×

Phong Thủy Tắc Kè Vào Nhà Báo Hiệu Điềm Xấu Nguy Hiểm – PvH

Phong Thủy Tắc Kè Vào Nhà Báo Hiệu Điềm Xấu Nguy Hiểm – PvH

Phong Thủy Tắc Kè Vào Nhà Báo Hiệu Điềm Xấu Nguy Hiểm – PvH

Tắc kè là loài bò sát rất dễ thấy ở vùng nông thôn, nhà hẻo lánh đặc biệt là nhà không có người ở. Chúng rất ít xuất hiện ở khu đô thị có dân cư cao, đô thị hóa hay hiện đại hóa. Vậy tắc kè vào nhà mang lại điều gì? xấu hay tốt cho gia chủ?. Cùng tìm hiểu chi tiết sau bài viết này để có cái nhìn tổng quan nhé!

Tắc kè là con gì?

Tắc kè là loài thuộc bò sát. Có 2 loại là tắc kè thường và tắc kè hoa ( tắc kè bông )

Đặc điểm:

 • Thay đổi được màu da thành nhiều màu khác nhau giúp thích nghi nhiều môi trường và trốn tránh kẻ thù
 • Thân hình khá lớn như con đực có thể dài tới 30-40cm cái 20-30cm và nặng từ 150-300g, Tuổi thọ trung bình 7-10 năm.
 • Đực có màu sắc sặc sỡ hơn con cái, mắt màu nâu hoặc vàng cam, bụng trắng đục hoặc xóm có pha nhiều chấm vàng nhỏ
 • Chân 5 ngón có vuốt (trừ 1 ngón không có), các ngón chân có tính bám dính tốt.
 • Lưng màu xanh xám nhạt điểm đốm vàng hoặc đỏ sáng, có nhiều nốt sần.
 • Mắt tắc kè có độ tập chung rất tốt đầu dạt hình tam giác có phủ bởi vải nhỏ dạng hạt mắt màu nâu hoặc là vàng tham mí mắt có màng
 • Tắc kè thường sống đơn độc chỉ tìm đến nhau vào mùa giao phối. Tất cả thường sống ở ven sông bụi rậm những vùng u tối khu đầm lày, những nơi hoang sơ

Chính vì vậy mà ông bà xưa coi đây là loài không may mắn khi chúng đến nhà. Đặc biệt khi tắc kè vào kêu trong nhà lúc ban đêm là điềm báo mang đến nhiều chuyện xui xẻo không may mắn cho gia đình mình.

Không chỉ vậy họ còn cho rằng âm thanh tắc kè kêu giống như kêu gọi vong hồn vào nhà chơi, điều này càng khiến cho nhiều người sợ hãi.

Vì vậy mà khi thấy con tắc kè họ thường đánh đập xua đuổi nó ra khỏi nhà. Nhưng sự thật là như thế này:

Tắc kè vào nhà theo phong thủy

Phong Thủy Tắc Kè Vào Nhà là gì? Mang điềm tốt hay xấu?

Theo Phong Thủy

Phỏng thủy ghi chép rằng tắc kè đến nhà là báo hiệu những chuyển biến về mặt tài lộc, tình duyên và hôn nhân trong tương lai gần.

Nếu bạn là người đang yêu ai đó thì đây là dấu hiệu bạn sẽ sớm gặp về chung 1 nhà, mau chóng kết duyên xây dựng tổ ấm.

Hoặc bạn là người độc thân thì sẽ gặp được ý chung nhân trong thời gian ngắn mà thôi.

Nếu là người đã có gia đình, việc gặp tắc kè vào nhà dự đoán đời sống vợ chồng có khả năng xảy ra mâu thuẫn bởi người thứ 3… Đây là thời gian quan trọng để vun vén cuộc sống hạnh phúc gia đình, dành thời gian chăm lo cho người bạn đời của mình để cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

Cụ thể và chi tiết hơn từ ghi chép trong phong thủy:

Thứ nhất là tắc kè thường vào nhà: Mang may mắn

 • Tắc kè đến nhà là chứng tỏ đây là một báo hiệu của sự may mắn về tài lộc cho gia đình.
 • Khi tắc kè vào nhà kêu thì công ăn việc làm thời gian tới sẽ gặt hái được nhiều thành công. Đây cũng là thông điệp nhắc nhở bạn hãy cố gắng thay đổi bản thân hơn để có thẻ thành công hơn trên con đường mình đã chọn

Thứ hai là tắc kè hoa vào nhà: Báo hiệu tình duyên sắp đến

 • Những người chưa có tình duyên sẽ gặp may mắn trong chuyện tình cảm
 • Những người đã có gia đình thì đây là 1 điềm báo không tốt. Vì vợ và chồng sẽ bị tiếng sét ái tình của người thứ 3 chiếm hữu. Từ đó chuyện tình cảm gia đình bị rạn nứt. Ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình thậm chí là có thể ly hôn.

