×

5 cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà hiệu quả

5 cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà hiệu quả

Muỗi là một trong những “thủ phạm” gây ra những bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất.

5 cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà hiệu quả.

Tinh dầu sả

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 7 năm 2016 trên Tạp chí Khoa học Dược phẩm và Dược phẩm Thế giới, tinh dầu sả có thể so sánh với các loại thuốc chống muỗi phổ biến. Sự kết hợp dầu sả với một loại tinh dầu khác (như dầu vỏ quế) sẽ làm cho tác dụng xua đuổi của nó mạnh hơn.

Dầu ăn, dầu gội và giấm

Để tạo ra thuốc đuổi muỗi hiệu quả, bạn cần một ít dầu ăn, dầu gội đầu và giấm 9%. Trộn các thành phần này với số lượng bằng nhau và khuấy kỹ cho đến khi xuất hiện bọt trắng. Đổ hỗn hợp vào bình chứa và để hở. Giấm xua đuổi côn trùng, dầu gội đầu ẩn mùi mạnh và hỗn hợp này an toàn cho trẻ em, cũng không gây ra mùi nồng.

Bạch đàn chanh

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã phân loại bạch đàn chanh, một loại thuốc chống muỗi đã đăng ký với EPA, là một thành phần tích cực trong thuốc chống muỗi.

Trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2014 trên tạp chí Fitoterapia, tinh dầu bạch đàn chanh được phát hiện là có khả năng bảo vệ 100% khỏi muỗi trong tối đa 12 giờ. Đây là một loại thuốc chống côn trùng rất tốt.

READ  Hướng dẫn vệ sinh Laptop sạch như mới

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi. Ngoài ra, cây bạch đàn chanh cũng giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường, như nghẹt mũi và ho.

Dầu bạc hà mèo

Điều mà hầu hết mọi người biết về dầu bạc hà mèo là tác dụng phổ biến đối với mèo. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một loại thảo mộc. Và nghiên cứu cho thấy rằng nó cũng có thể được sử dụng để đuổi muỗi. Mùi hương của bạc hà khiến muỗi tránh xa nhưng lại khiến con người cảm thấy dễ chịu.

Tinh dầu bạc hà

Theo Đại học Khoa học Y tế Hoa Kỳ, có trụ sở tại Portland, Oregon, dầu bạc hà là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên và là thuốc đuổi muỗi rất tốt. Có thể trộn dầu bạc hà với các mùi hương khác, chẳng hạn như chanh, sả và thoa chúng lên da để có mùi hương bạc hà.

Tuy nhiên cần lưu ý dầu bạc hà là một loại dầu nóng và nó có thể gây ra cảm giác nóng khi thoa trực tiếp và có thể gây phát ban trên da. Vậy nên, khi pha hãy lưu ý pha loãng hoặc sử dụng thêm một số loại dầu khác đi kèm.

Trên đây là 5 cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà hiệu quả, các chị em có thể tham khảo./.