×

Kiến bò hàng đàn vào nhà là điềm xấu hay tốt? Biết để tránh

Kiến bò hàng đàn vào nhà là điềm xấu hay tốt? Biết để tránh

Kiến bò hàng đàn vào nhà là điềm xấu hay tốt? Biết để tránh

Đặc điểm của loài kiến

Kiến là loài côn trùng có sự phân bổ về địa bàn rộng nhất trong thế giới động vật. Chúng có thể sống ở khắp mọi nơi trên trái đất này, chỉ trừ vùng băng giá và đại dương. Loài vật này sống theo bầy đàn và chúng phân chia nhiệm vụ giống như một xã hội thu nhỏ. Chúng vô cùng kỷ luật, có tôn ti trật tự, biết bảo vệ lẫn nhau, biết xâm lăng, cướp bóc, bắt nô lệ và chăn nuôi. Chúng vẫn nuôi sâu bọ để lấy “sữa”.

Một đàn kiến có từ vài chục cho đến hàng ngàn con. Tuy nhiên, đứng đầu bầy đàn luôn chỉ có một con kiến chúa. Trong đàn kiến chủ yếu sẽ là các “nữ kiến”. Kiến đực rất ít. Chúng chỉ sống trong một thời gian ngắn để giao phối với kiến chúa nhằm duy trì nòi giống rồi sẽ chết đi. Bởi sự sống theo bầy đàn như vậy nên kiến thường làm tổ. Tổ của chúng có thể là sâu trong lòng đất, trong hốc tường, dưới các kẽ hở của nền gạch, xi măng trong nhà, trong gỗ mục,…

Kiến là loài sống theo bầy đàn.

Kiến làm tổ trong nhà là điềm báo gì?

Theo các chuyên gia, kiến kéo vào nhà làm tổ chứng tỏ trong gia đình đang có sự xuống cấp, đục khoét bên trong, cụ thể là âm suy. Đây là hiện tượng phong thủy xấu. Ở tương lai gần, có thể sức khỏe và tiền bạc của những người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu kiến chỉ làm tổ trong nhà một thời gian ngắn rồi lại rời đi thì không có gì đáng lo vì đây có thể chỉ là hiện tượng xuất hiện vào mùa nước lên hoặc thời tiết thay đổi.

Ngoài ra, không phải tất cả các loại kiến khi vào nhà làm tổ đều mang đến điềm báo xấu:

– Kiến đỏ bò vào nhà thì có thể chúng ta đang sắp sửa gặp được vận may về tài lộc, có quý nhân xuất hiện để giúp giải quyết các khó khăn trước mắt.

Kiến đỏ bò vào nhà được xem là sắp có vận may.

– Kiến đen bò vào nhà chứng tỏ sắp có khách quý tới nhà mang theo tin vui rất lớn, cả gia đình có cơ hội đổi vận.

– Kiến cánh vào nhà là điềm báo cực kỳ xấu, gia chủ và người trong nhà cần tuyệt đối cẩn thận, ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để tránh bệnh tật.

Xét về mặt khác, kiến vào nhà làm tổ thành nhiều nhánh, khoét sâu xuống khe sàn hoặc vách tường sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà. Chúng ta cần loại bỏ chúng giống như mối mọt càng sớm càng tốt. Thêm nữa, kiến khi bò vào quần áo, thức ăn sẽ gây ra khó chịu và rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt thường ngày.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo