×

Làm sao để hết mùi khói trong nhà nhanh chóng?

làm sao để hết khói trong nhà

Làm sao để hết mùi khói trong nhà nhanh chóng?

Mùi khói thường xuất hiện từ đâu?

Dưới đây là những nguyên nhân khiến mùi khói xuất hiện và bạn phải tìm cách khử mùi khói trong nhà.

Khói từ bên ngoài bay vào nhà

Tại một số nơi, người dân thường có thói quen đốt rác ở sau hoặc trước nhà. Khói từ đống rác sẽ theo chiều gió bay vào nhà. Và dù bạn có đóng kín cửa thì nó vẫn có thể luồn vào nhà từ các kẽ hở. Dẫn đến không khí trong nhà trở nên ngột ngạt, khó thở.

Thức ăn bị cháy

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến khói xuất hiện trong nhà. Trong quá trình nấu nướng, chỉ vài sơ suất nhỏ khiến thức ăn bị cháy, từ đó tạo ra mùi khét và khói trong phòng. Mùi khói do thức ăn cháy rất dễ lưu lại trên quần áo.

Đồ nướng

Nếu tổ chức ăn nướng tại nhà, dù sử dụng bếp điện hay bếp than thì chắc chắn cũng sẽ tạo ra khói. Từ đó khiến không khí trong nhà thêm phần khó chịu, ngột ngạt hơn.

Nướng đồ ăn trong nhà cũng khiến ám lại mùi khói lâu

Nướng đồ ăn trong nhà cũng khiến ám lại mùi khói lâu

Làm sao để hết mùi khói trong nhà

Làm sao để hết mùi khói trong nhà

Làm sao để hết mùi khói trong nhà

Dưới đây là tổng hợp một số biện pháp giúp bạn đánh tan các mùi khói trong nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả:

Đặt chậu cây cảnh nội thất trong nhà

Các chậu hoa, cây cảnh không chỉ trang trí ngôi nhà thêm sinh động mà còn khử mùi khói hiệu quả. Nó có khả năng hấp thụ đến 85% lượng khí có hại như khói thức ăn cháy, khói thuốc từ đó làm sạch không khí trong nhà.

Bạn có thể đặt một số loại chậu cây như: cây phú quý, cây vạn niên thanh keo, cây lưỡi hổ, cây cọ tre,….

Cách khử mùi khói trong phòng bằng giấm ăn

Giấm có khả năng hấp thụ mùi tốt, do đó bạn có thể đặt 1 vài bát giấm ở góc phòng. Nó sẽ hấp thụ bớt mùi khói. Ngoài ra, nếu quần áo của bạn bị ám mùi khói, bạn có thể pha giấm với nước sôi theo tỉ lệ 1:3 vào chậu lớn. Sau đó treo quần áo trên miệng chậu để ủ qua đêm để loại bỏ mùi.

Pha nước chanh hoặc nước cam

Đây cũng là cách khử mùi khói trong nhà hiệu quả hiện nay. Bạn chỉ cần đun sôi nồi nước rồi cắt chanh thành nhiều lát, cho vào nồi nước sôi trong vòng 30 phút sẽ giúp căn phòng thơm hơn. Ngoài chanh, bạn có thể dùng vỏ bưởi hoặc quýt,…

Dùng nước xả vải hoặc nước lau sàn nhà

Với cách này, bạn chỉ cần pha đều lượng nhỏ nước lau sàn nhà hoặc nước xả vải trong tô nước nóng. Sau đó đặt nó ở góc phòng để đánh bay mùi khói khó chịu trong không gian.

Dùng bột baking soda

Với những không gian bị ám mùi khói, bạn chỉ cần rắc ít bột baking soda. Nó có vai trò hấp thụ mùi khói và giúp căn phòng của bạn thoáng mát hơn.

Đặt bát nước hành tây

Với cách khử mùi khói trong nhà này, bạn cần cắt lát 1 củ hành tây. Sau đó cho vào bát nước và đặt giữa bếp. Nếu ngôi nhà bị ám mùi khói, bạn có thể đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau. Hành tây sẽ giúp khử mùi khói hiệu quả.

Xịt nước chanh

Pha nước cốt chanh cùng nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt. Xịt nước chanh ở khắp nhà. Cách này giúp khử mùi khói hiệu quả và mang lại mùi chanh tự nhiên cho không gian.

Sử dụng tinh dầu

Với phương pháp này, bạn chỉ cần pha ¾ cốc nước với 2 thìa rượu Vodka, cồn tẩy rửa với 15 – 20 giọt hỗn hợp tinh dầu. Sau đó cho vào bình xịt, lắc đều và xịt tại các khu vực có mùi khói để khử mùi hiệu quả.

Khử mùi Fresh Wave IAQ

Đây cũng là cách khử mùi khói trong nhà vô cùng hiệu quả. Hộp khử mùi Fresh Wave IAQ có khả năng hấp thụ mùi khói, loại bỏ được nhiều loại mùi như: mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc, mùi khói, mùi thức ăn bị thiu,…

Trên đây là tổng hợp 9 cách khử mùi khói trong nhà đơn giản, hiệu quả. Chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Post Comment