×

5 Cách Tẩy Vết Mực Trên Sofa Da Cực Nhanh 10 Phút Xong

5 Cách Tẩy Vết Mực Trên Sofa Da Cực Nhanh 10 Phút Xong

Tẩy vết mực trên sofa da không khó. Do chúng không thấm nước nên việc xử lý vết mực này lúc nào cũng được. Tuy nhiên dễ nhất vẫn là làm sạch chúng khi chúng vẫn còn ướt. Việc vết mực chưa bị khô sẽ giúp tẩy nhanh hơn, dễ hơn tránh việc chúng lan ra. May mắn thay là sofa da dễ tẩy mực bút bi hơn sofa vải. Vì thế đây cũng là một điểm đáng lưu tâm khi khách hàng muốn tìm mua bộ sofa.

 • Cách Vệ Sinh Ghế Sofa Da Với 4 Cách Cực Dễ
 • Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda tại nhà
 • Vệ Sinh Sofa Tại Nhà Đơn Giản Với Nguyên Liệu Có Sẵn

Cách tẩy vết mực bút bi trên sofa da với nước

Đơn giản nhất là sử dụng nước bởi nếu như vết mực chưa khô thì hoàn toàn có thể làm sạch bằng nước. Nước sẽ giúp pha loãng vết mực và có thể làm sạch dễ dàng. Hơn nữa nước cũng khá an toàn với chất liệu da bất kể đó là da công nghiệp hay da thật.

 • Dùng khăn giấy thấm khô vết mực tránh để chúng lan rộng ra.
 • Dùng khăn mềm ẩm sáng màu lau vết mực cho đến khi chúng mờ hẳn.
 • Làm sạch phần còn lại với nước.

vết mực trên sofa da

Sử dụng những đầu tăm ngoáy tai để làm sạch vết mực trên lớp da sofa

Chúng ta nên dùng khăn giấy thấm vết mực còn việc lau tẩy nên dùng khăn sáng màu. Như vậy chúng ta sẽ tránh được màu của khăn lau có thể bị lem ra bề mặt ghế da sofa.

Tẩy vết mực bút bi trên sofa da với cồn

Sử dụng cồn với nồng độ cao có thể làm sạch vết mực dễ dàng. Đây là dung môi có thể làm tan nhiều hợp chất trong số đó có vết mực bút bi. Hơn nữa cồn cũng khá an toàn với bề mặt da trên ghế sofa. Dưới đây là những cách làm sạch vết mực trên sofa với cồn.

 • Cho cồn vào chai dạng xịt sương rồi xịt qua một lượt trên bề mặt vết mực và để khoảng 2-5 phút.
 • Sau khi chúng đã thấm cồn và bay đi hết thì tiếp tục vừa xịt vừa làm sạch.
 • Thấm cồn vào đầu tăm ngoáy tai hoặc khăn sạch để làm sạch vết mực.
 • Nhẹ nhàng chà để làm tan những phần mực còn lại trên bề mặt.
 • Lau sạch lại với nước để làm sạch phần còn lại.
READ  TIPS VỆ SINH LỖ XỎ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU XỎ

tẩy mực bút bi trên sofa với cồn

Tẩy mực trên sofa da với cồn

Cồn rất nhanh bay hơi nên chỉ khoảng vài phút có thể chúng đã khô. Không làm ảnh hưởng tới bề mặt sofa da. Nếu là sofa da thật thì cũng nên cân nhắc với lựa chọn này.

Làm sạch vết mực trên ghế da với dung dịch xà phòng

Các chất tẩy rửa nhẹ nhàng của dung dịch xà phòng cũng không quá đáng lo ngại. Chúng làm giảm sức căng bề mặt của lớp da khiến chúng không thể bám trên bề mặt da. Thay vào đó là nhanh chóng bị bong ra và mờ dần đi.

 • Pha loãng dung dịch xà phòng bằng nước như cách chúng ta giặt hàng ngày.
 • Dùng khăn sạch trắng hoặc đầu tăm ngoáy tai để làm sạch từ từ. Sử dụng những vết va chạm bằng ma sát theo 1 chiều nhất định.
 • Vết mực sẽ mờ dần cho tới khi hết hẳn.
 • Nếu cách lám ạch không hiệu quả có thể tăng nồng độ dung dịch xà phòng lên để thử lại.
 • Rửa sạch lại với nước và để khô tự nhiên.

tẩy vết mực trên sofa da bằng xà phòng

Tẩy vết mực khô trên sofa da với xà phòng

Với phương pháp này thì nguyên liệu tương đối dễ tìm. Hầu như trong nhà ai cũng có dung dịch xà phòng mà không quá vất vả để tìm kiếm. Khi dùng nếu lo ngại bị ăn tay thì nên đeo găng tay cao su.

