×

Bí quyết làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi

Bí quyết làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi

Trong một khoảnh khắc vô tình, bạn lỡ để bàn ủi ở nhiệt độ quá nóng khiến chiếc áo đang ủi bị cháy. Vết cháy sém bám vào mặt đế bàn ủi. Đừng vội vứt bỏ chiếc bàn ủi này đi nhé, nó vẫn còn sử dụng tốt nếu bạn tẩy sạch các vết cháy xém này đi đấy. Dưới đây là các bí quyết làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi mà Điện Máy Chợ Lớn bật mí đến bạn.

Làm sạch bằng kem đánh răng

Ngoài việc vệ sinh răng miệng, mờ vết xước trên kính thì kem đánh răng còn được dùng để tẩy sạch vết cháy xém trên mặt đế bàn ủi. Đầu tiên, bạn làm nóng mặt đế bàn ủi, ủi lên một tấm vải bỏ để lấy đi vết gỉ sét bám chặt. Sau đó rút nguồn điện, để nguội một thời gian ngắn, sau đó bôi kem đánh răng lên đều khắp mặt đế bàn ủi.

Dùng kem đánh răng làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi.

Tiếp theo, sau 5 phút bạn lấy một chiếc khăn mềm lau sạch kem đánh răng. Vết bẩn sẽ cùng với lớp kem đánh răng bị loại bỏ, mặt đế bàn ủi sẽ được trả về trạng thái sạch sẽ như mới. Giờ thì có thể yên tâm ủi quần áo mà không lo ngại vết cháy xém dính vào nữa.

Làm sạch bằng chanh

Trong quả chanh có chứa nhiều axit nên có tính tẩy rửa mạnh mẽ. Vì thế, dùng chanh tươi cũng là một trong những bí quyết làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi. Đầu tiên, bạn cắt quả chanh thành hai phần, sau đó chà xát mạnh lên mặt đế bàn ủi. Chờ trong khoảng 2 phút cho nước cốt chanh ngấm vào các vết cháy rồi lấy khăn mềm lau sạch.

READ  3 Loại keo dán kính bể cá chuyên dụng bền chắc nhất

Tinh chất chứa trong quả chanh sẽ làm bong tróc lớp cháy xém dính trên mặt bàn ủi.

Lúc này, tinh chất chứa trong quả chanh sẽ làm bong tróc lớp cháy xém dính trên mặt bàn ủi. Khi bạn dùng khăn lau, vết bẩn sẽ từ đó trôi tuột và biến mất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể làm sạch một số vết cháy xém nhỏ và mỏng. Một số vết cháy xém khác không thể làm sạch bằng chanh.

Làm sạch bằng Baking soda

Khả năng tẩy rửa và khử mùi hữu hiệu của Baking Soda từ lâu đã không còn gì bàn cãi. Vì vậy, bạn có thể dùng nó để làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi. Trước hết, bạn pha Baking soda với nước theo tỉ lệ đồng đều. Sau đó dùng khăn giấy thoa đều hỗn hợp lên bề mặt bàn ủi.

Dùng Baking soda cũng có thể làm sạch vết cháy trên bàn ủi.

Tiếp theo, bạn đợi khoảng một vài phút để hỗn hợp trên thấm vào vết cháy rồi lại thoa thêm một lớp tương tự lần một. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn mềm lau sạch hỗn hợp. Lúc này Baking soda sẽ kéo sạch lớp cháy bám dính trên mặt đế bàn ủi.

Trong quá trình sử dụng, việc vô tình để mặt đế bàn ủi bị dính vết cháy là điều ai cũng có thể gặp phải. Thay cho việc phải bỏ tiền túi ra mua một thiết bị mới, bạn có thể áp dụng những những bí quyết làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi chia sẻ trong bài. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi tiêu không nhỏ mà còn trở thành một nhà nội trợ đảm đang.

READ  Cách gôm tẩy mực in trên giấy a4 đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng