×

Vấn đề vệ sinh cho lens luôn là việc cần thiết và cần phải hiểu rõ để chúng mình có một đôi mắt khỏe và đẹp. Cùng Lens Xoắn kiểm tra lại xem chúng mình đã vệ sinh lens đúng chưa nhé.

Tất cả các lens khi mới bóc chúng mình cần phải rửa lại bằng nước ngâm để trôi hết nước bảo quản, sau đó ngâm từ 6-8 tiếng rồi mới đeo được nha. Điều đó sẽ khiến lens có thời gian hấp thụ độ ẩm nhất định để khi đeo mắt được êm và mềm hơn.

Chúng mình không nên sử dụng lens ngay sau khi rửa bới khi đó lens mới chỉ được rửa sạch bụi bẩn chứ chưa có thời gian hấp thụ độ ẩm của nước ngâm. Vậy nên nếu chúng mình đeo luôn sẽ có cảm giác mắt bị khô và mỏi. Và chắc chắn điều đó sẽ ảnh hưởng đến giác mạc và không tốt cho mắt đúng không nhỉ?

Việc đổ đầy nước ngâm vào khay không những không bảo quản được lens mà còn dễ làm dính lens lên nắp khay, làm lens có thể bị rách khi chúng mình xoáy nắp. Khi ngâm cần úp mặt lens xuống để các chất dinh dưỡng ở nước ngâm thẩm thấu được vào mặt trong của lens( mặt tiếp xúc với mắt) làm cho lens mềm và sạch hơn.

Tuyệt đối chúng mình không sử dụng các loại nhỏ mắt không dành cho lens hay ngâm kính bằng nước muối sinh lý bởi muối có tính hút ẩm nên khi ngâm lens hoặc nhỏ muối vào lens sẽ khiến lens bị mất đi độ ẩm, gây biến đổi bề mặt lens ảnh hưởng đến giác mạc.

READ  Hướng Dẫn Nàng Cách Tháo Khuyên Tai Bấm Nhanh Nhất

Trước khi trang điểm, cần đeo lens để tránh việc chảy nước mắt làm hỏng lớp nền hoặc phấn mắt. Và cần tháo lens trước khi tẩy trang bởi nếu nước tẩy trang vào lens sẽ tích tụ vi khuẩn và làm hỏng lens.

Không đeo lens chung hoặc dùng thử lens của người khác bởi sẽ rất dễ lây nhiễm các bệnh về mắt.

Việc thay ngâm mới cho lens là việc cần thiết khi sử dụng để tránh vi khuẩn tích tụ và sinh sôi cho dù không đeo.

Khay và dụng cụ đeo lens cần thay thường xuyên ( 2-3 tháng 1 lần ) để tránh việc vi khuẩn bám trên dụng cụ làm ảnh hưởng đến lens

Đã có khá nhiều bạn chỉ thay ngâm khi vệ sinh lens, điều đó tuyệt đối không được vì khi thay ngâm thì lens chưa được rửa sạch, vẫn còn vi khuẩn và protein dính ở lens. Vì vậy khi rửa lens, chúng mình cần chà nhẹ cả 2 mặt để loại bỏ protein và vi khuẩn dính trên lens nhé. Và đừng quên phải rửa tay thật kĩ trước khi vệ sinh lens.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của Lens Xoắn. Nếu có thêm vấn đề gì thắc mắc về lens hãy liên hệ với chúng mình để được giải đáp nha