá chất phù hợp là một việc làm rất quan trọng

Quy trình làm sạch ghế da

Bạn muốn thực hiện cách làm sạch ghế sofa da sang trọng của mình hiệu quả thì cần phải có một quy trình làm sạch đúng đắn. Điều này sẽ giúp bạn có thể tối ưu hiệu quả làm sạch mà không tổn hại đến chất liệu ghế. Không Gian Hoàn Mỹ xin chia sẻ đến các bạn quy trình thực hiện cách làm sạch ghế sofa da tại nhà hiệu quả và nhanh chóng sau:

 • Bước 1: Hút bụi bẩn cho ghế sofa da
  • Bạn cần phải làm sạch vết bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa da, đặc biệt là các khe hở trên ghế.
  • Bạn sử dụng máy hút bụi cầm tay để vệ sinh toàn bộ ghế, lưu ý bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt ghế sofa da.
 • Bước 2: Tìm kiếm các vị trí cần làm sạch trên ghế
  • Tìm kiếm các vết bẩn là một việc làm rất quan trọng khi thực hiện các cách làm sạch ghế sofa da. Vì chất liệu da rất khó để vệ sinh toàn bộ nên bạn chỉ cần tập trung vào những nơi có vết bẩn.
 • Bước 3: Làm sạch ghế sofa da: Đây là một bước rất quan trọng để giúp tẩy hết các vết bẩn bám trên bề mặt ghế sofa da.
 • Bước 4: Làm sạch các vết tẩy rửa
  • Bạn sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm và ẩm để lau lại toàn bộ ghế sofa da. Lưu ý bạn nên chia nhỏ từng khu vực để tăng hiệu quả làm sạch.
  • Lần lau này bạn không cần dùng hóa chất tẩy rửa, chỉ cần mỗi lần chuyển qua khu vực lau khác bạn giặt lại khăn cho sạch rồi mới lau lại.
 • Bước 5: Lau khô ghế
  • Sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm và khô để lau toàn bộ mặt ghế sofa rồi đặt ghế ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Lau khô ghế sofa da để tránh việc chất liệu da bị thấm nước nhiều gây ố vàng

Lau khô ghế sofa da để tránh việc chất liệu da bị thấm nước nhiều gây ố vàng

 • Bước 6: Bảo dưỡng ghế
  • Bảo dưỡng ghế sofa da là một việc làm rất quan trọng để giúp chiếc ghế của bạn lúc nào cũng trông sáng bóng và đẹp mắt hơn.
  • Bạn nên thoa một ít hoá chất bảo quản đồ da trên bề mặt ghế. Các loại chất dưỡng đồ da hay kem dưỡng đồ da là những lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
  • Sau khi thoa chất dưỡng đồ da xong, bạn sử dụng một chiếc khăn khô để lau lại toàn bộ ghế một lần nữa để lớp da ghế đạt độ sáng bóng nhất.

Cách làm sạch ghế sofa da

Theo vị trí

Bạn không cần những vật dụng vệ sinh gia dụng để làm sạch những vết bẩn nhẹ, bạn chỉ cần thực hiện cách làm sạch ghế da sau:

 • Bạn pha xà phòng vào một chậu nước rồi dùng một chiếc khăn sạch thấm dung dịch vừa pha và tiến hành lau chùi ghế. Lưu ý bạn nên sử dụng loại xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ nhàng.
 • Bạn cần thực hiện liên tục các thao tác lau chùi nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn được hoàn toàn loại bỏ.

Lưu ý khi khi lau chùi ghế sofa:

 • Không nên dùng lực quá nhiều để tránh làm hỏng bề mặt ghế và sẽ làm cho bụi bẩn dễ xâm nhập vào bên trong hơn.
 • Nếu bạn muốn làm sạch trên diện rộng thì bạn cần phải thử nghiệm trên góc khuất của ghế sofa da xem có hiện tượng gì lạ xảy ra hay không rồi mới tiến hành lau.

