×

Hướng dẫn cách đổi tiền Trung Quốc ra tiền Việt Nam đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đổi tiền Trung Quốc ra tiền Việt Nam đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đổi tiền Trung Quốc ra tiền Việt Nam đơn giản nhất

Đổi tiền Trung sang tiền Việt và ngược lại là một hình thức khá phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh hợp tác thương mại và du lịch giữa hai quốc gia ngày càng tăng cao. Hơn nữa, hình thức mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc cũng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, để có thể thuận tiện khi trao đổi hàng hóa giữa hai quốc gia, người dùng cần biết cách đổi tiền Trung sang Việt. Hãy cùng Giang Huy tìm hiểu chi tiết về các hình thức quy đổi tiền Trung Quốc qua Việt Nam đơn giản nhất.

Giới thiệu về nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được sử dụng trong giao dịch thương mại, đầu tư và du lịch quốc tế. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc, đồng tiền Nhân dân tệ ngày càng khẳng định được giá trị và tầm ảnh hưởng trên thị trường tài chính quốc tế.

Lịch sử hình thành

Đồng tiền Nhân dân tệ ra đời vào năm 1948 trong bối cảnh nội chiến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và Chính phủ Quốc dân Trung Hoa. Đảng Cộng sản Trung Quốc mong muốn có một đồng tiền mới để thay thế cho các loại tiền giấy do Chính phủ Quốc dân Trung Hoa phát hành nhằm mục đích củng cố uy tín và quyền lực.

Đồng tiền mới này được gọi là Nhân dân tệ mang ý nghĩa là “Tiền của nhân dân”. Cho đến năm 1949, khi ĐCSTQ hoàn toàn chiếm được quyền cai trị, Nhân dân tệ đã chính thức trở thành đồng tiền duy nhất được lưu hành tại Trung Quốc.

Năm 2016, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chấp nhận Nhân dân tệ là một trong những đồng tiền có quyền được rút vốn. Điều này đã chứng minh giá trị và tính ổn định của đơn vị tiền tệ này trên thị trường tài chính quốc tế.

Nhân dân tệ là đồng tiền duy nhất được lưu hành tại Trung Quốc

Đơn vị đếm của đồng tiền Nhân dân tệ

Đơn vị đếm của đồng tiền Nhân dân tệ được chia thành 3 loại cơ bản, gồm có: Nhân dân tệ (YUAN) – Phén (FEN) – Giáo (JIAO).

 • 1 YUAN = 10 JIAO = 100 FEN tương đương 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Ký hiệu và tên gọi

Ký hiệu và tên gọi của đồng tiền Nhân dân Trung Hoa:

 • Ký hiệu: ¥.
 • Tên gọi: Nhân dân tệ, ký hiệu theo hai cách RMB hoặc CNY.
 • Đơn vị đếm: YUAN, JIAO, FEN.

Mệnh giá tiền tệ Trung Quốc

Mỗi loại tiền sẽ có kích thước, màu sắc và hình ảnh khác nhau. Hiện nay, thị trường tiền tệ Trung Quốc đang lưu hành hai loại tiền bao gồm tiền giấy và tiền xu:

 • Tiền giấy sẽ bao gồm các mệnh giá 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Trên tờ tiền in hình chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông ở mặt trước và mặt sau sẽ là danh lam thắng cảnh của Trung Quốc.
 • Tiền xu sẽ bao gồm các mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ. Tiền xu thường có hình hoa sen ở mặt trước và mệnh giá ở mặt sau.

Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những đối tượng có nhu cầu giao dịch, du lịch, kinh doanh, đầu tư giữa hai nước. Để có thể quy đổi tiền Trung sang tiền Việt dễ dàng thì người dùng cần phải biết tỷ giá quy đổi của thị trường và chính sách của các ngân hàng trung ương.

Cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Dưới đây là cách đổi tiền Trung sang Việt đơn giản và chính xác nhất mà bạn có thể áp dụng:

Tổng số tiền Việt quy đổi = Số tiền Trung Quốc x Tỷ giá Nhân dân tệ

Trong đó:

 • Tổng số tiền Việt quy đổi: Số tiền sau quy đổi từ tiền Nhân dân tệ.
 • Số tiền Trung Quốc: Số tiền Nhân dân tệ mà người dùng muốn quy đổi.
 • Tỷ giá Nhân dân tệ: Mức độ chênh giữa 2 đơn vị tiền tệ VNĐ và CNY.

Vậy 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo tỷ giá cập nhật mới nhất (tháng 10/2023) 1 CNY = 3358 VNĐ. Dựa trên mức tỷ giá này, bạn có thể đổi Nhân dân tệ sang VNĐ một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tổng hợp cách đổi tiền Trung sang Việt đơn giản, phổ biến

Cách đổi tiền Trung Quốc ra Việt Nam qua các ngân hàng

Đây là cách đổi từ Nhân dân tệ sang VNĐ an toàn và chính thống nhất. Tuy nhiên có một nhược điểm đó là mức phí giao dịch cao, nhiều thủ tục phức tạp và mất thời gian. Bạn cần phải đem theo CCCD hoặc hộ chiếu, số tiền Trung Quốc muốn quy đổi đến quầy giao dịch ngân hàng cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ. Ngân hàng sẽ thực hiện đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt theo tỷ giá được niêm yết tại thời điểm giao dịch.

