×

Cách Xử Lý Quần Áo Cũ thành mới phong cách chuẩn Stylist

Cách Xử Lý Quần Áo Cũ thành mới phong cách chuẩn Stylist

Những Cách Làm Mới Quần Áo Cũ Và Cách Giữ Gìn Quần Áo Mới

1. Các Điểm Chính Trong Việc Làm Quần Áo Cũ Trông Như Mới

  • Chữa những lỗi nhỏ trên quần áo cũ như mất cúc, hỏng khóa hoặc tẩy vết ố bẩn trước tiên

  • Giặt sạch quần áo cũ bạn định tái chế, sau đó trang trí hoặc thiết kế tùy ý thích

Đừng vội vứt quần áo cũ đi. Chỉ với một số cách đơn giản, bạn đã có ngay bộ đồ mới mà chẳng tốn lấy một xu rồi!

cách xử lý quần áo cũ - tự thiết kế những bộ trang phục yêu thích

Tủ quần áo của bạn lúc nào cũng đầy ắp, vậy mà bạn luôn có cảm giác thiếu đồ để mặc. Cách làm mới quần áo cũ và thay đổi phong cách thời trang hoàn toàn không quá khó khăn. Nếu bạn đang băn khoăn tìm cách tái chế quần áo cũ không đụng hàng, tham khảo ngay một số mẹo làm quần áo cũ trông như mới của chúng tôi sau đây nhé.

2. Cách Sửa Quần Áo Cũ

Bạn có thể đã lãng quên chiếc áo đứt cúc hay chiếc quần hỏng phéc-mơ-tuya lâu ngày trong đáy tủ quần áo, mặc dù chúng vẫn còn khá mới. Hãy lôi chúng ra và xử lý những lỗi nhỏ này để có thể mặc lại chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến chiếc quần hay chiếc áo của mình thành một món đồ hoàn toàn mới – đọc tiếp phần dưới nhé.

READ  Cửa hàng rèm cửa quận 10 – Lắp đặt màn cửa tại nhà

Đối với áo trắng lâu ngày, bạn hãy ngâm với thuốc tẩy ôxy hoặc giấm để tẩy trắng vết ố vàng trên áo. Sau đó, cho vào máy giặt cùng bột giặt trắng sáng như Omo để đem lại màu trắng tinh khôi như ban đầu.

Nếu bạn phát hiện trên áo quần bị mốc, đem chúng đi ngâm với một cốc giấm trắng pha với nước lạnh, rồi giặt máy ở nhiệt độ cao nhất phù hợp cho loại vải tương ứng.

Các loại rác thải có thể tái chế - quần áo cũ

3. Cách Làm Mới Quần Áo Hàng Thùng

Quần áo để trong tủ lâu ngày có thể có mùi hôi. Bạn có thể mang chúng đi giặt với bột giặt Surf hoặc Omo Matic Comfort Tinh Dầu Thơm để quần áo thơm tho trở lại. Sử dụng nước xả vải Comfort cũng vừa giúp đem lại cảm giác mềm mại cho vải, vừa giúp quần áo cũ có mùi hương thơm mát và dễ chịu khi mặc lại chúng.

Tham khảo bao bì các sản phẩm giặt tẩy để biết rõ liều lượng phù hợp cần dùng khi giặt.

Cách tái chế quần áo cũ thành mới

Sau khi giặt sạch quần áo cũ, bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để tái chế quần áo cũ thành mới và tiết kiệm kha khá không gian tủ quần áo và túi tiền của mình. Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm nào, bạn hãy thử trước trên một góc nhỏ và khuất trên quần áo nhé.

READ  Bật mí 15 cách diệt chuột cực hiệu nghiệm mà chủ tạp hóa nào cũng nên biết

Áo thun cũ

Nếu bạn có nhiều áo phông trơn cũ, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với rất nhiều kiểu thiết kế thời trang. Mua bút màu vải và vẽ trang trí áo, hoặc bạn có thể trổ tài thêu họa tiết trên áo. Ngoài ra, sao bạn không thử nhuộm một màu áo khác, hoặc nhuộm tie dye phá cách nhỉ? Bạn cũng có thể dùng kéo và hô biến áo thun cũ thành áo crop top, áo ba lỗ, áo hở lưng tùy ý thích.

cách xử lý quần áo cũ - tái chế áo thun

Quần jean cũ

Tương tự, bạn có thể biến quần jean bình thường thành jean rách thời trang. Đính nạm lên túi quần với một chút keo quần áo, hoặc khâu phù hiệu trang trí yêu thích lên ống quần cũng là một cách tái chế quần áo cũ không đụng hàng.

cách xử lý quần áo cũ - tái chế quần jean

Hoặc cắt ngắn quần bò dài thành short bò cho mùa hè sắp tới!

cách xử lý quần áo cũ - biến quần jean cũ dài thành quần short ngắn

Váy maxi dài

Bạn có thể cắt váy maxi thành váy ngắn suông đi biển, hoặc khéo léo cắt thành khăn quàng đầu, áo choàng kimono dạo phố.

Cách tái chế quần áo cũ thành mới không quá khó phải không? Lần tới khi đi sắm đồ hàng thùng hoặc dọn dẹp tủ quần áo, bạn đã biết cách xử lý quần áo cũ độc đáo mà không phải lãng phí khi phải vứt chúng đi rồi.

Xem thêm:

  • Cách làm quần áo cũ tươi sáng hơn

  • Tái chế quần áo cũ cho bé

  • Bí kíp tái sử dụng quần áo

READ  Nên mua chổi quét nhà loại nào?