×

Có 100 triệu, nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng trước ngày Vía Thần tài?

Có 100 triệu, nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng trước ngày Vía Thần tài?

Có 100 triệu, nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng trước ngày Vía Thần tài?

Có 100 triệu, nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn để đầu tư lúc này?

Rất nhiều người dân mua vàng ngày 15/2

Mặc dù chưa đến ngày Vía Thần tài (mồng 10 Tết) nhưng nhiều người đã đi mua vàng đầu năm mới. Theo quy định mới, khách đến mua bán vàng phải chuẩn bị sẵn căn cước công dân mới có thể giao dịch. Càng về gần trưa và chiều, người dân phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới tiến vào trong cửa hàng để giao dịch. Bên cạnh những khách hàng mua từ nửa chỉ vàng đến vài chỉ để lấy may năm mới, không ít người mua hàng chục cây vàng để đầu tư.

Hiện, giá vàng nhẫn đang ở mức cao. Các cửa hàng đều có đủ loại (vàng nhẫn) từ nửa chỉ đến 10 chỉ phù hợp với nhiều người lựa chọn mua tích trữ và đầu tư. So với đầu năm 2023, đến nay, vàng nhẫn tăng hơn 10 triệu đồng/lượng.

Hiện người dân có xu hướng đầu tư, nắm giữ vàng nhẫn nhiều hơn vàng miếng SJC dù hiện tại giá vàng SJC có giảm nhưng so với giá vàng thế giới vẫn cao hơn 15 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn chỉ cao hơn giá vàng thế giới 1- 2 triệu đồng/lượng và đang bám sát với đà tăng của vàng thế giới.

Tại thời điểm này, khi giá vàng thế giới phụ thuộc nhiều yếu tố địa chính trị, kinh tế… có nhiều biến động lớn, nhà đầu tư nên thận trọng, lựa chọn để đầu tư. Với nhẫn tròn trơn và vàng trang sức, nhà đầu tư nên lựa chọn ở những đơn vị có uy tín để đảm bảo chất lượng và giá.

Để đầu tư vàng được hiệu quả và đem lại lợi nhuận tốt, bạn nên ưu tiên mua các loại vàng có giá trị cao và có hàm lượng nguyên chất chiếm gần như tuyệt đối. Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 24K là loại vàng ròng nguyên chất có tỷ lệ tạp chất chiếm khoảng 0,01% và hàm lượng vàng nguyên chất chiếm đến 99,99%.

Bên cạnh đó, vàng 999 cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn vì tỷ lệ hàm lượng vàng chiếm đến 99,9% xếp thứ 2 về giá trị sau vàng 9999. Đây cũng là loại vàng chuyên dụng cho đầu tư và có giá thành rẻ hơn khi đầu tư vàng 9999.

Có 100 triệu nên mua vàng?

100 triệu là số tiền lớn, vì thế khi quyết định đầu tư, tiết kiệm hay làm một việc gì đó chúng ta thường sẽ cân nhắc rất lâu. Vậy có nên mua vàng tại thời điểm này hay không?

Trên thực tế, đầu tư vàng là hình thức đầu tư sinh lời dài hạn yêu cầu nhà đầu tư phải kiên nhẫn và kiên trì chớ nóng vội bán ra khi vàng còn đang bão hoà hoặc chưa tăng giá trị. Chính vì thế, một khi đã xác định mua vàng để đầu tư bạn nên sử dụng tiền nhàn rỗi của bản thân để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, chi tiêu hàng tháng.

Giá vàng có thể biến động mạnh do tác động của nhiều yếu tố bên ngoài như tình hình kinh tế, chính trị và dịch bệnh. Điều này làm cho việc đầu tư vào vàng trở nên rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Thời gian vừa qua đã chứng kiến mức tăng phi mã chưa từng có của vàng. Mặc dù sau 2 ngày tăng cực mạnh, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ, nhưng về mặt bằng chung giá vàng vẫn đang ở đỉnh và rất khó để dự đoán giá vàng sẽ biến động thế nào trong thời gian tới. Do đó, việc đầu tư vào vàng cần được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Nếu không mua vàng thì đầu tư gì để sinh lời?

Khi sở hữu một khoản tiền 100 triệu, việc quyết định làm thế nào để đầu tư có thể trở nên phức tạp. Điều quan trọng đầu tiên là xem xét khẩu vị rủi ro của bản thân.

Thứ nhất, hãy nhận thức rằng mặc dù số tiền này không phải là ít nhưng cũng không đủ lớn để bắt đầu kinh doanh lớn như mở một cửa hàng thời trang, mỹ phẩm hoặc nhà hàng quy mô lớn. Việc quản lý và duy trì những doanh nghiệp này đòi hỏi một số vốn lớn hơn và quy trình phức tạp hơn.

Thứ hai, phải xem xét thời gian mà bạn có thể để số tiền đó đầu tư. Nếu bạn không cần sử dụng nó trong khoảng ngắn hạn, ví dụ như 3 tháng hoặc trong vòng 1 hoặc 2 năm, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn.

Thứ ba, hãy xem xét thu nhập hàng tháng để xem có dư tiền để đầu tư không hay chỉ đủ để cho các chi phí cuộc sống hàng ngày và đề phòng rủi ro.

Cuối cùng, khẩu vị rủi ro của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quyết định đầu tư. Bạn có sẵn sàng đối mặt với mạo hiểm hay bạn ưa sự ổn định và an toàn? Ngoài ra, bạn có thời gian và tài năng để thực hiện thêm một công việc khác nếu cần thiết?

Mời độc giả theo dõi video đang được quan tâm trên Gia đình và xã hội