×

Giá vàng hôm nay 13/4: Bất ngờ giảm sốc gần 2 triệu, SJC còn 83,1 triệu

Giá vàng hôm nay 13/4: Bất ngờ giảm sốc gần 2 triệu, SJC còn 83,1 triệu

Giá vàng hôm nay 13/4: Bất ngờ giảm sốc gần 2 triệu, SJC còn 83,1 triệu

Sáng nay, các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt giảm giá vàng mạnh cùng chiều thế giới.

Giá vàng trong nước giảm liên tiếp 1,9 triệu đồng, rơi xuống 83,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng lao dốc trong phiên cuối tuần.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 81,7 triệu đồng/lượng mua vào và 83,7 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,1 triệu đồng so kết phiên hôm trước. Chênh lệch mua vào-bán ra ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC niêm yết mua vào-bán ra ở mức 80,6-83,1 triệu đồng/lượng, giảm 1,8 triệu đồng so kết phiên trước đó. Chênh lệch mua vào-bán ra lên tới 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước đang đắt hơn giá thế giới khoảng 12-13 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC 9999 hiện giao dịch mua vào 74,3 triệu đồng/lượng, bán ra 76,2 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ mua vào ở mức 74,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,25 triệu đồng/lượng, giảm lần lượt 1,15 triệu đồng và 1 triệu đồng so kết phiên hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm 28,5 USD so kết phiên trước đó, xuống mức 2.342,9 USD/ounce.

Tuần này, giá vàng thế giới giao dịch trong khoảng từ 2.300-2.360 USD cho đến thứ tư. Giá vàng duy trì xu hướng tăng bất chấp Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng (CPI) của Mỹ “nóng” hơn dự kiến.

Cuối ngày thứ năm, giá vàng giao ngay đạt mức cao mới mọi thời đại trên 2.400 USD/ounce khi những bất ổn địa chính trị tại khu vực Trung Đông leo thang; đà tăng tiếp tục được duy trì vào thứ sáu khi giá vàng tăng từ 2.393 USD lên mức cao mới là 2.431,59 USD vào lúc 11 giờ sáng (giờ Mỹ), trước khi quay đầu điều chỉnh giảm.

Cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, cả đội ngũ nhà đầu tư lớn Wall Stress (Phố Wall) lẫn các nhà đầu tư nhỏ lẻ (Main Street) vẫn lạc quan về triển vọng của giá vàng vì rủi ro địa chính trị dự kiến ​​sẽ tiếp tục đẩy giá lên nấc cao mới.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Giá vàng đã kết thúc tuần một cách mạnh mẽ. Tôi lạc quan về giá kim loại quý này trong tuần tới”.

Frank McGhee, người đứng đầu đại lý kim loại quý tại Alliance Financial chia sẻ, ông là một trong những người nghi ngờ về đợt phục hồi gần đây của vàng, nhưng hiện tại vị chuyên gia này đã chuyển sang tin tưởng vì thị trường cuối cùng cũng chú ý đến các sự kiện địa chính trị.

Chuyên gia Frank McGhee nói: “Chúng ta đang ở trong một hoàn cảnh kinh tế thực sự đặc biệt, nghe có vẻ phi logic khi vàng và đồng USD biến động theo cùng một hướng”.

Ông cho biết, đồng USD và vàng đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn đồng thời khi nỗi sợ hãi về bất ổn kinh tế, địa chính trị lan rộng trên toàn cầu. “Chúng ta rất hiếm khi nhìn thấy điều này, nhưng khi những quan ngại này xuất hiện, sẽ luôn là một động thái tăng giá rất mạnh mẽ”.