×

Nên vệ sinh buồng đốt ô tô tại gara hay tự vệ sinh bằng sản phẩm chuyên dụng?

Nên vệ sinh buồng đốt ô tô tại gara hay tự vệ sinh bằng sản phẩm chuyên dụng?

Buồng đốt ô tô là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong sự hoạt động và công suất của động cơ. Đây là nơi diễn ra quá trình đốt cháy nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho hoạt động của xi lanh, quá trình này sẽ để lại trong buồng đốt rất nhiều muội than carbon bám vào các chi tiết trong buồng đốt làm giảm hiệu suất vì thế cần vệ sinh buồng đốt ô tô định kỳ.

Tại sao cần phải vệ sinh buồng đốt ô tô?

Trong quá trình hoạt động của xe, buồng đốt của xe hoạt động đốt cháy nhiên liệu (xăng hoặc dầu) nhưng có những thời điểm lượng không khí cung cấp vào bên trong buồng đốt không đủ cho quá trình cháy, làm cho nhiên liệu cháy không được sạch tạo ra các loại khí độc như CO, HC và đặc biệt là tạo nên muội than carbon bám vào các chi tiết kim loại bên trong buồng đốt. Muội carbon này có độ cứng cao, bám chặt vào các bộ phận xupap, các chi tiết máy và kim phun làm giảm hiệu suất làm việc của động cơ.

Trong quá trình vận hành chuỗi các hành động nạp – nén – nổ – xả của động cơ ô tô, bộ phận piston lên xuống ở bên trong buồng đốt sẽ kéo theo các hạt carbon làm xước bề mặt xi lanh do những hạt này có độ cứng cao. Đây chính là nguyên do khiến động cơ bị yếu dần đi, gây ra những tiếng ồn lớn. Làm cho quá trình tăng tốc, giảm tốc bị giật cục, chạy không đều, quá trình đốt cháy nhiên liệu ngày càng ngấu nghiến nhiều nhiên liệu hơn.

Vì vậy mà việc vệ sinh buồng đốt ô tô cần phải tiến hành làm thường xuyên.

vệ sinh buồng đốt ô tô

> 6 dấu hiệu nhận biết cần vệ sinh buồng đốt ô tô – Cách vệ sinh buồng đốt đúng cách

5 vấn đề khi kim phun bị nghẹt mà bạn cần phải vệ sinh buồng đốt ô tô

Do những nguyên nhân trên, kim phun bị nghẹt sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cần lưu ý:

READ  Thấy kiến bò thành đàn vào nhà là điềm báo phong thủy tốt hay xấu?

– Xe có thể bị chết máy do nhiên liệu không được cung cấp đầy đủ.

– Động cơ ô tô sẽ hoạt động yếu dần, ô tô sẽ không còn chạy êm dẫn đến hao mòn các chi tiết.

– Khả năng tăng tốc của ô tô kém hơn.

– Tốc độ cầm chừng của ô tô không được ổn định.

– Do nhiên liệu không được phun tơi dẫn đến lượng nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn.

vệ sinh buồng đốt ô tô

Lợi ích của việc vệ sinh buồng đốt ô tô thường xuyên

– Nhiên liệu được đốt cháy gần như hoàn toàn (lượng khí thải ra không còn bao gồm khí CO và HC), vì thế sẽ tiết kiệm được nhiên liệu tầm 2-5%.

– Góp phần phục hồi lại công suất của động cơ.

– Giúp cải thiện tính năng trong quá trình vận hành: làm giảm hoặc loại bỏ hiện tượng xe bị ì xe, giật cục, chạy ra-len-ti không đều.

– Làm giảm hoặc loại bỏ hiện tượng động cơ bị gõ trong quá trình xe chạy.

– Giảm thiểu hoặc loại bỏ hiện tượng động cơ khó dừng, cảm giác khi lái xe sẽ mượt mà hơn khi tăng tốc độ hoặc giảm tốc độ.

– Tiến hành loại bỏ được các tác động của cặn carbon trong buồng đốt.

– Hạn chế các tác dụng phụ khi buồng đốt ô tô bị bẩn như làm đặc nhớt, gây cặn cho các-te, ăn ăn mòn ổ bạc, dính su-páp, gây ra các cặn bám buồng đốt khi sử dụng hóa chất để tiến hành làm sạch.