Vết rêu mốc

Vết rêu mốc thường rất bẩn và có mùi ẩm mốc khó chịu. Bạn chỉ cần áp dụng các cách làm sạch ghế sofa da sau đây là có thể đánh bay các vết rêu mốc khó chịu nhất:

 • Đầu tiên, bạn pha một hỗn hợp dung dịch bao gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1.
 • Tiếp đến bạn sử dụng một chiếc khăn mềm và sạch để thấm dung dịch vừa pha ở trên. Bạn nhẹ nhàng lau lên những nơi có vết rêu mốc tích tụ ở trên ghế sofa da.
 • Cuối cùng, bạn dùng một chiếc khăn ẩm để lau lại ghế sofa da. Tình trạng rêu mốc sẽ hoàn toàn loại bỏ sau khi bạn thực hiện xong việc lau chùi.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dung dịch rượu trắng và nước ấm pha theo tỷ lệ 1:1 cũng giúp tẩy các vết rêu mốc rất tốt. Bạn có thể áp dụng các bước trên vào cách làm sạch ghế da.

Sử dụng giấm và rượu là một cách làm sạch ghế sofa da rất hiệu quả

Sử dụng giấm và rượu là một cách làm sạch ghế sofa da rất hiệu quả

Vết bẩn cứng đầu hơn

Bạn không thể tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa bằng những dung dịch, hỗn hợp vệ sinh tự pha trộn tại nhà đơn giản. Cách làm sạch ghế da trong trường hợp này chính là dùng dung dịch vệ sinh ghế sofa da.

 • Bạn cần phải thử nghiệm hoá chất xem thử có an toàn với chất liệu da.
 • Tiếp đến, bạn dùng một chiếc khăn mềm và ẩm để thấm hóa chất tẩy rửa. Sau đó bạn dùng lực để lau theo một chuyển động tròn với lực vừa phải.
 • Bạn nên vệ sinh từ khu vực ít vết bẩn sang khu vực nhiều vết bẩn hơn để tránh lây lan các vết bẩn rộng ra sẽ khó vệ sinh sạch được.
 • Bạn giặt hoặc thay miếng vải lau chùi thường xuyên trong suốt quá trình thực hiện cách làm sạch ghế sofa da để tăng hiệu quả làm sạch.

Baking soda

Cách thực hiện: Bạn dùng một chiếc khăn mềm và thấm vào nước ấm. Sau đó bạn dùng chiếc khăn chấm vào baking soda. Tiếp theo, bạn tiến hành chà chiếc khăn lên vùng chứa các vết bẩn ở trên bề mặt ghế sofa da rồi lau lại bằng nước ấm. Sau cùng bạn lau khô lại toàn bộ ghế bằng một chiếc khăn sạch, khô là mọi vết bẩn trên ghế đã được làm sạch.

Lưu ý khi làm sạch ghế sofa da

Khi thực hiện các cách làm sạch ghế da, ghế sofa da tại nhà bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Bạn không nên bảo dưỡng ghế sofa da quá nhiều lần. Tốt nhất là từ 6 – 12 tháng bạn mới cần bảo dưỡng lại và nên sử dụng những loại kem, sáp bảo dưỡng nhẹ.
 • Thường xuyên hút bụi ghế sofa da bằng máy hút bụi cầm tay. Việc làm này sẽ giúp bạn mỗi khi làm sạch ghế sofa da sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Máy hút bụi cầm tay sẽ cực kỳ tiện lợi để bạn vệ sinh ghế sofa da hằng ngày

Máy hút bụi cầm tay sẽ cực kỳ tiện lợi để bạn vệ sinh ghế sofa da hằng ngày

 • Nếu bạn không thường xuyên sử dụng ghế thì tốt nhất bạn nên dùng một tấm ga che phủ để tránh bụi bẩn cho ghế sofa da.
 • Không được để ghế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nơi có độ ẩm cao để giữ chất liệu da không bị hư hỏng.
 • Nếu ghế sofa da của bạn bị dính vết bẩn thì bạn cần làm sạch vết bẩn này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn thực hiện tất cả các cách làm sạch ghế sofa da ở trên mà vẫn không có tác dụng thì bạn nên liên hệ đến Không Gian Hoàn Mỹ để được hỗ trợ. Bạn không nên cố gắng làm sạch các vết bẩn cứng đầu đó vì rất dễ gây ra tổn thương cho ghế.