Thứ ba là 3 con tắc kè vào nhà cùng lúc:

 • Báo hiệu tốt lành, may mắn sẽ đến. Nhắc nhở người này cần cố gắng trau dồi hoàn thiện bản thân để tạo cho mình những bước ngoặc mới mẻ và tích cực hơn trong cuộc sống

Thứ tư là tắc kè vào nhà kêu nhiều tiếng: Điềm lành điềm xấu – nguy cơ và cơ hội

Tiếng kêu của tắc kè rất đặc trưng và bí ẩn. Nghe thấy tiếng kêu của nó người ta nghĩ ngay là báo hiệu điềm gì đó cuộc sống.

Tiếng kêu của tắc kè khiến nhiều người nghĩ có chuyện chẳng lành đặc biệt là vào ban ngày. Tuy nhiên vẫn có người cho rằng là chuyện tốt mang lại tài lộc cho gia đình. Vậy sự thật là gì? Sau đây là nội dung tham khảo từ phong thủy dân gian:

 • Tắc kè vào nhà kêu 3 tiếng: nếu tắc kè vào nhà kêu liên tục 3 tiếng rồi im thì đó sẽ là điềm báo xấu chắc chắn sẽ gặp ốm đau bệnh tật. Nhưng bạn đừng vội lo lắng, vì khó khăn và thử thách sẽ mau chóng qua đi vì đây chỉ là bước đệm nhỏ cho sự thành công và mỹ mãn kế tiếp.
 • Tắc kè vào nhà kêu 5 tiếng: điềm báo may mắn, sắp tới sẽ có những điều tốt lành đến với bạn từ gia đình công việc lẫn tình cảm. Nếu bạn đang phát triển sự nghiệp thì mang tài lộc nếu bạn đang yêu ai thì sẽ nên vợ nên chồng. Hơn hết là tạo cơ hội nhắc nhở bản thân tích cực thay đổi trau dồi bản thân hơn.
 • Tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng: Tắc kè kêu 9 tiếng thì cuộc đời bạn có thể sẽ nở hoa đấy. Thăng hoa về tài lực, sự nghiệp, tình duyên rất rất nhiều.

Với những bạn đã bắt đầu đi làm thì công việc sắp tới sẽ diễn biến suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công mới. Với các bạn còn đang trên ghế nhà trường thì những cố gắng nỗ lực của các bạn sẽ được đền đáp bằng những kết quả xứng đáng.

Ngoài các chuyển biến tích cực về mặt công danh sự nghiệp, chuyện học hành, đây còn là điềm báo tin mừng về mặt tình cảm. Nếu như thời điểm trước đó bạn và người yêu mâu thuẫn thì đây sẽ là thời điểm hai người làm lành, hâm nóng, vun vén tình cảm nhiều hơn.

Đối với những ai đã lập gia đình thì ông bà cha mẹ và con cháu sẽ càng khắng khít, gắn bó với nhau hơn.

Tắc kè vào nhà theo phong thủy

Theo dân gian

Ông bà ta cho rằng tắc kè ưa bóng râm sẽ tương đương với việc mang lại sự âm u, kém may mắn cho gia đình. Ngoài ra, vì tiếng kêu đặc biệt, dân gian cho rằng tắc kè phát ra những âm thanh quái đản, mang lại sự lo âu, sợ hãi. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định của dân gian dựa trên đặc tính của bò sát mà thôi.

Theo Lĩnh Vực Nhà Nuôi Yến

Đây là điều cực kỳ không may dành cho gia chủ sở hữu nhà yến khi có tắc kè vào nhà. Loài bò sát này sẽ ăn chim yến non làm cho môi trường sống của loài chim yến hỗn loạn. Tệ hơn nữa là loài chim yến sẽ bỏ đi nơi khác sinh sống an toàn hơn.

Vậy nên chúng ta phải theo dõi và giám sát thường xuyên căn nhà yến của bạn để kịp thời có biện pháp xua đuổi loài bò sát này.

