×

Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó "trơn tuột' lại như xưa

Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó "trơn tuột' lại như xưa

Khi đồng hồ đã sắp đến giờ phải đi làm, đi ăn tiệc mà bộ trang phục của chúng ta lại bị gặp rắc rối với chính chiếc khóa kéo. Thật là phiền phức! Chúng không thể nào kéo lên được, tình huống này thường gặp phải ở mọi người ít nhất một lần. Trước đêm đó chúng ta đã thử kéo lên xuống vài lần vẫn “ngon lành”, những thật xúi quẩy đúng thời điểm vàng thì chúng lại bị rít.

Khi gặp phải sự cố với khóa kéo như kéo khóa bị kẹt hoặc mấu khóa không khít với nhau, thì các bạn đừng vội mà vứt nó đi vì bộ đồ này mình đã lựa chọn rất kĩ rồi mà, hãy bình tĩnh để cùng tìm cách để xử lí dây kéo đó. Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn mẹo sửa dây khóa kéo nhanh gọn:

1. Dùng chì sáp

Bạn chỉ cần dùng một cái chì sáp tô vào điểm mắc kẹt là khóa kéo sẽ dễ dàng di chuyển. Cần lưu ý là màu sáp phải tương đồng với màu của dây kéo.

2. Dùng dầu oliu hoặc dầu dừa

Sử dụng dầu oliu cũng là một cách hay trong mẹo làm trơn khóa kéo.Cách tiến hàng cũng không quá khó bạn chỉ cần cho vài giọt dầu oliu ra tay rồi tiến hành chà dọc theo dây kéo

Với dầu dừa cũng vậy, bạn chà theo chiểu dọc của răng nhiều lần để dầu dừa có thể lan tỏa khắp dây. Nhớ sau khi sửa khóa bạn phải tiến hành lau hết vết dầu dừa để tránh làm phai màu của dâu kéo.

READ  Bí quyết giúp bạn trị rệp trắng đơn giản bằng nước rửa chén

3. Dùng bút chì

Trước tiên kiểm tra xem các sợi chỉ hay vải,..có bị mắc vào dây kéo không, hãy chà xát đầu bút chì vào răng khóa như trong hình. Vì than chì sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp dây kéo trơn tru hơn. Chà đi chà lại đến khi khóa dây kéo hoạt động. Sau khi chà xong, kéo khóa lên xuống 1 chút và lặp đi lặp lại đến khi khóa kéo có thể hoạt động trơn tru.

4. Dùng nến

Lấy cây nến (nên là nến trắng để không tạo ra vết bẩn trên khóa) chà xát dọc phần khóa bị kẹt cả bên trong và bên ngoài. Phần sáp nến này sẽ giúp chiếc khóa được trơn trượt, giúp phần khóa bị kẹt trở lại đúng với vị trí ban đầu. Khi chà xong, để làm sạch, bạn có thể giặt quần/áo/túi… hoặc dùng bàn chải đánh răng bỏ đi chà xung quanh chỗ nến bám. Như vậy là bạn đã xử lý xong chiếc khóa, không phải tốn tiền đi thay khóa mới.

5. Bôi xà bông

Hòa một ít xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, rồi lấy khăn ướt thấm qua dung dịch này. Sau đó vừa di chuyển dây kéo lên xuống vừa lấy khăn ướt chà lên dây kéo.

Lily (th)