Tẩy mực trên sofa da bằng giấm

Giấm cũng là 1 trong những chất axit hữu cơ tự nhiên nhưng ở mức độ nhẹ. Vì thế mà có thể dùng chúng làm sạch vết mực trên bộ sofa hiệu quả hơn. Chúng khá an toàn cho người dùng khi được dùng làm một loại nguyên liệu trong bếp.

 • Đổ giấm ra bát nhỏ kèm theo thêm một vài giọt nước chanh.
 • Làm ướt vết mực bút bi trên sofa bằng dung dịch giấm và nước cốt chanh bên trên.
 • Lấy bàn chải mềm và nhẹ nhàng chà lên bề mặt da ghế sofa cho tới khi mờ và mất hẳn.
 • Nếu không có bàn chải thì sử dụng vải mềm sáng màu.
 • Làm sạch lại với nước và để khô sofa tự nhiên.
READ  13+ cách làm sáng vàng cực đơn giản, tiết kiệm tại nhà

sử dụng giấm làm sạch ghế sofa da khỏi vết mực

Làm sạch sofa da khỏi vết mực trên ghế da

Dùng chai vệ sinh sofa da làm sạch vết mực

Cách cuối cùng và hiệu quả tốt nhất đó là dùng chai vệ sinh sofa da chuyên dụng. Chai này có thể được phát miễn phí khi mua sofa từ Sofa Toàn Quốc. Nếu gia đình nào không có thể ra ngoài mua. Giá từ 50 nghìn cho tới 100 nghìn với những loại khác nhau. Cách tẩy vết mực trên sofa da như sau:

 • Dùng khăn giấy thấm để làm sạch lượng mực đang còn ướt nếu số lượng nhiều.
 • Xịt trực tiếp dung dịch làm sạch sofa da lên vết mực và dùng miếng xốp bọt biển để làm sạch. Nếu là dung dịch dạng kem mềm thì bôi trực tiếp lên bộ sofa.
 • Dùng bàn chải mềm để làm sạch theo hình vòng tròn. Nên đánh theo 1 hình khối nhất định chứ không nên đánh lung tung khó làm sạch hơn.
 • Nhân tiện đó thì tẩy luôn những vết bẩn trên bề mặt như mốc, son môi, cafe, trà.
 • Làm sạch lại nhẹ nhàng với nước.

tẩy vết mực trên ghế da

Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch vết mực trên ghế da

Cách này hiệu quả tốt trên 90% có thể làm sạch dễ dàng. Không ảnh hưởng tới lớp da bên ngoài do chúng đã được nghiên cứu và kiểm tra kỹ càng.

Tẩy vết mực trên sofa da, ghế da cần chú ý điều gì?

Điều chúng ta quan tâm chính là cách vệ sinh làm sạch sofa làm sao để không ảnh hưởng tới bề mặt da. Đặc biệt các loại sofa da cao cấp có giá trị cao thì việc bảo vệ bề mặt hết sức quan trọng.

READ  Cách xử lý áo lông vũ bị vón cục hiệu quả, phồng như mới mua

Lựa chọn cách tẩy phù hợp

Chú ý xem sofa da gia đình mình thuộc loại nào? Và chúng thích hợp với cách giặt tẩy làm sạch nào? Biết điều này có thể liên hệ với đơn vị đã bán bộ ghế sofa đó hoặc đọc trong hướng dẫn sử dụng hoặc tem tag trên sofa. Nếu là bộ ghế sofa da đắt tiền là da thật thì tốt nhất nên dùng dịch vụ vừa an toàn vừa đỡ mất thời gian.

Nên làm sạch ngay khi phát hiện

Nếu chẳng may bị đổ mực lên ghế sofa thì hãy làm sạch ngay tức khắc. Khi vết mực khô đi thì việc làm sạch càng khó hơn. Vì thế hãy bình tĩnh lấy khăn giấy thấm vết mực trên sofa da để tránh chúng lan ra. Sau đó dùng các cách tẩy vết mực trên sofa da bên trên để xử lý.

tẩy vết mực trên sofa da

Nên dùng khăn mềm sạch màu trắng để tránh màu của khăn lan ra bộ ghế sofa

Để sofa da khô tự nhiên

Không nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc dùng máy sấy để làm khô sofa da. Thay vào đó để chúng khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt gió thông thường. Điều này sẽ tránh được bộ sofa không bị nổ, bong tróc khi sử dụng.

Nên dùng bàn chải mềm và khăn sáng màu

Bàn chải mềm khi làm sạch vết mực trên ghế sofa da sẽ không làm xước hoặc bong tróc lớp da trên bề mặt. Ngoài ra, khăn mềm ẩm sáng màu cũng giúp thấm hút vết bẩn tốt hơn. Hạn chế màu của khăn lau sẽ bị phai ra bộ ghế sofa da.

Với những chia sẻ về cách tẩy vết mực trên sofa hy vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng. Làm sao để lấy lại vẻ đẹp trên bộ ghế sofa da một cách tốt nhất không ảnh hưởng tới lớp da trên bề mặt. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Sofa Toàn Quốc nhé.