×

Con gái Mặt vuông chữ điền tốt hay xấu? Vận mệnh ra sao?

Con gái Mặt vuông chữ điền tốt hay xấu? Vận mệnh ra sao?

Con gái Mặt vuông chữ điền tốt hay xấu? Vận mệnh ra sao?

1. Mặt vuông là gương mặt như thế nào?

Mặt vuông là khuôn mặt có phần xương quai hàm bành ra, tạo thành hai góc vuông ở phần xương hàm, đối xứng song song với chân tóc. Thoạt nhìn qua sẽ có cảm nhận người sở hữu khuôn mặt vuông khá thô và to.

Rất ít người phụ nữ có tướng mặt vuông. Xét về mặt thẩm mỹ thì nam giới sở hữu gương mặt này sẽ đẹp hơn nữ giới. Vì nó tạo nên sự thô cứng, nam tính trên đường nét khuôn mặt, khó gây thiện cảm với người khác.

Ảnh minh họa

Thế nhưng người xưa có câu: “Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có”, chưa chắc việc sở hữu khuôn mặt vuông lại là bất lợi. Trong nhân tướng học, đây lại là nét tướng giàu sang, phú quý.

2. Con gái mặt vuông tốt hay xấu?

Tính cách

Những người phụ nữ mặt vuông chữ điền đa số có tính cách mạnh mẽ, đảm đang, tháo vát. Họ nhanh nhạy trong mọi việc, có kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc và thời gian rất tốt. Những người này thường có xu hướng tiết kiệm tiền bạc nên về già có của ăn của để.

Tính cách rõ ràng, không thích sự mập mờ nên họ cũng rất thẳng thắn. Trong cách nói chuyện cũng sẽ toát lên đây là những người phụ nữ quyết đoán, đầy tự tin, dũng cảm. Dù trong trường hợp nào, họ cũng giữ sự bình tĩnh để đối phó.

Họ cũng thuộc tuýp người của gia đình, vì rất đảm đang, tháo vát trong chuyện nhà. Con gái mặt vuông thích tự tay chuẩn bị những bữa ăn cho chồng con, họ hết lòng vun vén hạnh phúc hôn nhân. Với tính cách mạnh mẽ, họ cũng ghét bị phản bội, lừa đối. Sức chịu đựng trong gia đình không cao, vì thế người này cũng sẵn sàng đưa ra những quyết định từ bỏ.

Sự nghiệp

Là những người phụ nữ độc lập nên chắc chắn họ cũng coi trọng việc kiếm tiền. Đặc biệt là thời còn trẻ, người này xông xáo bươn trải nhiều công việc khác nhau để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Ngay cả khi có đầu óc cũng không ngại làm việc tay chân.

Không việc gì có thể làm khó được họ, tập trung làm việc tới mức độ ai cũng phải nể phục. Tất nhiên chặng đường xây dựng sự nghiệp cũng không hề dễ dàng, có nhiều gian nan nhưng người con gái ấy vẫn quyết tâm chinh phục.

Nếu có định hướng đúng đắn từ sớm thì sẽ dễ gặt hái thành công khi còn trẻ. Còn không thì phải sau khi kết hôn thì mới có những suy nghĩ chín chắn về công việc.

Chỉ cần tìm được một ngành nghề phù hợp, phát triển bản thân và theo đuổi đến cùng thì những người con gái có tướng mặt vuông sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, người phụ nữ mặt vuông chữ điền thường lận đận, muộn màng hơn. Một phần cá tính mạnh mẽ khiến họ khó duy trì được mối quan hệ lâu dài. Mặt khác, thời trẻ những người này dành nhiều thời gian cho sự nghiệp nên cũng không mấy chú ý đến yêu đương.

Họ khó tìm được người thấu hiểu, chia sẻ với mình bởi vì có nhiều suy nghĩ nội tâm sâu sắc. Đôi khi, những người nữ này cũng không nói ra bên ngoài, chỉ âm thầm chịu đựng.

Ít có cơ hội tìm được những người phù hợp, nếu có quyết định chớp nhoáng thì hôn nhân sau này sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, tranh cãi. Muốn tình duyên được thuận lợi, suôn sẻ hơn thì những cô gái tướng mặt vuông cần phải chủ động mở lòng hơn trong chuyện tình cảm.

Ảnh minh họa

3. Con gái mặt vuông trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, mặt vuông cũng chia thành nhiều trường hợp như sau:

Mặt vuông cằm chẻ

Nét tướng này thường mang tới nhiều may mắn, thuận lợi cho người nữ giới. Mặt vuông cằm trẻ thì được giàu sang, cuộc sống đầy đủ, gia đình có nền tảng vững chắc nên không phải lo lắng gì.

Mặt vuông góc cạnh

Nữ giới mặt vuông góc cạnh dễ gặp thử thách trong chuyện tình cảm. Nhưng nếu kết hôn ở độ tuổi trưởng thành, công ăn việc làm đầy đủ thì cũng không cần quá lo lắng.

Nếu kết hôn sớm khi chưa ổn định thì cần phải cố gắng nhiều. Vì sau hôn nhân dễ gặp phải một số vấn đề dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã.

Mặt vuông tròn

Sở hữu gương mặt vuông tròn là người hoạt bát, thông minh, giỏi ăn nói. Họ có thế mạnh nếu làm về lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Đây là những người tự chủ, tự lập, giỏi kiếm tiền và cũng biết quản lý chi tiêu. Hậu vận của họ được đầy đủ, sung túc, an nhàn.

Mặt vuông gò má cao

Trong nhân tướng học, người con gái có mặt vuông gò má cao thường được cho là quá bản lĩnh, mạnh mẽ nên lấn áp người chồng. Hôn nhân gia đình dễ gặp phải trục trặc nếu như cả hai không lắng nghe, nhường nhịn nhau.

Nhìn chung, trong nhân tướng học, con gái mặt vuông có tốt có xấu. Quan trọng hơn vẫn nằm ở cốt cách của con người. Vì thế muốn gặp được những điều tốt đẹp, bạn cần tu tâm dưỡng tính, hoàn thiện bản thân mình.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm