×

Logo đội tuyển Anh: Ý nghĩa tam sư và 10 bông hồng

Logo đội tuyển Anh: Ý nghĩa tam sư và 10 bông hồng

Logo tuyển Anh với hình ảnh 3 con sư tử cùng 10 bông hồng là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trong bóng đá. Sư tử và hoa hồng trở thành yếu tố không thể thiếu trong thiết kế logo từ những ngày đầu thành lập Liên đoàn.

Trong bài viết này, cùng The Sporting News và Chuyện Áo Đấu tìm hiểu ý nghĩa của những hình ảnh quen thuộc ấy, những hình ảnh hiện diện rất nhiều những không phải ai cũng biết câu chuyện đằng sau.

Hình ảnh 3 con sư tử trên logo tuyển Anh

Hình ảnh tam sư trên logo đội tuyển Anh là câu chuyện bắt nguồn từ 1000 năm về trước, gắn liền với lịch sử đất nước. Là biểu tượng nước Anh từ thế kỉ 11, 3 con sư tử lần đầu xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia dưới thời vua Richard The Lionheart (Sư Tử Tâm) và tồn tại cho đến ngày nay. Mỗi con sư tử đại diện cho một vương quốc của nước Anh thời bấy giờ là Wessex, Mercia và Northumbria.

Sư tử là biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm và sự đoàn kết. Đó đều là những phẩm chất mà người chơi thể thao cần trui rèn, vậy nên, chúng được sử dụng để truyền cảm hứng cho người lính và vận động viên Anh trong nhiều thế kỉ. Đây đồng thời là lý do giải thích cho biệt danh “Tam Sư” của đội tuyển Anh.

Hình ảnh 10 bông hoa hồng trên logo tuyển Anh

Xuất hiện cùng tam sư trên logo, 10 bông hồng đỏ thắm cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Hoa hồng tượng trưng cho Cuộc chiến Hoa Hồng, cuộc nội chiến diễn ra ở Anh từ năm 1455 đến 1485. Cuộc chiến Hoa hồng diễn ra giữa phe quý tộc Lancaster và York, cả hai Nhà đều sử dụng hoa hồng làm biểu tượng chiến tranh, với Lancaster là hoa hồng đỏ còn York là hoa hồng trắng.

READ  Dịch Vụ Môi Trường Xanh

Sau cùng, phe Lancaster (đại diện là Henry Tudor) giành chiến thắng trong trận Bosworth Field cuối. Do vậy mà hoa hồng trên ngực áo tuyển Anh có tên gọi là hoa hồng Tudor. Dù xuất hiện trong chiến tranh, hình ảnh hoa hồng tượng trưng cho hòa bình và sự thống nhất.

Cần phải nói thêm, 10 không phải là một con số ngẫu nhiên. 10 bông hồng trên logo tuyển Anh bắt đầu hiện diện trên logo từ mùa giải 1948/49, đại diện cho 10 hạng đấu trong hệ thống bóng đá Anh.

Đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu tại ĐÂY

Ngôi sao vàng trên logo tuyển Anh

Ngoài tam sư và 10 bông hồng, phía trên logo đội tuyển Anh là ngôi sao đại diện cho chức vô địch World Cup 1966, lần đầu tiên và duy nhất đến nay.

Logo tuyển Anh là biểu tượng của niềm tự hào dân tộc và sự thống nhất, đại diện cho trang sử hào hùng và di sản đồ sồ của đất nước, cũng như gửi gắm hy vọng cùng ước mơ của người dân Anh. Một biểu tượng truyền cảm hứng, đoàn kết tinh thần dân tộc, đáng được tôn vinh và duy trì, phát triển.

XEM THẾ: Chi tiết thành tích của đội tuyển Anh tại World Cup