×

Bút lông dầu không xóa được khi viết vào bảng trắng và cách khắc phục 100% thành công

Bút lông dầu không xóa được khi viết vào bảng trắng và cách khắc phục 100% thành công

Bút lông dầu không xóa được khi viết vào bảng trắng và cách khắc phục 100% thành công

Bút lông dầu không xóa được trên bất kỳ bề mặt nào được viết, và trên bảng trắng cũng vậy. Đối với bảng từ trắng thông thường TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN sử dụng bút dạ dầu trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng bút dạ dầu trên bề mặt sẽ KHÔNG XÓA ĐƯỢC bằng khăn lau bình thường. Nhưng nếu sử dụng hóa chất mạnh thể làm hỏng bề mặt bảng.

Cồn là một loại dung dịch ưa thích của nhiều người khi gặp tình trạng bảng trắng khó xóa, tuy nhiên bạn không được dùng cồn để lau bảng, nó sẽ làm hỏng bề mặt bảng và bạn sẽ bị phụ thuộc vào cồn cho các lần sau.

Nếu vô tình bị nhầm lẫn viết bút lông dầu lên bảng, hãy làm theo một số cách sau đây để tẩy vết mực bút lông dầu trên bảng trắng an toàn và hiệu quả:

Bút lông dầu không xóa được – Dùng kem đánh răng đánh bay

Kem đánh răng là một cách hiệu quả để tẩy vết mực bút lông dầu không xóa được trên bảng trắng. Bạn chỉ cần thoa một ít kem đánh răng lên vết mực, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ. Khi vết mực đã được xóa sạch, bạn dùng khăn ướt lau sạch kem đánh răng còn sót lại.

Dùng oxy già xóa sạch bút lông dầu

Oxy già là một chất tẩy rửa nhẹ có thể giúp xóa vết mực bút lông dầu không xóa được trên bảng trắng. Bạn chỉ cần pha loãng oxy già với nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó thấm một chiếc khăn ướt vào dung dịch oxy già và chà nhẹ lên vết mực. Khi vết mực đã được xóa sạch, bạn dùng khăn ướt lau sạch dung dịch oxy già còn sót lại.

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Trên thị trường có bán nhiều loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có thể giúp xóa vết mực bút lông dầu không xóa được trên bảng trắng. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để tránh làm hỏng bảng.

Dùng bút mực nước chuyên dụng viết bảng

Dùng chính bút mực nước loại chuyên dụng để tẩy vết mực bút lông dầu không xóa được là một cách làm hiệu quả và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

* Bút mực nước chuyên dụng viết bảng phải là loại có độ bám dính tốt, không bị nhòe khi lau.* Bạn cần viết đè lên vết mực bút lông dầu một lớp mực nước thật dày để vết mực bút lông dầu không bị lộ ra khi lau.* Bạn cần lau vết mực ngay sau khi viết đè, nếu để lâu vết mực bút nước có thể bị khô cứng và khó lau sạch.

Lưu ý khi tẩy vết mực bút lông dầu trên bảng trắng

  • Không dùng cồn hoặc các hóa chất ăn mòn cao để tẩy vết mực bút lông dầu trên bảng trắng, vì có thể làm hỏng bảng. Các hóa chất ăn mòn có thể làm hỏng lớp phủ glosy giúp bảng dễ xóa trên bề mặt.
  • Không nên dùng bàn chải cứng để chà vết mực, vì có thể làm xước mặt bảng.
  • Nếu vết mực đã khô cứng, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm mềm vết mực trước khi tẩy.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề “tẩy vết mực bút lông dầu trên bảng trắng” an toàn và hiệu quả.

Và nên nhớ, hãy luôn sử dụng bút viết bảng chuyên dành cho bảng trắng để viết bảng nhé! Bạn có thể tham khảo bút viết bảng Thế Giới Bảng, bút viết bảng tốt nhất dành cho bảng trắng!

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ về bảng, hãy liên hệ Thế Giới Bảng Hải Phòng để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: Số 70 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0868 413 689 – 0909 201344

Chat zalo ngay: https://zalo.me/0909201344

Hoặc quét mã để liên hệ Zalo ngay tại đây:

Nếu Quý khách đang xem bài viết này trên điện thoại, Quý khách có thể chạm vào ảnh qr trên và lưu trên điện thoại. Tiếp đó, Quý khách bấm vào nút quét mã QR trên app zalo và chọn ảnh đã lưu trước đó (nằm trong album ảnh trên điện thoại) theo ảnh hướng dẫn sau: