×

Giá vàng hôm nay (1/6): Giá vàng trong nước “lao dốc” không phanh

Giá vàng hôm nay (1/6): Giá vàng trong nước "lao dốc" không phanh

Giá vàng hôm nay (1/6): Giá vàng trong nước “lao dốc” không phanh

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp đà giảm mạnh về dưới 87 triệu đồng/lượng. Ảnh tư liệu

Thị trường trong nước

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 1/6/2024, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 83,05 triệu đồng/lượng mua vào và 85,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 83,20 – 86,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 87 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 3,3 triệu đồng chiều mua và 1,8 triệu đồng chiều bán. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 83,05 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 85,95 triệu đồng/lượng, giảm 2,95 triệu đồng chiều mua và 1,55 triệu đồng chiều bán so với rạng sáng qua.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 83,00 – 85,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 83,05 – 86,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Thị trường thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.329,15 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 13,66 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,584 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 12,416 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

Giá vàng đảo chiều giảm trong phiên giao dịch ở châu Á ngày hôm nay, khi các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với kim loại màu vàng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất.

Thị trường kim loại đã thấy nhẹ nhõm vào thứ Sáu sau khi đồng USD trượt khỏi mức cao nhất trong hơn hai tuần trong giao dịch qua đêm, theo sau số liệu tổng sản phẩm quốc nội yếu . Nhưng sự cứu trợ này bị hạn chế do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao vẫn tồn tại trước khi có dữ liệu lạm phát quan trọng.

Nhưng vàng hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 100 USD so với mức cao kỷ lục trong tháng 5, do lo ngại về lãi suất cao trong thời gian dài của Mỹ đã gây ra một số hoạt động chốt lời đối với kim loại màu vàng.

Các kim loại quý khác giảm giá vào phiên giao dịch ngày hôm nay, cũng chứng kiến ​​hoạt động chốt lời sau khi tăng mạnh trong suốt tháng 5. Giá bạch kim tương lai giảm 0,6% xuống 1.028,95 USD/ounce, trong khi giá bạc tương lai giảm 1,6% xuống 31,030 USD/ounce. Tuy nhiên, hai kim loại này đã tăng lần lượt 9% và 17% trong tháng 5, do chúng được hưởng lợi từ làn sóng đầu cơ điên cuồng khiến giá kim loại công nghiệp tăng cao.

Dự báo giá vàng

Ông Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết vàng phục hồi sau giai đoạn điều chỉnh và dao động quanh mức kháng cự. Giá vàng chưa thể tăng vọt do phụ thuộc vào động thái của Fed và các dữ liệu kinh tế trong thời gian tới.

Theo chuyên gia thị trường vàng Matt Simpson, giá vàng có thể giao dịch trong phạm vi 2.280 – 2.300 USD/ounce, nếu số liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục khả quan./.