Đặc biệt trước khi đưa nhà yến vào vận hành cần phải có biện pháp phòng trừ các loài động vật lạ, bò sát lạ ngay từ đầu là hữu hiệu nhất – an toàn nhất

Thiên địch của loài yến thường xuyên đột nhập nhất là: tắc kè, rắn, dơi, cú mèo…

Biện pháp xua đuổi tắc kè vào nhà yến

Khi hoàn thiện xây nhà yến bắt buộc phải có mô hình phòng chống thiên địch bao quanh nhà được thiết kế riêng biệt từ kỹ sư nhà yến.

biện pháp ngắn tắc kè vào nhà yến hữu hiệu

Lưu ý: Nhà yến thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: thiết bị nhà yến, âm thanh, nhiệt độ, khí hậu, độ ẩm nhà yến… Nhưng để phát triển nhà yến ổn định thì bắt buộc phải có biện pháp chống thiên địch như trên.

Giải mã giấc mơ thấy tắc kè – Mơ thấy tắc kè đánh đề con gì?

Nằm mơ thấy tắc kè chết

Giấc mơ mang lại vận hạn cho người mơ. Bạn phải đề phòng khi có giấc mơ này. Nhất là với mọi việc trong nhà cần phải để tâm tới nhiều hơn, khi có chuyện xảy đến vẫn bình tĩnh để giải quyết. Mơ thấy giấc mơ này 44 – 99

Nằm mơ thấy tắc kè cắn mình

Giấc mơ cho thấy bạn đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi và kiệt sức. Việc này chẳng ai và cũng chẳng cách gì hóa giải nếu không phải là tự thân bạn cố gắng thay đổi và đứng lên lấy lại tinh thần. Mơ thấy giấc mơ này 34

Nằm mơ thấy tắc kè nhiều màu sắc

Trong mơ bạn nhìn thấy tắc kè nhiều màu sắc hay còn gọi là tắc kè hoa thì điềm báo đến với bạn là một điều vô cùng tốt đẹp. Cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp của bạn luôn muôn màu nỡ hoa tốt tươi. Giấc mơ còn cho thấy con người bạn rất sáng tạo nên cuộc sống của bạn luôn có muôn màu đa dạng. Đây là điềm báo vô cùng may mắn về tắc kè đó bạn. Mơ thấy giấc mơ này 54

Tắc kè vào nhà theo phong thủy

Nằm mơ thấy một con tắc kè vào nhà mình

Bạn mơ thấy tắc kè vào nhà thì đây là điềm báo mang lại điều tốt lành cho gia đình bạn. Nếu trong mơ bạn nó vào nhà kêu thì may mắn đến với gia đình còn nhiều hơn nữa. Thời gian tới công việc làm ăn và tiền bạc sẽ đến với bạn một cách thuận lợi. Cố gắng nắm bắt cơ hội này thật tốt nha. Có giấc mơ này bạn đánh ngay con 54 – 59

Nằm mơ thấy mình bắt được 3 con tắc kè

Ngụ ý của giấc mơ này muốn nhắc nhở bản thân bạn phải có quyết tâm thay đổi mình. Cuộc sống mới tốt đẹp cùng với tiền tài và sự nghiệp sẽ đến nếu bạn thực hiện được điều này. Cố gắng vì cơ hội chỉ có một lần sẽ không có lần 2 đâu bạn. Mơ thấy giấc mơ này 34

Mơ thấy tắc kè vào nhà kêu đúng 3 tiếng

Đây là giấc mơ vô cùng đặc biệt một là mang lại điều vô cùng xấu hoặc sẽ mang đến điềm báo vô cùng tốt đẹp. Giấc mơ này có ý nghĩa nếu trong nhà bạn đang có người ốm đâu hay già yếu thì chuẩn bị sẽ có sự chia xa. Còn nếu trong gia đình không có vấn đề gì thì chắc chắn sẽ có chuyện vui đến khiến gia đình ăn mừng rất lớn. Mơ thấy giấc mơ này 44 – 99

Mơ thấy bắt được tắc kè

Theo sổ giải mã giấc mơ lô đề cho biết ý nghĩa của giấc mơ này là bạn sẽ gặp chuyện may mắn trong tình yêu. Nếu bạn đang độc thân sẽ tìm thấy nửa kia của cuộc đời mình. Còn nếu bạn đã có gia đình thì sẽ gặp tiếng sét ái tình và dẫn đến vụng trộm. Mơ thấy điều này tùy vào đối tượng bạn phải biết giữ mình vì hạnh phúc gia đình. Mơ thấy giấc mơ này 14 – 54.

Hi vọng kiến thức phong thủy về tắc kè vào nhà giúp ích được bạn tránh được những rủi ro không đáng có, giúp bản thân bạn phấn đấu và tự hoàn thiện hơn để nắm bắt được cơ hội đến bất ngờ với mình. Tâm thế sẵn sàng trước mọi khó khăn và vượt qua giông bão. Phong thủy có thể không đúng 100% nhưng năng lực của bản thân thì luôn đúng 100%. Thiết Bị Nuôi Yến PvH Chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết khác.