Dung dịch làm sạch ghế da

Để nâng cao hiệu quả cách làm sạch ghế da hoặc sofa da tại nhà, Không Gian Hoàn Mỹ xin được giới thiệu cho các bạn một số dung dịch vệ sinh ghế sofa da an toàn và hiệu quả như:

Leather Cream Stanhome 

Kem dưỡng Leather Cream Stanhome được sử dụng nhiều trong việc làm sạch và bảo vệ các vật dụng, sản phẩm được làm từ da. Nó giúp ngăn không cho các vết bẩn xâm nhập vào sâu bên trong da.

Dung dịch dưỡng đồ da 2 trong 1 Leather Cream Stanhome

Dung dịch dưỡng đồ da 2 trong 1 Leather Cream Stanhome

Ưu điểm của Leather Cream Stanhome:

 • Sản phẩm có hương gỗ và hương hoa rất dễ chịu và an toàn với sức khỏe con người.
 • Sản phẩm còn tuân thủ theo tiêu chuẩn Châu Âu Reg/2004/648 về việc không dùng hoá chất tẩy rửa mạnh, không gây ăn mòn da.

Hando

Hando là sản phẩm dùng để làm sạch và đánh bóng đồ da. Sản phẩm này có thể giúp bạn làm sạch và đóng bóng bề mặt ghế sofa da rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần xịt bọt lên bề mặt ghế và đợi cho đến khi bọt tan được một nửa thì bạn sử dụng bàn chải vệ sinh lông mềm để chà nhẹ là sạch vết bẩn.

Hando không gây bạn cho da tay và là một chất tẩy rửa nhẹ. Ngoài ra Hando còn có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu và không độc hại với sức khỏe người dùng.

Astonish C6960

Với những bộ ghế sofa da đắt tiền thì Astonish C6960 là một sự lựa chọn để bảo dưỡng và nâng cao tuổi thọ của ghế. Sản phẩm sử dụng công nghệ vi khoáng có khả năng tái tạo lại sự đàn hồi và dẻo dai của chất liệu da, bảo vệ ghế sofa da khỏi ẩm mốc và khô ứt.

Sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn Châu Âu không chứa các thành phần độc hại, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Kem dưỡng và vệ sinh đồ da cực kỳ hiệu quả Astonish C6960

Kem dưỡng và vệ sinh đồ da cực kỳ hiệu quả Astonish C6960

Leather Spray

Đây là sản phẩm được đánh giá là có khả năng bảo dưỡng, bảo vệ và làm sạch các vết bẩn rất tốt trên ghế sofa da. Leather Spray được chiết xuất từ những thành phần không độc hại và có khả năng tẩy rửa các vết bẩn, vết dầu mỡ, nicotin trên chất liệu da rất hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm còn có thể làm tăng tuổi thọ của ghế sofa da.

Được chiết xuất từ thiên nhiên Leather Spray có khả năng làm sạch ghế sofa da rất tốt

Được chiết xuất từ thiên nhiên Leather Spray có khả năng làm sạch ghế sofa da rất tốt

Auto Magic Vinyl Leather Cleaner

Đây là hoá chất làm sạch trung tính có độ pH khá cân bằng và được sản xuất để phục vụ cho việc tẩy các vết bẩn cho các sản phẩm làm từ da thật, da lộn và nhựa Vinyl. Thành phần của Automagic Vinyl Leather Cleaner rất thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Hoá chất này có khả năng lau chùi và đánh bóng ghế sofa da rất tốt.

Post Comment