×

Cách tháo cánh quạt nhanh chóng, an toàn mà bạn nên biết

Cách tháo cánh quạt nhanh chóng, an toàn mà bạn nên biết

Quạt điện dùng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng quay chậm và cánh quạt bị bụi bẩn. Nếu như gặp phải vấn đề này thì mọi người hãy tiến hành tháo cánh quạt ra để vệ sinh sạch sẽ nhé! Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tháo cánh quạt nhanh chóng và an toàn nhất.

Hướng dẫn cách tháo cánh quạt của quạt đứng

Sau khi đã rút phích cắm điện, mọi người hãy đặt quạt ở vị trí bằng phẳng. Khi tháo cánh quạt ra thì nhớ lấy khăn ẩm để lau sạch các bụi bẩn ở trên quạt và sau đó dùng khăn khô để lau lại.

Với trường hợp lâu ngày mới tháo quạt đứng, mọi người hãy dùng kìm để giữ chặt trục sắt và xoay, để khớp của cánh quạt có thể khớp với trục sắt rồi dùng tay kéo ra. Dùng tay để vào đầu động cơ quạt và tay còn lại sẽ dùng để tháo thân quạt với ốc giữa đầu của động cơ quạt. Cuối cùng chỉ cần lắp ống, thân và mâm quạt đứng, sao cho nó vừa khít và tiến hành tháo chân quạt, thân quạt.

Hướng dẫn cách tháo cánh quạt của quạt đứng

Chú ý: Khi tháo lắp cánh quạt đứng mọi người nhớ phải giữ cẩn thận các ốc để tránh trường hợp bị thất lạc nhé!

Cách tháo cánh quạt trần như thế nào?

Mặc dù quạt trần được biết đến với rất nhiều các ưu điểm đặc biệt, nhưng khi tháo lắp thì gặp rất nhiều các khó khăn, bởi vì nó nằm ở trên cao. Đầu tiên, nếu bạn muốn tháo lắp cánh quạt trần thì tất nhiên phải ngắt điện. Sau đó dùng thang để có thể tiếp cận với quạt trần và tháo cánh quạt ra khỏi móc treo ở trên trần nhà.

READ  5 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

Sau khi đã lấy được quạt trần xuống, bạn hãy sử dụng tô vít để có thể nới lỏng các con ốc và gỡ từng cánh quạt trần ra. Khi đã tháo quạt xuống để kiểm tra và vệ sinh xong, hãy lắp đặt lại nó một cách thật cẩn thận.

Hướng dẫn cách tháo cánh quạt treo tường nhanh chóng

Quạt treo tường là sự lựa chọn an toàn dành cho những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Mặc dù về cách tháo cánh quạt của các sản phẩm quạt điện thì dường như là gần giống nhau. Nhưng nó cũng sẽ có một vài điểm khác biệt khi chúng ta tiến hành tháo cánh quạt treo tường.

Hướng dẫn cách tháo cánh quạt treo tường nhanh chóng

Để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người thực hiện, đầu tiên chúng ta phải tiến hành rút dây điện của quạt ra khỏi ổ cắm. Sau đó dùng tay để nâng quạt và lấy nó ra khỏi móc treo ở trên tường. Tiếp đến dùng tay để mở các chốt và tháo bỏ lồng quạt treo tường. Bạn hãy xoay chốt cố định ở trên quạt theo ngược chiều kim đồng hồ, để có thể tháo bỏ cánh quạt một cách dễ dàng nhất. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần vệ sinh quạt là đã có thể hoàn thành việc tháo cánh quạt treo tường.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của bài viết sẽ giúp cho mọi người biết được cách tháo cánh quạt nhanh chóng và dễ dàng nhất. Trong quá trình tháo lắp nếu bạn gặp bất kỳ có khăn gì thì có thể liên lạc với quatdien.com để được trợ giúp nhé!

READ  Cách xử lý áo lông vũ bị vón cục hiệu quả, phồng như mới mua