×

Tẩy vết ố vàng đồ nhựa không hề khó với những mẹo sau đây

Tẩy vết ố vàng đồ nhựa không hề khó với những mẹo sau đây

Trong nhiều gia đình, sản phẩm đồ nhựa luôn là những vật dụng không thể thiếu. Giá thành của đồ nhựa cực kỳ rẻ, và mẫu mã cũng rất đa dạng để bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy vậy, khi đồ nhựa bị bẩn thì có thể rất khó làm sạch hơn sứ hay các chất liệu khác. Cùng Super Fasttìm hiểu tẩy vết ố vàng đồ nhựa hiệu quả nhất sau đây nhé!

Tẩy vết ố vàng đồ nhựa bằng nước cốt chanh

Bạn chuẩn bị một quả chanh và cắt đôi ra. Vắt nước cốt chanh ra khăn mềm cho vừa ẩm. Dùng khăn thấm nước cốt chanh chà xát lên bề mặt nhựa có vết ố là được.

Nếu đồ nhựa của bạn đã bị ố lâu ngày, bạn cần dùng nước cốt chanh và giấm ngâm đồ vật đó khoảng 1 tiếng đồng hồ. Những chất axit sẽ có tác dụng loại bỏ mảng bám trên đồ vật một cách tốt nhất.

Một số đồ nhựa bạn có thể tẩy ố bằng nước chanh như sau: Cốc nhựa, chén bát nhựa, hộp đựng thức ăn, hộp nhựa tủ lạnh.

tẩy ố vàng đồ nhựa

Dùng amoniac là sạch cửa nhựa

Dung dịch amoniac sẽ giúp tẩy được các vết ố vàng trên bề mặt nhựa. Bạn có thể dùng cách tẩy vết bẩn ày trên thành cửa nhựa hoặc cửa kính.

Cách làm:

– Pha dung dịch amoniac với tỷ lệ 1:3.

– Dùng khăn mềm thấm ướt dung dịch rồi lau nhẹ lên thành cửa nhựa

READ  Sofa da bị dính mực – Bật mí cách xử lý giữ lại vẻ đẹp ban đầu

– Dùng khăn khô lau sạch lại và cảm nhận cánh cửa đã sạch bóng, các vết ố vàng biến mất.

tẩy ố vàng đồ nhựa

Làm sạch đồ nhựa bằng Baking Soda

Baking soda là một chất rất đa năng trong nhà bếp của bạn. Chúng có thể được sử dụng như một thực phẩm hoặc chất làm sạch hiệu quả. Bạn có thể dùng baking soda tẩy ố đồ nhựa theo cách như sau:

– Hòa bột baking soda với nước ấm.

– Dùng giẻ mềm thấm ẩm dung dịch baking soda

– Dùng khăn chà nhẹ bên trong, xung quanh đồ nhựa cần làm sạch.

– Để qua đêm rồi rửa lại với nước hoặc nước rửa chén.

>>> Xem thêm: Mẹo làm sạch nhà bếp nhanh và đơn giản ai cũng làm được

Sử dụng rượu trắng làm sạch đồ nhựa

Rượu cũng là một chất làm sạch khá tốt cho các loại đồ nhựa. Nguyên nhân là trong rượu có chứa tới 40% cồn, chất này có tác dụng làm sạch đồ nhựa hiệu quả, không gây hại cho con người. Tuy vậy, bạn chỉ nên sử dụng rượu cho những vết bẩn, vết ố mới xuất hiện trên đồ nhựa thôi nhé!

Dùng xăng/ dầu hỏa vệ sinh bề mặt nhựa

Cách dùng xăng tẩy vết ố vàng đồ nhựa sẽ chỉ dùng cho các đồ vật như cửa, yếm xe máy,…bạn đừng dùng cách này với các đồ nhựa gia dụng hay ăn uống nhé!

Cách làm:

– Dùng giẻ mềm thấm một ít xăng hoặc dầu hỏa

READ  [Mẹo Hay] 5 cách tẩy trắng nhựa bị ố vàng chỉ trong 3 phút

– Chà xát quanh khu vực dính sơn hay vết ố

tẩy ố vàng đồ nhựa

Tẩy vết ố vàng đồ nhựa sẽ cực dễ dàng và đơn giản hơn với một số kem đẩy đa năng trong gia đình. Một trong số đó là kem tẩy đa năng Goodmaid Wiz. Nếu bạn muốn xử lý triệt để, nhanh chóng mọi vết bẩn trong nhà, hãy mua ngay sản phẩm kem tẩy đa năng từ Super Fast nhé! Chỉ cần gọi tới số 0935.646.852, việc còn lại sẽ có nhân viên từ Super Fast tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất nhé