×

Các mệnh giá tiền Baht Thái Lan và hướng dẫn cách đổi tiền

Các mệnh giá tiền Baht Thái Lan và hướng dẫn cách đổi tiền

Các mệnh giá tiền Baht Thái Lan và hướng dẫn cách đổi tiền

Khi đi Du lịch Thái Lan, bạn có thể sử dụng cả tiền Baht Thái Lan, USD và Euro để thanh toán các dịch vụ hay mua sắm tại trung tâm thương mại (tiền đô Mỹ thông dụng hơn Euro). Tuy nhiên, bạn nên đổi tiền sang đồng Baht để có thể sử dụng cả ở các khu chợ hay nhà hàng ăn uống ven đường nhé.

Lịch sử và giá trị của đồng tiền Thái Lan

Thai Baht là đơn vị tiền tệ được lưu hành tại Thái Lan (ký hiệu THB – đọc là Bạt). Đồng tiền này được đưa vào sử dụng từ năm 1929, trước đó thì đơn vị tiền tệ của Thái Lan là tical, cả Baht và tical đều là đơn vị đo trọng lượng của vàng, bạc để tính giá trị của tiền tệ Thái Lan.

Cho đến nay, đồng Baht được sử dụng chính thức trên bản đồ tiền tệ thế giới, tuy nhiên giá trị của đồng Baht không cao. Tính theo tỷ giá tiền tệ thông dụng quốc tế thì 1 USD = 34,08 Baht và 1 Baht Thái = 692 Việt Nam Đồng (cập nhật tháng 3, 2023).

Tiền Baht Thái Lan

Các mệnh giá tiền Thái Lan và tỷ giá

Tiền tệ Thái Lan gồm hai loại đó là tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tiền giấy Thái Lan là loại tiền được sử dụng phổ biến trong mọi hoạt động mua bán, giao dịch hàng ngày tại đây. Còn tiền xu Thái Lan sẽ được sử dụng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu.

Lưu ý, hiện nay vé tàu tại Thái Lan được bán qua các máy bán hàng. Do đó, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để xếp hàng ở quầy và đổi vé nếu không có tiền xu.

Các mệnh giá tiền Thái Lan

Các mệnh giá tiền Thái Lan gồm có: 1000 THB, 500 THB, 50 THB, 20 THB, 10 THB là tiền giấy, còn tiền xu thì có các mệnh giá: 10 THB, 5 THB, 2 THB, 1 THB.

Tỷ giá tiền Thái Lan sẽ thay đổi tùy theo sự biến động của đồng đô la Mỹ (USD). Ở mỗi thời điểm khác nhau, tỷ giá sẽ khác nhau. Tính ở thời điểm tháng 01/2021 tỷ giá của đồng Baht là:

 • 1 Baht tương đương với 692 VND.
 • 1 USD tương đương với 34,08 Baht.
 • 1 VND tương đương với 0,0014 Baht.

Cụ thể tỷ giá tiền Baht Thái Lan được quy đổi sang VND, USD và ngược lại như sau:

Bảng quy đổi tiền Baht Thái sang VND, USD

Baht (Thái Lan)

VND (Việt Nam)

USD (Đô la Mỹ)

1 THB

692 VND

0,029 USD

10 THB

6.922 VND

0,29 USD

100 THB

69.227 VND

2,93 USD

1000 THB

692.276 VND

29,35 USD

1.000.000 THB

692.276.386 VND

29.346,18 USD

Cập nhật ngày 20.3.2023 (nguồn xe.com)

Bảng quy đổi VND, USD sang Baht Thái

USD

Baht

VND

Baht

1 USD

34,08 THB

1 VND

0,0014 THB

10 USD

340,76 THB

1.000 VND

1,44 THB

100 USD

3.407,60 THB

10.000 VND

14,45 THB

1,000 USD

34.076 THB

100.000 VND

144,45 THB

1.000.000 USD

34.076.000 THB

1.000.000 VND

1.444,51 THB

Cập nhật ngày 20.3.2023 (nguồn xe.com)

>> Bạn có thể cập nhật tỉ giá trên thị trường quốc tế tại đây: https://www.xe.com/currencyconverter/

>> Và tỉ giá của Vietcombank tại đây: https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/TG/Pages/ty-gia.aspx

Cách đổi tiền Thái Lan như thế nào?

Khi đổi tiền Thái Lan bạn nên lên kế hoạch trước. Tùy theo ngân sách và nhu cầu chi tiêu riêng cho chuyến đi mà bạn hãy lựa chọn cho mình hình thức đổi tiền phù hợp nhất. Bạn có thể chọn một trong hai cách đổi tiền Thái sau đây:

 • Chỉ đổi một phần tiền Thái trước khi đi du lịch: Với cách đổi tiền này, bạn sẽ kiểm soát được “túi tiền” của mình hiệu quả hơn. Tốt nhất bạn nên đổi một phần tiền Baht và một phần tiền USD, vì ở Thái Lan có chấp nhận loại tiền USD ở những trung tâm thương mại hoặc các khu vui chơi.
 • Nếu bạn có hầu bao rủng rỉnh thì có thể đổi hết số tiền định đem theo sang tiền Thái Lan để thoải mái mua sắm, vui chơi và ăn uống mà không lo sợ bị hết tiền.