3 cách vệ sinh buồng đốt ô tô

Mức chi phí cần bỏ ra để vệ sinh buồng đốt ô tô là điều rất được các bác tài quan tâm. Chi phí này không cao dao động từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ tùy theo từng phương pháp và tình trạng của buồng đốt ô tô. Hiện tại có 3 cách vệ sinh buồng đốt ô tô phổ biến.

READ  Vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội hơn 10 năm kinh nghiệm

Ve Sinh Buong Dot O To

Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng phương pháp truyền thống

Phương pháp vệ sinh buồng đốt ô tô này được thực hiện bằng cách tháo rời các chi tiết máy, các chuyên viên sẽ vệ sinh sạch buồng đốt và kim phun để đem lại hiệu quả tốt, tuy nhiên lại tốn rất nhiều thời gian và công sức, yêu cầu chuyên viên phải có tay nghề bởi nếu tháo lắp chi tiết bên trong buồng đốt không được giữ nguyên vẹn như lúc đầu, sẽ rất dễ làm cho xe mất đi nhiều giá trị. Khuyến nghị dùng phương pháp này khi buồng đốt bị bẩn nặng không thể vệ sinh bằng phương pháp khác.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng phương pháp truyền thống dao động từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch chuyên dụng

Đây là phương pháp được sử dụng khá phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi và dễ dàng thực hiện của nó. Người lái có thể tự mua dung dịch vệ sinh chuyên dụng để sử dụng tại nhà. Phương pháp này được đánh giá có độ làm sạch ở mức trung bình, không thể làm sạch muội carbon đã quá cứng. Hoặc nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng có thể gây ra một số thiệt hại nhất định cho ô tô của mình.

Giá dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô có mức giá khá rẻ, dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ tuỳ loại.

Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng máy

Phương pháp này ngày càng được sử dụng rộng rãi và được đánh giá là một phương pháp đem đến sự hiệu quả cao nhất. Muội carbon trong buồng đốt ô tô được làm sạch bởi sóng âm trong máy mà không cần tháo rời các chi tiết của xe ra.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng máy chuyên dụng dao động từ 300.000 – 700.000 VNĐ.

READ  Cửa hàng rèm cửa quận 10 – Lắp đặt màn cửa tại nhà

Mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm riêng, vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch chuyên dụng là phương pháp đem đến hiệu quả về thực tiễn và kinh tế nhất, đồng thời đây là phương pháp rất dễ để thực hiện tại nhà, tiết kiệm thời gian và công sức.

Fuel Injector Cleaner – Dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô chuyên nghiệp

Fuel Injector Cleaner là dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ sản xuất của Mỹ, có thể sử dụng cho tất cả các động cơ chạy bằng xăng.

Fuel Injector Cleaner

Các hoạt chất đặc biệt có trong Fuel Injector Cleaner khi hoà cùng nhiên liệu đi vào buồng đốt sẽ giúp tối ưu việc đánh lửa, tăng chỉ số Octane, làm sạch nhiên liệu, triệt tiêu các khí tạp chất trong buồng đốt bao gồm hơi nước và thải toàn bộ ra ngoài thông qua ống xả khí thải.

Vì thế dung dịch đem đến những công dụng vượt trội:

– An toàn cho cảm biến oxy, bộ chuyển đổi xúc tác và bộ tăng áp.

– Làm sạch hệ thống bơm nhiên liệu – thùng chứa nhiên liệu.

– Ngăn chặn sự hình thành của vecni và cặn carbon trên van nạp và buồng đốt.

– Cải thiện khả năng tăng tốc, tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế khí độc hại & xả thải ra môi trường.

– Kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Cách thức đặt hàng

Hiện nay sản phẩm Fuel Injector Cleaner được phân phối tại các đại lý ủy quyền của Motor Life trên cả nước và được phân phối trực tiếp trên hệ thống bán lẻ của Motor Life:

– Fanpage: Motorlife – Chuyên Gia Bảo Vệ Xe & Động Cơ

– Website: motorlife.vn

Để được Chuyên gia của chúng tôi tư vấn và đặt hàng nhanh nhất Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua Số Hotline: 098 7838 393.