×

Chuyển tiền từ nước ngoài – VietinBank Money Transfer

Chuyển tiền từ nước ngoài – VietinBank Money Transfer

CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM

1. Đối tượng sử dụng Dịch vụ chuyển tiền Kiều hối?

– Bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào trên thế giới muốn chuyển tiền về Việt Nam cho người thân, họ hàng hoặc bạn bè đều có thể sử dụng Dịch vụ chuyển tiền Kiều hối của Ngân hàng công thương Việt Nam.

2. Tại sao Dịch vụ chuyển tiền Kiều hối qua Ngân hàng công thương lại nhanh chóng, an toàn, hiệu quả ?

– Ngân hàng công thương Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam với trên 1100 chi nhánh và điểm giao dịch trải rộng khắp cả nước.

– Ngân hàng công thương Việt Nam có một hệ thống công nghệ hiện đại, giao dịch được tự động hoá cao theo tiêu chuẩn quốc tế và được bảo mật nghiêm ngặt.

– Ngân hàng công thương có quan hệ đại lý với trên 1000 ngân hàng có uy tín ở tất cả các nước và có hợp đồng hợp tác về chuyển tiền kiều hối với nhiều ngân hàng nước ngoài với mức phí thấp.

3. Tôi có thể chuyển tiền về bằng ngoại tệ nào?

– Bạn có thể chuyển tiền về bằng đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đô la Úc (AUD), bảng Anh (GBP), đô la Singapore (SGD) , yên Nhật (JPY), curon Đan Mạch (DKK), curon Thuỵ Điển (SEK), curon Na Uy (NOK), franc Thụy Sĩ (CHF), đô la Canada (CAD).

4. Tôi cần phải làm gì để chuyển tiền về Việt Nam?

– Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng thuận tiện ở nước ngoài gần nơi bạn sống và làm việc (Bạn nên lựa chọn ngân hàng lớn, có uy tín) và cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, điền vào phiếu chuyển tiền và thanh toán số tiền chuyển cùng với phí chuyển tiền.

– Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với ngân hàng bạn có thể điền thông tin vào mẫu hướng dẫn chuyển tiền (có đính kèm ở mục Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Công thương Việt nam) rồi chuyển cho nhân viên viên ngân hàng và nhờ họ giúp đỡ.

5. Tôi cần làm gì khi gửi tiền để hạn chế sai sót, nhầm lẫn ?

– Để hạn chế sai sót bạn cần điền các thông tin trên phiếu chuyển tiền rõ ràng, đặc biệt các thông tin về Họ, tên đệm và tên , số chứng minh thư, địa chỉ và số tài khoản của người nhận (nếu có).

– Các thông tin trên bạn nên điền bằng tiếng Việt in hoa không dấu.

– Lưu ý đến chính tả và chú ý những chữ cái hoặc chữ số có thể gây nhầm lẫn với nhau như: chữ A, chữ H và số 4; chữ B và số 13; chữ C và chữ O; chữ G và số 6 …v.v… Nếu bạn trót viết sai, không nên gạch xoá mà hãy xin một tờ khai khác để viết lại.

– Bạn luôn luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì nhất định phải có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào có dán ảnh (như hộ chiếu, chứng minh sỹ quan, giấy phép lái xe .v.v…).

– Bạn cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc một người nhà của người nhận tiền. Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng của số điện thoại đó. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).

– Cuối cùng, bạn nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

6. Người nhận tiền có cần phải có tài khoản tại Ngân hàng Công thương Việt Nam để nhận tiền kiều hối không?

– Người nhận tiền không nhất thiết phải có tài khoản ở Ngân hàng. Trong trường hợp này bạn cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư người nhận, điện thoại (nếu có) và đề nghị chuyển qua Ngân hàng Công thương Việt Nam.

7. Sau bao lâu thì người nhận nhận được tiền chuyển về bằng Dịch vụ chuyển tiền Kiều hối?

– Người nhận có thể nhận được tiền ngay trong ngày bạn chuyển.

– Tuy nhiên để người nhận có thể nhận tiền được nhanh chóng, khi chuyển tiền bạn có thể cung cấp số điện thoại của người nhận. Ngân hàng Công thương sẽ liên lạc với người nhận ngay khi nhận được tiền của bạn.

8. Số tiền tối đa tôi có thể chuyển về Việt Nam mỗi lần là bao nhiêu?

– Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định và luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

– Không có giới hạn số tiền mà người nhận có thể nhận tại Ngân hàng Công thương Việt Nam.

9. Khi nhận tiền kiều hối gửi qua Ngân hàng Công thương Việt Nam, người nhận có bị đánh thuế không?

– Không.

10. Làm thế nào tôi có thể biết được tình trang của món tiền tôi đã chuyển?

– Để biết thông tin chi tiết về tình trạng của giao dịch chuyển tiền, xin vui lòng gửi email hoặc gọi điện cho chúng tôi. Thông tin liên lạc chi tiết xem tại mục Địa chỉ liên hệ. Hoặc bạn có thể chủ động liên hệ với ngân hàng gửi tiền, yêu cầu họ kiểm tra lại tình trạng của món tiền theo đường ngân hàng, nếu có sai sót thì yêu cầu họ bổ sung chỉnh sửa kịp thời. Nếu bạn còn giữ Phiếu biên nhận chuyển tiền thì sử dụng cách này sẽ hiệu quả và nhanh hơn.