×

8 cách gỡ kẹo cao su khỏi quần áo vô cũng đơn giản

8 cách gỡ kẹo cao su khỏi quần áo vô cũng đơn giản

Hẳn là có đôi khi bạn đã rơi vào tình huống bị kẹo cao su của một ai đó “có duyên” dính vào quần áo. Đừng lo lắng quá, vando sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ kẹo cao su khỏi quần áo đơn giản.

  1. 1. Để vào ngăn đá

Một cách đơn giản nhất để gỡ được bã kẹo cao su ra khỏi quần áo đó là làm lạnh. Đầu tiền bạn gấp nhỏ quần áo và để mặt dính kẹo cao su ra ngoài. Sau đó bạn cho vào ngăn đá khoảng 30 phút. Điều đó sẽ làm cho bã kẹo cao su cứng lại và có thể gỡ ra dễ dàng.

  1. 2. Sử dụng giấm nóng gỡ kẹo cao su khỏi áo quần

Với cách làm này, bạn chỉ cần cho giấm vào ấm đun siêu tốc trong 1 phút. Khi giấm đã nóng, bạn hãy nhúng quần áo vào giấm nóng trong vài phút. Bã kẹo cao su sẽ nhanh chóng bị bong ra.

  1. 3. Dùng bàn là gỡ kẹo cao su khỏi áo quần

Bạn hãy đặt 1 tấm giấy hoặc tấm bìa lên chỗ bị dính kẹo cao su. Sau đó sử dụng bàn là là vào mặt sau của chỗ dính kẹo cao su vài lần là kẹo cao su sẽ mềm ra và dính và tấm giấy

dùng bàn là gỡ kẹo cao su

  1. 4. Dùng nước sôi gỡ kẹo cao su khỏi áo quần

Bạn đổ nước sôi vào chậu rồi ngâm chỗ dính kẹo cao su vào nước sôi. Đợi vài phút cho miếng kẹo cao su mềm ra rồi dùng dao gỡ sạch ra là được. Nhớ cần thận kẻo bị đứt tay nha

READ  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Long An

dùng nước sôi gỡ kẹo cao su

  1. 5. Dùng máy sấy tóc gỡ kẹo cao su khỏi áo quần

Sử dụng không khí nóng của máy sấy vào chỗ dính kẹo cao su. Sau vài phút kẹo cao su sẽ mềm ra và dễ dàng được cạy ra. Bạn nhớ sử dụng nhiệt độ vừa phải để không làm tổn hại tới quần áo nhé.

dùng máy sấy gỡ kẹo cao su

  1. 6. Dùng lọ gôm xịt tóc gỡ kẹo cao su khỏi áo quần

Lọ gôm xịt tóc có chứa thành phần hóa học giúp cho kẹo cao su mềm ra nhanh chóng sau khi xịt lên. Bạn chỉ cần lấy lọ gôm và xịt thẳng lên chỗ dính kẹo cao su. Đợi vài phút và miếng cao su sẽ được cạo ra dễ dàng.

  1. 7. Sử dụng túi đá lạnh gỡ kẹo cao su khỏi áo quần

Nếu như bạn không có tủ lạnh thì cũng đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi đá lạnh và chườm lên chỗ dính kẹo cao su. Tới khi miếng kẹo cao su cứng lại là bạn đã có thể dễ dàng cạo nó ra. dùng túi đá lạnh gỡ kẹo cao su

  1. 8. Sử dụng cồn gỡ kẹo cao su khỏi áo quần

Cồn là 1 chất tẩy rửa khá thông dụng và đảm bảo cho sợi vải của bạn không bị ảnh hưởng. Cồn cũng rất dễ mua ở hiệu thuốc. Bạn chỉ cần đổ một ít cồn lên bề mặt trang phục rồi dùng miếng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo cao su. Bạn để vài phút rồi dùng bàn chải hoặc dao cùn nhẹ nhàng cậy bỏ bã kẹo ra và đem đi giặt lại.

READ  30+ mẫu trang trí thời khoá biểu đẹp, tạo hứng thú học tập

Kết: Vando hi vọng với 8 mẹo nhỏ trên sẽ giúp cho bạn tránh được phiền toái không đáng có khi quần áo của mình bị dính phải bã kẹo cao su mà không phải bỏ đi cả chiếc áo yêu thích của mình