×

Hướng dẫn vệ sinh Laptop sạch như mới

Hướng dẫn vệ sinh Laptop sạch như mới

Khác với các máy tính PC, Laptop là một thiết bị máy tính thường được di chuyển nhiều nên không tránh những bụi bẩn. Việc ra các tiệm sửa chữa laptop để vệ sinh thường chi phí khá đắt đỏ và tốn thời gian mỗi khi di chuyển.

Chính vì vậy, Điện Máy Chợ Lớn xin hướng dẫn đến cho các bạn các bước để vệ sinh laptop đúng cách nhất tại nhà. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tắt nguồn và ngắt các kết nối

Tắt nguồn và ngắt toàn bộ các kết nối là một việc rất quan trọng trước khi vệ sinh laptop. Việc màn hình còn sáng mà bạn vệ sinh có thể gây chập điện màn hình trong quá trình vệ sinh. Bạn nên tháo pin laptop để tránh nguy cơ cháy nổi trong quá trình vệ sinh

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sạc Pin cho Laptop mới

Quét và thổi bụi trên bàn phím

Bạn nên dùng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh laptop. Mỗi bộ laptop đều có chổi quét và một dụng cụ thổi bụi.

Bạn sử dụng các dụng cụ thôi bụi để làm sạch và thổi các mảnh vụn nhỏ từ bàn phím. Bạn nên kết hợp với chổ lông mềm để tăng hiệu quả bằng cách làm sạch bụi và các mảnh vụn còn lại.

Làm sạch khung, vỏ máy

Sau khi vệ sinh bàn phím sạch sẽ, bạn dùng miếng gạc cotton (có tẩm cồn để lau sạch giữa bề mặt và khe giữa các phím của bàn phím. Bạn nên nhớ, các miếng gạc ẩm nhưng không quá ướt và sử dụng khăn sạch để lau khung vỏ máy.

READ  Những cách trị kiến hôi trong nhà cực đơn giản

Vệ sinh màn hình

Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh màn hình laptop chuyên dụng để vệ sinh màn hình. Bạn không nên phun trực tiếp vào màn hình mà hãy phun lên một miếng giẻ mềm rồi lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

Làm sạch quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là nơi dễ bị bám bụi bẩn nhiều nhất. Các quạt tản nhiệt thường được đặt ở cạnh bên hoặc sau laptop.

Bạn sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi trên quạt tản nhiệt. Thực hiện nhiều lần thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, vì thổi mạnh sẽ làm hỏng quạt hoặc các bộ phận bên trong laptop.

Vệ sinh các cổng kết nối

Khi vệ sinh các cổng kết nối của laptop, bạn nên dùng vải cotton khô lau sạch bên trong mỗi cổng, và dùng dụng cụ thổi bụi để thổi lại những cổng kết nối và thổi một cách nhẹ nhàng.

Vệ sinh vỏ máy laptop

Vỏ máy laptop là phần bao bọc bên ngoài laptop, bạn nên dùng các dung dịch tẩy rửa vì các vết bẩn trên vỏ laptop thường rất khó để tẩy sạch.

Những điều cần tránh khi vệ sinh laptop

-Không nên vệ sinh máy tính khi nó vẫn đang hoạt động

-Không phải loại giẻ nào cũng lau được

-Không phải dung dịch nào cũng dùng để lau màn hình

-Tuyệt đối không được phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp

READ  Top 6 dịch vụ vệ sinh laptop giá rẻ và chất lượng

-Không nên sử dụng máy hút bụi quá mạnh

-Không phải thiết bị nào cũng mở được ốc vít

>>> Xem thêm: 6 mẹo vặt đơn giản giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn