×

30+ mẫu trang trí thời khoá biểu đẹp, tạo hứng thú học tập

30+ mẫu trang trí thời khoá biểu đẹp, tạo hứng thú học tập

Khi bắt đầu vào năm học mới, các bạn sẽ luôn có một thời khoá biểu cá nhân của riêng mình, vì thế nhu cầu được trang trí và thiết kế chắc chắn sẽ được tăng cao. Hãy cùng Truonghoc247 tìm hiểu 30 cách để trang trí thời khoá biểu đẹp và sáng tạo nhé!

Thời khoá biểu là gì?

Thời khoá biểu chính là một bản kê khai về các môn học ở trường và thời gian thứ tự các môn học trong ngày, trong tuần. Khi bắt đầu vào lớp 1, chúng ta đã được làm quen với thời khoá biểu do có rất nhiều những môn học khác nhau trong ngày, cần phải có sự sắp xếp khoa học thì chúng ta mới nhớ được nay sẽ học những môn gì.

Đối với mỗi cá nhân, thời khoá biểu là thứ vô cùng quan trọng, giúp bạn sẽ theo dõi được lịch trình hoạt động mỗi ngày, bên cạnh đó sẽ giúp bạn sắp xếp các công việc một cách khoa học và logic nhất. Việc bạn tuân theo thời khoá biểu, sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một môn học nào, phân chia thời gian học bài để cùng nâng cao kết quả học tập.

Thời khoá biểu cá nhân là công cụ giúp trẻ sắp xếp các công việc một cách hợp lý

Tại sao nên sử dụng thời khoá biểu?

Giúp bạn tuân thủ thực hiện theo lịch học

Việc bạn tự thiết kế thời khoá biểu cho riêng mình sẽ luôn thúc đẩy bạn thực hiện và làm theo các công việc trong đó một cách nghiêm túc. Bạn không nên cho bản thân mình sự tự do không có nguyên tắc mà hay tự định hướng cho bản thân để duy trì việc học cũng như các công việc xung quanh khác.

Thời khoá biểu giống như một chiếc đồng hồ báo thức, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ môn học nào, nhờ đó bạn cũng có thể phân chia thời gian trong ngày sao cho hợp lý để không ảnh hưởng đến lịch trình có sẵn.

Duy trì theo nguyên tắc là thói quen tốt cho trẻ

Đối với những bạn nhỏ, khi bắt đầu với việc có thời khoá biểu và thực hiện theo các lịch trình trong đó thì đây là một thói quen rất tốt để rèn luyện việc duy trì thực hiện các công việc theo nguyên tắc. Khi còn bé, các bạn vẫn luôn được tự do làm những điều mình thích, mình muốn lâu dần sẽ tạo thành thói quen và khiến các bạn trở nên thiếu nguyên tắc, nhất là ảnh hưởng đến việc sau này khi đi làm ngoài xã hội. Vậy nên việc nghiêm túc thực hiện theo thời khoá biểu từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng, nó sẽ trở thành một thói quen của bạn và tạo điều kiện để bản thân sau này càng phát triển.

Tự rèn luyện tính độc lập cho bản thân

Khi trẻ em đã hình thành được thói quen duy trì thực hiện lịch trình thời khoá biểu này, sẽ giúp trẻ tự rèn luyện tính độc lập cho bản thân. Đối diện với các công việc, trẻ sẽ tự giác thực hiện mà không cần có sự nhắc nhở từ phía gia đình và thầy cô. Đến các giờ học trong thời khoá biểu, trẻ sẽ chủ động học bài và không cần sự tác động nào, thói quen này sẽ ảnh hưởng đến trẻ trong cuộc sống hằng. Ví dụ như khi chơi đồ chơi xong, trẻ sẽ chủ động dọn dẹp lại các đồ chơi một cách gọn gàng ngăn nắp, tính độc lập, tự giác sẽ giúp cuộc sống xung quanh của trẻ diễn ra một cách khoa học hơn.