Bạn cần lên kế hoạch trước để có cách đổi tiền Thái Lan phù hợp

Đổi tiền Thái Lan ở đâu Việt Nam?

Ở Việt Nam, để đổi các mệnh giá tiền Thái Lan thì bạn có thể tới ngân hàng, tiệm vàng hay cửa hàng buôn bán ngoại tệ. Lưu ý, để đổi tiền bạn cần chứng minh được lý do chuyến đi của mình là gì và hãy mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu khi đi đổi tiền nhé.

Với những ai chưa có kinh nghiệm du lịch Thái Lan chắc hẳn sẽ đang băn khoăn không biết nên đổi tiền ở đâu để đảm bảo và có tỷ giá tốt.

Dưới đây BestPrice sẽ gợi ý một số địa chỉ đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

 • Khu vực Hà Nội: Bạn có thể đổi tiền baht Thái tại các tiệm vàng, phố Hà Trung (phường Hàng Bông) hoặc tại ngân hàng. Lưu ý, tỷ giá đổi tại hiệu vàng thường khá thấp, nếu đổi tiền tại ngân hàng, bạn cần trình bày mục đích của chuyến du lịch Thái Lan là gì.

Một số địa chỉ đổi tiền ngoại tệ uy tín ở Hà Nội là: Cửa hàng vàng bạc mỹ nghệ 31 Hà Trung; cửa hàng vàng Nhật Quang ở 57 Hà Trung; công ty vàng bạc Chính Quang ở 51 Hà Trung;…

Các cửa hàng vàng bạc trên phố Hà Trung là những địa chỉ đổi ngoại tệ uy tín

 • Ở khu vực TP. Hồ Chí Minh: Các ngân hàng hoặc một số tiệm vàng ở quận 1 là những nơi uy tín mà bạn có thể đổi tiền Thái Lan. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo là: Tiệm Vàng Kim Mai ở 84C, Cống Quỳnh; Công ty cổ phần kim hoàn Sài Gòn ở số 40 – 42 Phan Bội Châu;….

Ngoài ra, những ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Agribank,… trên toàn quốc và tại sân bay cũng nhận đổi các mệnh giá tiền Thái Lan. Tuy nhiên tỷ giá ở sân bay sẽ không cao bằng tỷ giá ở ngân hàng và các cửa hàng tư nhân, vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi đổi tiền nhé.

Đổi tiền Thái Lan ở đâu khi đến Thái?

Lời khuyên dành cho bạn đó là không nên đổi tiền ở Thái Lan tại sân bay vì sẽ có tỷ giá rất thấp. Những con phố du lịch ở thủ đô Bangkok có rất nhiều quầy mua bán ngoại tệ, bạn nên tới đây để đổi tiền Thái.

BestPrice gợi ý bạn một số địa chỉ đổi tiền ở Thái Lan uy tín có và có tỷ giá tốt để bạn tham khảo:

Một số địa chỉ đổi tiền Baht uy tín tại Thái Lan

Lưu ý khi đổi tiền Thái Lan

Bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm sau khi đổi tiền Thái Lan:

 • Sau khi đổi tiền xong, bạn nên kiểm tra xem đã đủ số tiền mình đổi hay chưa.
 • Nếu đổi tiền USD ở Thái Lan, bạn nên chọn những loại có mệnh giá càng cao thì tỷ giá càng tốt.
 • Lưu ý, khi nhập cảnh vào Thái Lan bạn sẽ chỉ được mang tối đa 20.000 Baht (tương đương 670 USD). Vì vậy, tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân, du khách nên cân nhắc để đổi tiền cho phù hợp.
 • Chỉ nên đổi tiền xu với số lượng đủ dùng để trả vé tàu đi lại, vì dùng tiền xu rất dễ bị rơi.
 • Bạn có thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền Baht ở các cây ATM tại Thái Lan.
 • Nếu thừa tiền Baht Thái sau khi du lịch, bạn có thể đổi sang tiền Việt Nam tại các địa chỉ đổi tiền Thái Lan ở trên.
 • Một điều nữa, bạn không nên đổi tiền ở chợ đen hoặc các cửa hàng đổi ngoại tệ không được cấp phép vì như vậy bạn sẽ vi phạm luật đổi tiền ngoại tệ và sẽ bị phạt rất nặng.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và hướng dẫn cách đổi các mệnh giá tiền Thái Lan cũng như các địa chỉ đổi tiền cụ thể. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổi tiền Thái cũng như giao dịch thuận tiện khi du lịch tại xứ sở chùa Vàng. Và đừng quên đặt ngay tour Thái Lan tại BestPrice để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất nhé!

BestPrice

Nguồn ảnh: Internet