×

2 Cách tẩy keo dán nhựa trên quần áo nhanh gọn

2 Cách tẩy keo dán nhựa trên quần áo nhanh gọn

1. Đặc điểm của keo dán nhựa PVC

Keo dán PVC thích hợp được sử dụng cho hệ thống ống nước, hệ thống dẫn nước, hệ thống ống thoát nước… và trong keo chứa một số thành phần hóa học và những hợp chất giúp tăng khả năng kết dính của sản phẩm.

Đây cũng chính là mặt tiêu cực của sản phẩm, vì nếu vô tình làm keo dính lên quần áo hay da thì rất khó để loại bỏ vết keo dính. Keo dán nhựa PVC khi để lâu trên quần áo không chỉ làm sợi vải bị khô cứng mà còn khiến bộ quần áo của bạn bị mất thẩm mỹ không thể sử dụng được nữa.

Vậy cách tẩy keo dính trên quần áo nào mang lại hiệu quả nhanh chóng, dễ thực hiện?

2. Cách tẩy keo dán nhựa trên quần áo

Cách thứ nhất

Nếu quần áo của bạn không may bị dính keo dán nhựa PVC thì hãy loại bỏ chúng bằng cách kê giấy thấm dầu hoặc giấy vệ sinh ở mặt trên và mặt dưới của vị trí quần áo bị dính keo. Sau đó bạn sử dụng bàn là ở nhiệt độ cao là nhiều lần trên bề mặt.

Dưới sự tác động của nhiệt độ, keo dán ống nhựa PVC sẽ tan chảy và thấm vào giấy. Lúc này bạn lấy giấy lau đi những vết keo vừa bong ra, rồi đem quần áo đi giặt lại với bột giặt và dùng bàn chải chà mạnh lên vết keo để loại bỏ hoàn toàn.

READ 

Cleanipedia khuyên bạn nên giặt lại quần áo với sản phẩm tẩy rửa có thương hiệu như OMO, vừa giúp tẩy sạch hoàn toàn vết bẩn, vừa không làm hại sợi vải giúp giữ đồ bền lâu, đặc biệt đối với áo sơ mi.

Bạn có thể tham khảo Bột giặt OMO Matic Công thức đậm đặc với 800 đồng cho một lần giặt sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn khi thực hiện cách tẩy keo dán nhựa trên quần áo. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có loạt ưu điểm nổi bật như:

  • Sản phẩm có kết cấu đậm đặc hơn so với bột giặt tay thông thường với công thức tác động nén Ultimate Dose, giúp tăng cường tác động xoáy bay vết bẩn.

  • Bột giặt ít để lại cặn trắng trên áo quần và tạo ra lượng bọt ít bảo vệ tuổi thọ máy giặt.

  • Chi phí sản phẩm hợp lý, chỉ cần thêm 800 đồng cho mỗi lần giặt là có thể tăng hiệu quả giặt sạch.

  • Sản phẩm hiện có 2 lựa chọn dành riêng cho máy giặt cửa trên và cửa trước, cho hiệu quả giặt máy vượt trội và được tin dùng bởi 11 hãng máy giặt danh tiếng như Aqua, Panasonic, LG, BOSCH…

Cách thứ hai

Nếu không có sẵn bàn ủi, bạn có thể ngâm quần áo trong nước nóng, rồi chờ keo chảy ra. Sau đó bạn đem quần áo đi giặt sạch lại một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết keo còn sót lại. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ như bước trên để đảm bảo tẩy sạch vết keo trong từng thớ vải.

READ  Chất chống rỉ sét kim loại B-05 giá rẻ, tốt nhất hiện nay

Xử lý keo nhựa PVC dính trên quần áo

3. Một vài lưu ý khi thực hiện cách tẩy keo dán nhựa trên quần áo

Trước khi thực hiện những cách tẩy keo dính trên quần áo, bạn cần nắm rõ những lưu ý này để các thao tác thực hiện chính xác và mang lại hiệu quả nhất.

  • Tuyệt đối không xử lý vết keo ngay khi mới dính vào quần áo, mà phải đợi đến khi chúng khô hết mới xử lý. Việc này giúp tránh lan rộng vùng bị dính keo.

  • Các thao tác thực hiện phải nhẹ nhàng, tránh nóng vội để không làm rách quần áo trong quá trình thực hiện.

  • Sau khi hoàn thành tẩy vết keo PVC bắt buộc bạn phải giặt sạch lại quần áo với bột giặt chuyên dụng dành cho từng loại vải. Để loại bỏ những mùi khó chịu cũng như những vết keo còn sót lại trong quá trình xử lý vết keo.

Bài viết của Cleanipedia đã chia sẻ với bạn đọc những cách tẩy keo dán nhựa trên quần áo đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Mong rằng những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.