Gia đình dễ dàng kiểm soát hoạt động học tập của trẻ

Khi có thời khoá biểu ở trường học, phụ huynh sẽ dễ dàng kiểm soát và theo dõi các hoạt động của trẻ. Sau mỗi buổi học, cha mẹ có thể đôn đốc con cái trong việc làm bài tập, xem xét lại các bài đã được học trong ngày hôm nay để kịp thời nhắc nhở và đồng hành cùng con nhỏ trong quá trình học tập và phát triển.

Có rất nhiều phụ huynh vì quá mải mê làm việc mà không quan tâm đến con cái, cũng không biết con học hành như thế nào, điều này sẽ vô tình ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ trong tuổi đang phát triển. Vậy nên để trở thành một người phụ huynh tốt bạn cần thường xuyên theo dõi quá trình học tập của con, nắm được chất lượng học tập của các môn học để có thể hỗ trợ con khi có thể.

Phụ huynh kiểm soát việc học tập của con cái thông qua thời khoá biểu

Thúc đẩy khả năng sáng tạo và tư duy linh hoạt

Việc thiết kế thời gian biểu và thực hiện các hoạt động theo đúng quy trình sẽ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo và linh hoạt hơn trong việc sắp xếp thời gian trong ngày. Bạn cần phân bố các thời gian vui chơi, nghỉ ngơi một cách hợp lý để không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân. Đó cũng là một cách để giúp bản thân tự chủ trong mọi hoạt động, biết cách tự sắp xếp và lên kế hoạch mọi thứ một cách khoa học nhất.

Xem thêm: Tổng hợp 10 mẫu sơ đồ tư duy đơn giản, ứng dụng cao

Các bước trang trí thời khoá biểu cơ bản

Bước 1: Lên danh sách các môn học và thời gian cụ thể

Trước khi thực hiện công việc trang trí, bạn cần lên danh sách tổng hợp các môn học cần học để có thể dễ dàng trong việc sắp xếp. Nếu là thời khoá biểu các môn trên lớp thì bạn đã có sẵn cách danh mục và thời gian môn học cần thiết, bạn chỉ cần nắm rõ các môn là có thể tiến đến bước trang trí tiếp theo. Nếu bạn đang tự thiết kết thời khoá biểu cá nhân ở nhà thì sẽ tốn thời gian hơn một chút khi phải liệt kê ra tất cả các công việc bạn thường làm trong một ngày. Hoạt động này yêu cầu bạn phải có sự tính toán logic, cách sắp xếp các công việc trong ngày hợp lý cũng như việc phân bổ thời gian để vừa đảm bảo việc vui chơi, nghỉ ngơi mà cũng không ảnh hưởng đến thời gian học.

Khi lên danh sách các công việc cần thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ tuân thủ theo thời khoá biểu một cách nghiêm túc nhất, dự tính các hoạt động một cách khả thi thực hiện. Như vậy bạn mới có thể làm tốt các mục tiêu, dự định mà bản thân đã đề ra.

Bước 2: Lựa chọn phong cách kiểu dáng để trang trí

Việc lựa chọn phong cách kiểu dáng để trang trí sẽ là một phương tiện giúp bạn tích cực hơn trong việc thực hiện các công việc theo thời khoá biểu. Sau khi đã liệt kê được danh sách các môn học, công việc bạn sẽ bắt đầu đi tham khảo một số mẫu thời khoá biểu để lựa chọn được thiết kế mà bạn yêu thích nhất. Trên mạng có rất nhiều những mẫu thiết kế đặc sắc phù hợp với rất nhiều lứa tuổi từ đơn giản đến hoa lá phức tạp. Nếu bạn tự tin về khả năng thiết kế và sáng tạo của mình, thì hoàn toàn có thể tự làm một thời khoá biểu cá nhân, điều này sẽ khiến cho mỗi khi bạn nhìn thấy nó sẽ lại có thêm động lực để thực hiện công việc.

