×

Xử lý quần áo dính keo dán ống nước đơn giản, sạch tức thì

Xử lý quần áo dính keo dán ống nước đơn giản, sạch tức thì

Keo dán nhựa PVC có thể dính trên quần áo trong quá trình sửa ống nước nhựa bị vỡ hay làm đồ trang trí, thủ công. Và bạn đã làm thử rất nhiều cách khác nhau nhưng vết keo không kề được tẩy sạch, thậm chí không hề xi nhê chút nào. Vậy quần áo dính keo dán ống nước phải làm sao? Đâu là cách tẩy vết keo dính sạch nhanh, an toàn khi thực hiện? Cùng aothudong.com phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm keo dán nhựa PVC

Keo dán nhựa PVC là chất keo phù hợp sử dụng trong lắp đặt, sửa chữa hệ thống ống nước, hệ thống ống thoát nước, hệ thống dẫn nước,…. Đặc biệt, trong thành phần của keo dán chứa một số thành phần hóa học và hợp chất khác giúp tăng khả năng kết dính cao nhất.

quần áo dính keo dán ống nước

Keo dán nhựa PVC có khả năng kết dính cao

Đây cũng chính là ưu điểm, vừa chính là mặt tiêu cực. Bởi, với khả năng kết dính cao, nếu vô tình bám dính trên áo quần hay da thì rất khó để loại bỏ vết keo dính sạch hoàn toàn. Hơn nữa, nếu quần áo dính keo dán ống nước để lâu sẽ không chỉ làm sợi vải khô cứng. Và nghiêm trọng hơn, khiến bộ áo quần mất thẩm mỹ, có khi không thể sử dụng được nữa.

Vậy quần áo dính keo dán PVC phải làm sao? Cách thực hiện sao vừa hiệu quả, dễ thực hiện trong thời gian ngắn:

READ  Cách giặt gối cao su non giữ nguyên phom, sạch thơm mê mẩn

Xử lý quần áo dính keo dán ống nước đơn giản, hiệu quả tức thì

Cách thứ nhất

Nếu trong quá trình sử dụng keo dán ống nước, và không may quần áo dính phải keo dán. Lúc này, bạn hãy thực hiện loại bỏ bằng cách kê giấy thấm dầu hay giấy vệ sinh ở phần mặt trên và cả mặt dưới tại vị trí dính keo. Tiếp đến, để chế độ bàn là ủi ở nhiệt độ cao, rồi là ủi nhiều lần trực tiếp trên bề mặt tại vị trí vết keo dính.

Lúc này, dưới sự tác động của nhiệt độ bàn là ủi, keo dán ống nước PVC sẽ tan chảy, và sẽ thấm vào giấy. Tiếp theo, bạn hãy lấy giấy lau bỏ đi vết keo tan chảy và bong ra. Sau đó, mang quần áo giặt sạch lại bột giặt thông thường. Cuối cùng, sử dụng bàn chải chà xát mạnh lên vị trí vết keo để loại bỏ sạch hoàn toàn.

quần áo dính keo dán ống nước

Xử lý quần áo dính keo dán ống nước bằng hơi nóng từ bàn là ủi

Cách thứ hai

Nếu bạn không có sẵn bàn là ủi thì xử lý quần áo dính keo dán ống nước như thế nào? Bạn có thể thay thế bằng cách ngâm áo quần dính keo trong nước nóng, rồi chờ đợi đến khi vết keo chảy ra. Sau đó, mang quần áo giặt lại như thông thường để đảm bảo loại bỏ sạch hoàn toàn vết keo, trả lại áo quần sạch sẽ như mới.

READ 

Ngoài ra, bàn sử dụng bàn chải mềm chà xát nhẹ nhàng như hướng dẫn ở bước trên để đảm bảo vết keo dán ống nước sạch hoàn toàn trong từng thớ vải.

Lưu ý khi tẩy vết keo dán PVC trên quần áo

Trước khi thực hiện xử lý quần áo dính keo dán ống nước đã chia sẻ ở trên. Bạn cần lưu ý nắm rõ các điều dưới đây để đảm bảo thực hiện các bước, thao tác chính xác nhất, mang lại hiệu quả cao nhất:

quần áo dính keo dán ống nước

Tẩy vết keo dán PVC trên quần áo cần những lưu ý gì?

– Khi vết keo dán ống nước mới dính vào quần áo thì bạn cần tuyệt đối không xử lý ngay vết keo. Lúc này, bạn cần đợi đến khi vết keo dính khô hẳn mới bắt đầu xử lý. Bước này, giúp tránh khiến vết keo dán PVC lan rộng các các vùng xung quanh.

– Thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, tránh nóng vội mà sơ ý khiến quần áo bị rách trong quá trình xử lý.

– Sau khi xử lý quần áo dính keo dán ống nước sạch hoàn toàn. Bạn cần bắt buộc giặt sạch quần áo lại với bột giặt chuyên dụng phù hợp với từng loại vải an toàn nhất. Bước này, giúp loại bỏ sạch hoàn toàn mùi keo PVC khó chịu, và tẩy sạch hoàn toàn vết keo còn sót lại trong các bước xử lý vết keo.

READ  10 Cách Làm Sạch Ốp Điện Thoại Bị Ố Vàng Nhanh Nhất

Trên đây là những chia sẻ để xử lý quần áo dính keo dán ống nước đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng sạch vết keo, đẹp như mới. Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn có phương pháp tẩy sạch vết keo PVC. Và bạn sẽ không còn đau đầu khi không biết xử lý ra sao, khắc phục như thế nào, lấy lại quần áo sạch sẽ nhất. Chúc bạn thành công!