×

Ý NGHĨA HÌNH XĂM PHẬT

Ý NGHĨA HÌNH XĂM PHẬT

Hình xăm Phật có ý nghĩa gì? Tuyển chọn bộ sưu tập những hình xăm Phật đẹp nhất, ý nghĩa nhất, độc đáo nhất năm 2021. Bạn tìm nơi xăm hình Phật tại Hồ Chí Minh? Hãy đến ngay TrueArt Ink.

Hình xăm Phật

Hình xăm Phật là hình xăm đẹp và mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Chủ đề này được rất nhiều người xăm hình lựa chọn để đưa lên cơ thể. Ngoài vẻ đẹp ra họ mong muốn những ý nghĩa tốt đẹp của Phật giáo làm cho cuộc sống của họ tươi sáng hơn. Hình xăm phật đem lại sự bình an cho người xăm hình. Hình xăm phật không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà nó còn mang giá trị tinh thần. Đem lại cảm giác bình an, được bao bọc, hỗ trợ và che chở của đức phật dành cho mình. Hình xăm phật giúp cho mình cảm thấy có được sự may mắn trong cuộc sống. Nó tạo nên một niềm tin, sự phó thác của người xăm trong mọi công việc. Đó còn là niềm tin của những người mang trên mình hình xăm phật vào một thế giới tâm linh, tránh khỏi những tai họa khổ cực, không sợ cạm bẫy vô hình và cảm thấy mình được phù hộ. Có lẽ vì ý nghĩa hình xăm phật mà giới trẻ có quyết định xăm hình phật lên trên cơ thể của mình.

Hình xăm phật có ý nghĩa cao về tín ngưỡng tâm linh. Hình xăm phật mang rất nhiều ý nghĩa về tín ngưỡng cho người xăm. Có nhiều hình xăm cũng có ý nghĩa mang lại sự bình an , may mắn, tài lộc , thoải mái cho người xăm như hình cá chép, hình cỏ ba lá, hình cây bonsai hay hình thiên thần hộ mệnh. Những hình xăm phật lại thể hiện được sự thanh tịnh, nhẹ nhàng , phúc hậu, an phận thủ thường. Ý nghĩa hình xăm phật còn mang theo lời nhắc nhở hướng thiện, nhẹ nhàng, không sa vào cám dỗ , không đề cao sự giàu có , tiền bạc mà chỉ muốn có một tâm hồn tinh khiết , sống luôn có ích trong đời và đặt một niềm tin vững vàng, luôn nương tựa vào nơi đức phật đầy sự khoan dung , tha thứ , ban bình an cho mọi người . Ở Việt Nam , đa số người dân theo tín ngưỡng tôn giáo là phật giáo nên xu hướng xăm hình phật rất được thịnh hành .

Cũng nhờ tín ngưỡng phật giáo phát triển , được lòng tin của mọi người nên khi xăm người Việt thường xăm hình phật lên cơ thể mình để mong được sự bình an, che chở . Cũng chính vì những ý nghĩa của hình xăm phật đã được các bạn trẻ rất yêu thích , xăm lên mình để được bảo vệ, bình an. Hình xăm phật có ý nghĩa phong thủy Về phong thủy, hình phật, tượng phật được khuyến khích đặt ở trong nhà. Bởi vì hình ảnh của đức phật giúp xua đuổi được tà ma, bảo vệ ta khỏi tai ương, khó khăn, nguy hiểm và đôi khi chỉ muốn có được sự bình yên .

Xăm hình phật lên cơ thể mình để được bảo vệ, che chở. Có lẽ vì ý nghĩa phong thủy của hình xăm phật này mà hình xăm phật lên có sức hút đối với mọi người. Ai cũng mong muốn mình gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp và thành công trong cuộc sống. Hình xăm phật sẽ giúp ta cảm thấy an tâm, thanh tịnh, tâm hồn được thư giãn. Mặt khác, hình xăm phật còn có tính thẩm mỹ cao nên sức hút của nó đối với những tín đồ xăm thì không thể bàn cãi. Hãy mang trong mình một hình xăm phật để cảm thấy được bình an, che chở và thành công trong cuộc sống , được sự tha thứ và quan tâm của đức phật. Qua đó giúp ta thấy được ý nghĩa của hình xăm phật hay và cuốn hút đến nhường nào.