Bước 3: Chuẩn bị các dụng cụ cần có

Nếu như bạn thiết kế trên các tờ giấy A4, thì bạn cần phải chuẩn bị một số các dụng cụ hỗ trợ: giấy, bút, màu vẽ,… Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số hình dán thú vị để có thể trang trí xung quanh khi đã hoàn thiện thiết kế. Màu sắc sẽ là một điểm nhấn quan trọng, nên bạn hãy tham khảo để đưa ra những lựa chọn phối màu đẹp, tạo sự bắt mắt và kích thích người xem.

Hiện nay cũng có một số các công cụ phần mềm hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế thời khoá biểu, bạn chỉ cần sử dụng một vài thao tác để truy cập các nền tảng để có thể thiết kế. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong bước chuẩn bị cũng như trang trí vì nó đã tổng hợp khá nhiều mẫu vẽ đặc sắc, công việc của bạn chỉ là điền các hạng mục đã có thể hoàn thiện thời khoá biểu của mình.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để trang trí thời khoá biểu

Bước 4: Thực hành thiết kế và trang trí thời khoá biểu

Sau khi đã chuẩn bị xong các công việc cũng như dụng cụ cần thiết, bạn sẽ tiến thành thực hiện để thiết kế thời khoá biểu, thành phẩm cuối cùng sẽ là kết quả thu được nhờ sự sáng tạo và khả năng thẩm mỹ của bạn.

30+ mẫu trang trí thời khoá biểu đẹp, tạo hứng thú học tập

Mẫu thời khoá biểu cute, dễ thương

Mẫu thời khoá biểu trên lớp đáng yêu
Mẫu thời khoá biểu cho học sinh tiểu học
Mẫu thời khoá biểu đơn giản, dễ thương
Cách làm thời khóa biểu cute đơn giản
Thời khoá biểu hoạ tiết nàng tiên cá
Mẫu thời khoá biểu hình con gấu cute
Mẫu thời khoá biểu cho các bé siêu dễ thương

Mẫu thời khoá biểu tiếng Anh

Mẫu thời khoá biểu bằng tiếng Anh 1
Mẫu thời khoá biểu tiếng Anh 2
Mẫu thời khoá biểu bằng tiếng Anh 3
Mẫu thời khoá biểu bằng tiếng Anh 4
Mẫu thời khoá biểu bằng tiếng Anh 5
Mẫu thời khoá biểu tiếng Anh 6
Mẫu thời khoá biểu tiếng Anh 7

Mẫu thời khoá biểu đơn giản, dễ làm

Mẫu thời khoá biểu đơn giản
Mẫu thời khoá biểu đơn giản, tự thiết kế
Mẫu thời khoá biểu dành cho bé
Mẫu thời khoá biểu kẻ bảng đơn giản
Mẫu thời khoá biểu kể ô dễ làm
Mẫu thời khoá biểu khi đến trường học

Mẫu thời khoá biểu trong một ngày hoạt động

Mẫu sắp xếp thời khoá biểu các công việc trong ngày
Mẫu sắp xếp thời khoá biểu các công việc trong ngày
Mẫu cách sắp thời công việc, học tập trong ngày
Thời khoá biểu trong ngày được phân chia hiệu quả
Trang trí thời khoá biểu các công việc trong ngày

Mẫu thời khoá biểu tự thiết kế bằng tay cực đẹp

Mẫu thời khoá biểu trang trí hoạ tiết
Mẫu tự thiết kế thời khoá biểu
Mẫu tự thiết kế thời khoá biểu
Mẫu thời khoá biểu vẽ cực xinh

Lưu ý cần biết khi trang trí thời khoá biểu

Khi thiết kế thời khoá biểu cá nhân, bạn cần đảm đảo rằng bản thân sẽ nghiêm túc tuần theo các mục tiêu đã đề ra để thu lại kết quả tốt nhất. Vậy nên trong quá trình làm thời khoá biểu, bạn cần lưu ý một số điểm để hỗ trợ hoàn thành tốt các công việc.