Đổi tiền Trung sang tiền Việt là phương thức giao dịch phổ biến nhất

Cách đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt tại các đơn vị đổi tiền

Một trong những cách đổi tiền Trung Quốc ra Việt Nam tiện lợi mà người dùng có thể áp dụng là giao dịch tại các đơn vị đổi tiền uy tín như tiệm vàng. Các đơn vị này thường cung cấp tỷ giá cạnh tranh trực tiếp với ngân hàng trung ương. Bạn chỉ cần đem theo tiền Nhân dân tệ và CCCD hoặc hộ chiếu để được đổi sang tiền Việt nhanh chóng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp bị lừa đảo, bạn cần liên hệ trước với đơn vị đổi tiền để xác nhận tỷ giá quy đổi và số lượng tiền Việt có sẵn để giao dịch. Bên cạnh đó, hãy yêu cầu biên lai đổi tiền để có bằng chứng giao dịch nhằm giải quyết các sự cố khi có vấn đề xảy ra.

Đổi tiền tại sân bay, trung tâm thương mại, khách sạn

Đổi tiền tại sân bay, trung tâm thương mại hay khách sạn là cách đổi tiền Trung sang Việt được khá nhiều người áp dụng. Hình thức giao dịch này không những tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh những ưu điểm thì cách đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam theo hình thức này cũng tồn tại một vài nhược điểm như tỷ giá cao, số tiền mặt hạn chế, chịu phí dịch vụ,…

Cách đổi tiền Trung sang Việt thông qua các công ty dịch vụ Logistics

Ngoài các hình thức kể trên, bạn cũng có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt thông qua các công ty cung cấp dịch vụ Logistics chuyên vận chuyển hàng hóa Việt Trung. Các công ty này thường sẽ nhận Nhân dân tệ, sau đó quy đổi sang tiền Việt Nam và chuyển khoản lại cho khách hàng.

Cách đổi tiền Trung sang Việt thông qua công ty Logistic được đánh giá rất cao

Cách quy đổi tiền Trung Quốc qua Việt Nam theo hình thức thông qua các công ty nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam được đánh giá là khá an toàn và tiện lợi, phù hợp với những đối tượng không có nhiều thời gian ra ngoài đổi tiền hoặc không muốn đem theo quá nhiều tiền mặt bên người. Tuy nhiên, với hình thức đổi tiền thông qua các công ty Logistics, bạn sẽ phải chi trả tiền cho phí dịch vụ và phí vận chuyển. Bên cạnh đó, thời gian quy đổi cũng tốn khá nhiều thời gian, thông thường phải đợi từ 2 – 5 ngày mới nhận được tiền Việt.

Đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc nhanh chóng tại Giang Huy

Giang Huy là một trong những công ty dịch vụ Logistics hàng đầu hiện nay, chuyên cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam siêu tốc và đổi tiền Trung sang Việt nhanh chóng. Với dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc với tỷ giá hấp dẫn và mức phí thấp nhất thị trường.

Dịch vụ đổi tiền Trung sang Việt nhanh chóng, an toàn và uy tín tại Giang Huy

Dịch vụ đổi tiền Trung sang tiền Việt của Giang Huy sở hữu một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Quy trình đổi tiền đơn giản, khách hàng chỉ cần đem theo CCCD hoặc hộ chiếu và tiền Nhân dân tệ để được hỗ trợ.
 • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa về dịch vụ.
 • Hỗ trợ đổi tiền nhanh chóng, giao dịch sẽ được hoàn thành từ 5 phút – 3h. Khách hàng có thể liên hệ trước với chúng tôi để trao đổi về số tiền muốn giao dịch giúp quá trình quy đổi tiền diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.
 • Đảm bảo tuyệt đối về tính bảo mật thông tin khách hàng.
 • Hỗ trợ xử lý khiếu nại nhanh chóng thông qua dịch vụ live chat hoặc email. Thời gian tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, xử lý khiếu nại liên quan đến giao dịch tối đa 30 ngày.

Các lưu ý quan trọng khi đổi tiền Trung sang Việt

Những lưu ý quan trọng khi áp dụng các cách đổi tiền Trung Quốc ra tiền Việt Nam

Khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra một cách an toàn và nhanh chóng:

 • Cập nhật thường xuyên tỷ giá hối đoái giữa đồng Nhân dân tệ và Việt Nam đồng. Sử dụng tỷ giá chính thống do ngân hàng trung ương công bố để đảm bảo giá trị chuyển đổi khi giao dịch.
 • Lựa chọn cách đổi tiền Trung sang Việt an toàn và uy tín để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra khi giao dịch.
 • Nếu bạn muốn thanh toán các đơn hàng mua tại Trung Quốc thì nên ưu tiên sử dụng phương thức giao dịch tại các công ty dịch vụ để tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Mỗi phương thức quy đổi sẽ có tỷ giá và phí dịch vụ khác nhau. Do đó, hãy so sánh tỷ giá hối đoái giữa các đơn vị đổi tiền để lựa chọn địa điểm giao dịch phù hợp nhất.
 • Khi đổi tiền, hãy yêu cầu biên lai hoặc hóa đơn giao dịch. Đây là sẽ bằng chứng giúp bạn giải quyết sự cố nếu có vấn đề xảy ra.

Bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách đổi tiền Trung sang Việt mà Giang Huy đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được phương thức giao dịch phù hợp, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu như bạn có nhu cầu đổi tiền Nhân dân tệ để thanh toán đơn hàng nội địa, hãy liên hệ với Giang Huy để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: Số 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, thị trấn Cao Lộc, H. Cao Lộc, Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 1900 3304

Hotline: 0989 54 34 640965 54 54 64

Email: [email protected]

Website: https://gianghuy.com