×

Hướng dẫn cách sửa quần jean thành váy cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách sửa quần jean thành váy cực đơn giản tại nhà

Nếu bạn muốn biến chiếc quần jean thành chân váy. Đừng bỏ lỡ hướng dẫn cách sửa quần jean thành chân váy trong bài viết này. Chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình sản phẩm handmade độc nhất vô nhị đấy!

Cách sửa quần jean thành váy cực đơn giản tại nhà

Chuyển đổi quần jean thành váy là một cách sáng tạo để tái chế quần jean cũ của bạn và tạo ra một chiếc váy mới. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa quần jean thành váy một cách đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu cần thiết:

  1. Một chiếc quần jean cũ
  2. Bút chì vải hoặc bút nước giúp dấu vết
  3. Kéo
  4. Đồ may (kim, chỉ)
  5. Bàn ủi (tùy chọn)

Bước 1: Chuẩn bị quần jean: Chọn một chiếc quần jean cũ mà bạn muốn chuyển đổi. Nếu có thể, hãy chọn một chiếc quần có chất liệu mềm mại và thoải mái.

Cách sửa quần jean thành váy cực đơn giản tại nhà
Cách sửa quần jean thành váy cực đơn giản tại nhà

Bước 2: Đo và đánh dấu: Đeo quần jean và đo chiều dài mà bạn muốn cho chiếc váy. Đánh dấu vết với bút chì vải hoặc bút nước.

Bước 3: Cắt quần jean: Cắt theo vết đánh dấu bạn đã làm. Nếu bạn muốn có chiếc váy ngắn hơn, hãy để một khoảng dự trữ khoảng 2-3 cm để có thể xử lý cuộn viền.

Bước 4: Tạo viền (tùy chọn): Nếu bạn muốn có một chiếc váy với viền cuộn, hãy để một khoảng dự trữ khi cắt và sau đó cuộn lên và may lại. Nếu không, bạn có thể để chiếc váy không có viền.

READ  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CLORAMIN B VÀ HÓA CHẤT LÀM SẠCH

Bước 5: May lại: Sử dụng kim và chỉ để may viền nếu bạn đã tạo ra viền. Nếu bạn muốn có một chiếc váy có đường may sắc sảo hơn, hãy sử dụng máy may nếu có.

Bước 6: Hoàn thiện và làm đẹp (tùy chọn): Nếu bạn muốn thêm các chi tiết khác như nơ, túi hoặc đính hạt, hãy thêm vào để làm đẹp chiếc váy của bạn.

Bước 7: Ủi và hoàn tất (tùy chọn): Nếu bạn muốn có một chiếc váy phẳng mịn và gọn gàng, sử dụng bàn ủi để làm phẳng các nếp nhăn.

Sửa quần jean thành quần váy

Sửa quần jean thành quần váy cực đơn giản. Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu như:

  1. Một chiếc quần jean cũ
  2. Bút chì vải hoặc bút nước giúp dấu vết
  3. Kéo
  4. Đồ may (kim, chỉ)
  5. Bàn ủi (tùy chọn)

Tái chế quần jean thành quần váy cực đơn giản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện xác định độ dài của chiếc váy theo mong muốn. Dùng phấn hoặc vật dụng đánh dấu kích thước để vạch rõ. Tiếp theo, dùng kéo cắt bỏ phần ống thừa.

Bước 2: Gập gấu mới và may làm sao cho phần gấu quần mới gọn gàng và đẹp như ý. Nhớ rằng, nên may cố định ống quần lại để chúng không bị tua rua chỉ thừa.

Sửa quần jean thành quần váy
Sửa quần jean thành quần váy

Bước 3: Lựa chọn phần ống quần thừa đã cắt bỏ tháo chỉ và chọn một miếng vải thừa có kích thước lớn. Đo kích thước miếng vải và cắt sao cho chiều dài bằng với quần và có thể dùng phần vải này để tạo thành váy.

READ  Vì sao trần nhà bị mốc dù mới xây và cách khắc phục

Bước 4: Tiến hành đặt miếng vải jean lên chiếc quần đùi vừa cắt từ quần jeans trước đó rồi may cố định ở một bên hông quần. Sau khi may miếng vải bên hông quần thì bạn may tiếp ở phần cạp quần. Nếu bạn muốn thêm các chi tiết khác như nơ, túi hoặc đính hạt, hãy thêm vào để làm đẹp chiếc váy của bạn.

Bước 5: Là phẳng và sử dụng ngay bạn nhé!

Như vậy, với 2 cách sửa quần jean thành váy bên trên. Bạn có thể tự biến chiếc quần của mình thành chiếc váy xinh đẹp rồi đúng không nào?