×

12 cung hoàng đạo học Tiếng Anh như thế nào?

12 cung hoàng đạo học Tiếng Anh như thế nào?

12 cung hoàng đạo học Tiếng Anh như thế nào?

Đặc trưng tính cách cũng ảnh hưởng đến khả năng học Tiếng Anh của mỗi cung hoàng đạo. Có những người luôn nổi bật như một “thánh ngôn ngữ” trời sinh, nhưng lại cũng có người nhút nhát và thích lắng nghe nhiều hơn thay vì giao tiếp. Hãy cùng GDC tìm hiểu rõ hơn về bản thân qua cung hoàng đạo, từ đó có phương pháp học tập cá nhân hoá để đạt mục tiêu IELTS nhé!

Ma Kết (22/12 – 19/1): Là người thường im lặng trong các tiết học nói nên khả năng giao tiếp của Ma Kết bị hạn chế. Bù lại, Ma Kết có sự chăm chỉ, tham vọng và ít bỏ cuộc giữa chừng.

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Thông minh, nhanh nhạy nhưng lại khá cố chấp nên dù tiếp thu Tiếng Anh nhanh nhưng Bảo Bình lại khó sửa những lỗi đã đi vào thói quen của họ. Dễ thấy Bảo Bình lặp lại những lỗi phát âm, ngữ pháp, dùng từ hết lần này đến lần khác.

Song Ngư (19/2 – 20/3): Tiếng Anh đối với Song Ngư chỉ là một công cụ chứ không phải một đam mê. Vì thế, họ chỉ thực sự muốn học và học tốt nó khi họ có lý do để học, ví dụ như học để đi du học, định cư, lấy học bổng,… hay học vì yêu thích một thần tượng US-UK hay muốn giao tiếp với người bản xứ trong các chuyến du lịch khám phá.

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Năng lượng của sự chủ động, nhiệt huyết giúp Bạch Dương thường xuyên phát biểu ý kiến, giao lưu bằng Tiếng Anh mọi lúc có thể. Tuy nhiên, vì thường làm theo sở thích nên Bạch Dương cũng dễ nản chí và kém hơn ở những kỹ năng đòi hỏi sự tỉ mỉ như Reading hay Writing.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Với tính cách hướng nội và mất nhiều thời gian để suy nghĩ nên Kim Ngưu rất ít có cảm giác tồn tại trong lớp học. Bởi vì quá ít tương tác, Kim Ngưu học tiếng Anh rất chậm. Bù lại, họ có khả năng tự học tốt.

Song Tử (21/5 – 21/6): Song Tử đều được trời phú cho trí nhớ khổng lồ, bộ não mạnh mẽ của họ có thể lưu trữ được khối lượng lớn thông tin. Hơn nữa cùng với sự nhạy bén, lanh lợi, ham học hỏi và tiếp thu nhanh, Song Tử dễ dàng trở thành một trong những chòm sao nói tiếng Anh giỏi nhất.

Cự Giải (22/6 – 22/7): Tính cách thận trọng, rụt rè và nhút nhát, Cự Giải không thích nói chuyện nhiều và chỉ muốn lắng nghe. Chính vì lý do này mà họ không giỏi trong việc học tiếng Anh cho lắm. Bù lại, Cự Giải có ưu điểm là sự điềm tĩnh và tập trung khi học.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Với tính cách tự tin và thích được chú ý, Sư Tử luôn chủ động giao tiếp và hỏi đáp với thầy cô, bạn bè. Cùng với tinh thần ham học hỏi và sáng tạo, Sư Tử biết tìm ra cách học Tiếng Anh riêng cho mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, chăm chỉ và kỹ tính nên Xử Nữ luôn siêng năng hoàn thành mục tiêu Tiếng Anh mình đề ra. Sở hữu một bộ não thông minh, nhạy bén và tính cách tò mò nữa nên học Tiếng Anh không có gì khó với Xử Nữ.

Thiên Bình (23/9 – 22/10): Tính cách hướng ngoại giúp Thiên Bình tiếp thu ngôn ngữ cực nhanh. Về ngữ pháp thì Thiên Bình có thể không đứng đầu chứ về giao tiếp Tiếng Anh thì các cung khác phải chào thua đấy nhé.

Thiên Yết (23/10 – 22/11): Giỏi quan sát, tập trung và phân tích nên Thiên Yết thường mạnh về ngữ pháp, từ vựng, văn viết còn giao tiếp Tiếng Anh thì cung này không thực sự tự tin.

Nhân Mã (23/11 – 21/12): Nhân Mã tràn đầy tò mò và hào hứng với những điều mới nhưng điều duy nhất cản trở họ khi học Tiếng Anh là dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Vì thế, Nhân Mã cần 1 người đồng hành để thúc đẩy khi họ nản chí.

Là ngôn ngữ chung của thế giới, giỏi Tiếng Anh đem lại vô vàn lợi thế trong công việc và cuộc sống. Mặc dù cung hoàng đạo cũng ảnh hưởng phần nào đến năng lực ngôn ngữ của một người nhưng quan trọng hơn hết bạn cần nhớ là sự chăm chỉ quan trọng hơn năng khiếu. Và bất kỳ ai cũng có thể nâng cao năng lực ngoại ngữ bằng sự quyết tâm, kiên trì và phương pháp học tập đúng đắn.