Tạo các công việc chi tiết theo ngày, theo tuần

Khi liệt kê các công việc, môn học trong ngày để thiết kế thời khoá biểu bạn cần lên kế hoạch một cách chi tiết nhất để đảm bảo rằng không bỏ xót hoạt động nào. Các hạng mục, thời gian cũng phải được sắp xếp một cách hợp lý, không nên dành quá nhiều thời gian cho học tập, kết hợp các hoạt động nghỉ ngơi giải trí trong ngày để cân bằng các công việc.

Việc lên một kế hoạch cụ thể sẽ thúc đẩy bạn trong quá trình đặt ra các mục tiêu để bản thân phấn đấu vượt qua, các hoạt động đề ra cũng cần mang tính khả thi và có thể thực hiện được.

Nội dung thời khoá biểu được đặt lên hàng đầu

Việc trang trí thời khoá biểu sẽ giúp bạn cảm thấy có sự thu hút và nâng cao tinh thần hơn khi thực các công việc, tuy nhiên phần nội dung trong thời khoá biểu mới là điều quan trọng nhất. Nếu như có quá nhiều các đầu mục công việc chi tiết mà bạn đề ra thì nên chọn các mẫu trang trí đơn giản để tập trung vào nội dung, nhu vậy bạn sẽ dễ dàng quan sát các công việc mà bạn cần thực hiện trong ngày là gì, theo sát tiến độ để không làm trí hoãn các công việc.

Đặt thời khoá biểu tại vị trí dễ thấy

Thời khoá biểu sẽ thường được các bạn dán tại bàn học, giường ngủ, miễn là ở những vị trí mà bạn có thể thấy và theo dõi thường xuyên. Bạn sẽ liên tục được nhắn nhở mình phải thực hiện theo các hoạt động đã đề ra trước đó, đây cũng là cách mà bạn có thể theo dõi bản thân mỗi ngày xem mình đã nghiêm túc thực hiện hay chưa, có bỏ xót công việc nào không?

Thời khoá biểu cần được đặt ở vị trí dễ thấy để tiện quan sát

Thực hiện theo các công việc đã được sắp xếp

Đây là điều bắt buộc bạn phải thực hiện khi đã lên các kế hoạch cụ thể rõ ràng, nếu như bạn không tuân theo các sự sắp xếp ban đầu thì bài tập, công việc sẽ không được hoàn thành theo đúng dự tính, làm giảm hiệu quả đạt được sau cùng.

Bản thân phải tự rèn luyện các kỹ năng tự giác, và độc lập trong công việc để chủ động hoàn thành mục tiêu, không cần đến dự nhắc nhở từ gia đình, bạn bè mà bạn vẫn có thể đạt được những kết quả cao như mong muốn.

Điều chỉnh phù hợp khi có những thay đổi

Nếu như sau khi áp dụng hoạt động trong thời khoá biểu mà bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình thực hiện thì hoàn toàn chúng ta có thể thay đổi các dự định ban đầu sao cho phù hợp hơn. Bạn không nên học tập hay làm việc một cách quá sức, như vậy vừa ảnh hưởng đến công việc mà hiểu quả mang lại cũng không cao.

Quản lý thời gian, thay đổi thời khoá biểu sao cho phù hợp

Bài viết trên đây, Truonghoc247 đã chia sẻ đến bạn các bước để có thể thiết kế được thời khoá biểu sao cho vừa phù hợp lại vừa mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế tổng hợp mà chúng tôi giới thiệu hoặc có thể tự mình sáng tạo và trang trí thật bắt mắt cho thời khoá biểu của mình nhé!

Xem thêm: 99+ hình background học online hài hước cho giờ học thêm thú vị